Quy hoạch giao thông quận Tân Bình được thể hiện trong các bản đồ quy hoạch quận Tân Bình, bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, bản đồ quy hoạch giao thông cũng như bản đồ định hướng phát triển không gian đến năm 2025 tại TP.HCM.

Quận Tân Bình hiện có 15 phường/xã là: Phường 02, Phường 07, Phường 04, Phường 12, Phường 13, Phường 01, Phường 03, Phường 11, Phường 05, Phường 10, Phường 06, Phường 08, Phường 09, Phường 14, Phường 15. Diện tích là 22,43 km2. Dân số của quận Tân Bình (2017) là 470.699 người theo dữ liệu từ cục thống kê TP.HCM.

quận Tân Bình
Bản đồ quận Tân Bình

Chi tiết về bản đồ quy hoạch quận Tân Bình

Tân Bình được biết đến là một trong nhiều quận nội thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh – trung tâm kinh tế tại Việt Nam. Tính cho đến nay, quận Tân Bình Sài Gòn là một quận có sự phát triển mạnh mẽ về nền kinh tế, dự kiến xu hướng ngày càng tích cực hơn trong tương lai.

Không chỉ vậy, quận có đường lối phát triển vô cùng rõ ràng và luôn đáp ứng đúng nhu cầu của thành phần kinh tế cốt lõi. Dưới đây là các thông tin tổng quan về bản đồ quy hoạch quận Tân Bình tphcm giai đoạn 2021 đến 2030 để bạn đọc cùng tham khảo.

Bản đồ quy hoạch quận Tân Bình bao gồm toàn bộ diện tích khu vực thuộc địa giới hành chính của quận. Theo như thống kê thực tế cho thấy, khu vực này có diện tích 2243 ha, cụ thể diện tích quỹ đất dùng cho việc cân đối quy hoạch là 1.417,69 ha.

READ  Playing A Golf Tournament on Acid | Hype Golf Tournament at PGA West | Front 9

Có 1.219,4 ha được quận quản lý trực tiếp, 159,89 ha đất quản lý bởi Bộ Quốc phòng và 47,34 ha thuộc quyền sử dụng và quản lý của Cụm cảng Hàng không phía Nam. Diện tích 820,53 ha đất còn lại chính là Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Phạm vi, ranh giới lập bản đồ quy hoạch quận Tân Bình được xác định theo các mặt tiếp giáp như sau:

  • Phía tây là quận Tân Phú, cụ thể ranh giới phân chia là tuyến đường Trường Chinh và Âu Cơ
  • Phía đông là quận Phú Nhuận và Quận 3
  • Phía bắc là Quận 12 (cụ thể ranh giới là kênh Tham Lương), quận Gò Vấp
  • Phía nam là Quận 10 (cụ thể ranh giới là đường Bắc Hải) và Quận 11 (cụ thể ranh giới là những tuyến đường Thiên Phước, Nguyễn Thị Nhỏ và Âu Cơ)

Dựa theo bản đồ quy hoạch quận Tân Bình, số quận hành chính vẫn được phân thành 15 đơn vị cấp phường gồm từ phường 1 đến phường 15

quy hoạch quận Tân Bình
Bản đồ quy hoạch quận Tân Bình thành phố Hồ Chí Minh

Tính chất bản đồ quy hoạch tại quận Tân Bình – Sài Gòn:

  • Khu nhà ở đô thị: cụ thể gồm có những khu dân cư đã hoàn thành cũng như có người ở; kết hợp với một số khu dân cư mới đang trong xuyên quá trình xây dựng
  • Công trình công cộng cấp thành phố, vùng, quận và khu ở
  • Khu trung tâm thương mại dịch vụ
  • Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất – đầu mối giao thông hàng không của phía Nam nói riêng cũng như cả vùng Đông Nam Á nói chung
  • Khu vực có những cơ sở trực thuộc Bộ Quốc phòng, thuộc Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất
READ  🔥🔥🔥CARA MENDAPATKAN BUFF SPEED 44,9% DI ARENA | Pocket IncomingNgười nổi tiếng

Rate this post