Để giao dịch, bạn cần có một nền tảng giao dịch. Trong nhiều năm, nền tảng giao dịch phổ biến nhất thường được các nhà giao dịch ngoại hối sử dụng là MetaTrader 4 và 5, được phát hành lần lượt vào năm 2005 và 2010 bởi MetaQuotes.

Tại sao MetaTrader là một nền tảng giao dịch hàng đầu 3

Đôi nét về MetaTrader

Để trả lời câu hỏi metatrader là gì, thì hiểu đơn giản MetaTrader là một nền tảng rất phổ biến cho các nhà giao dịch ngoại hối để giao dịch nhiều loại tài sản. Nó là cửa ngõ giữa bạn và thị trường giao dịch. Một nền tảng giàu tính năng, nó cung cấp cho các nhà giao dịch khả năng thực hiện một loạt các hoạt động giao dịch, bao gồm lập biểu đồ và phân tích kỹ thuật, theo dõi thị trường và tự động hóa giao dịch thông qua EA.

Tại sao MetaTrader lại rất phổ biến

Do sự phổ biến của chúng, MetaTrader 4 và 5 hiện đã được cấp phép bởi hầu hết mọi nhà môi giới trên toàn thế giới. Ngay cả những công ty chưa từng cung cấp MT4 trước đây bằng cách nào đó cũng bị “buộc” phải giới thiệu nền tảng này cho khách hàng của mình vì nhu cầu cao. Việc cung cấp nền tảng MetaTrader gần như đã trở thành một điều cần thiết đối với một nhà môi giới tốt và là cách giao dịch ngoại hối phổ biến. Nếu không, họ có thể mất khách hàng tiềm năng vào tay các đối thủ cạnh tranh cung cấp nền tảng.

READ  How to download free fire max apkpure

Bây giờ câu hỏi lớn là, tại sao MetaTrader lại phổ biến như vậy?

  • Dễ sử dụng: Điều đầu tiên nổi bật nhất về MetaTrader 4 và 5 so với các nền tảng khác là cả hai đều rất dễ sử dụng, ngay cả đối với người mới bắt đầu. Khi các nhà giao dịch bắt đầu giao dịch, họ thường mong đợi sẽ thắng giao dịch và về nhà với một khoản lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, bản thân việc giữ cho các giao dịch luôn có lợi nhuận đã đủ khó đối với bất kỳ nhà giao dịch nào, chưa nói đến việc phải làm điều đó trong khi sử dụng một nền tảng phức tạp. Do đó, giao dịch trong một nền tảng thân thiện với người dùng là rất quan trọng và thực sự có thể cải thiện hiệu suất của nhà giao dịch.
  • Đa tính năng: Trung tâm của sự hấp dẫn của nền tảng là chính tính năng. Một nền tảng tốt phải có đủ chức năng để bắt đầu và có thể cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để giao dịch. Trong trường hợp này, MT4 và MT5 cung cấp một loạt các công cụ không giới hạn cho một số loại giao dịch nhất định.
  • Độ tin cậy cao: Do sự phổ biến, chúng ta có thể thấy rằng MetaTrader 4 và 5 là cực kỳ đáng tin cậy. Các nền tảng này đã được sử dụng và thử nghiệm bởi hàng trăm nghìn nhà giao dịch trên toàn thế giới trong nhiều năm và chúng vẫn là nền tảng hàng đầu đến bây giờ. 
  • Giao dịch tự động: Nền tảng MetaTrader cũng được biết đến là nền tảng đầu tiên cho phép người dùng sử dụng robot ngoại hối để mở và đóng lệnh tự động. 
  • Khả dụng với nhiều thiết bị: Tính linh hoạt cũng là một trong những lợi ích rõ ràng nhất của MT4 và MT5. Trong trường hợp này, cả hai nền tảng đều có sẵn trên nhiều thiết bị khác nhau. Bạn có thể truy cập nền tảng này từ PC / máy tính để bàn, trình duyệt internet và điện thoại di động (Android và Iphone).
  • Có thể sử dụng VPS: Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là Máy chủ riêng ảo (VPS). Bạn có thể thuê một VPS với một khoản phí nhỏ hàng tháng hoặc nhận một VPS miễn phí từ nhà môi giới của bạn . Bằng cách sử dụng VPS, bạn sẽ có thể chạy nền tảng MT4 từ xa trên máy chủ VPS . Do đó, tính năng giao dịch tự động sẽ được chạy ngay lập tức. Hoạt động cũng rất an toàn vì nền tảng giao dịch có một trung tâm dữ liệu an toàn được hỗ trợ bởi các chuyên gia CNTT mọi lúc.
READ  Top 5 Công ty lắp camera chuyên nghiệp tại quận 5

Là nền tảng MetaTrader, chúng ta có thể thấy rằng MT4 và MT5 phổ biến vì nhiều lý do. Không có gì ngạc nhiên khi hai nền tảng này có thể duy trì vinh quang của mình cho đến bây giờ khi chúng không có vẻ như sẽ sớm bị thử thách. Các nhà giao dịch có thể tận hưởng một loạt các lợi thế bao gồm bảo mật cao, máy chủ ổn định và nhiều công cụ ấn tượng. Trên hết chúng miễn phí cho bất kỳ nhà giao dịch nào.

Nói chung, MetaTrader 4 và 5 là nền tảng giao dịch an toàn nhất để lựa chọn, đặc biệt là về độ tin cậy và chất lượng dịch vụ. Cả hai nền tảng đều đã được nhiều người dùng thử nghiệm trong nhiều năm và nhận được nhiều đánh giá tích cực.

Bài viết đạt: 5/5 – (1 bình chọn)Người nổi tiếng

Rate this post