Gen X đã ra đời khá lâu trước khi Gen Z và Gen Y được biết đến và trở thành những cụm ‘term’ khá nổi tiếng với cộng đồng giới trẻ. Tuy thế hệ này có thể không được biết đến nhiều, giai đoạn X là cái nôi của nhiều nhân tài – những người đã và đang có ảnh hưởng không tưởng tới sự thay đổi của thế giới.

Bạn đang xem: Thế hệ x là gì

Vậy Gen X là gì, họ là ai, và tại sao họ lại ít được nhắc đến hơn so với những thế hệ liền kề? Cùng anhhung.mobi tìm hiểu nhé.

Generation X là gì?

Gen X từ năm nào?

Thế hệ X (Generation X) là những người được sinh ra trong khoảng thời gian từ năm 1965 đến năm 1980. Trên thước đo thời gian, thế hệ Gen X đứng giữa Baby Boomer (sinh năm 1943-1964) và thế hệ Millennials (sinh năm 1981-2000).

Mỗi thế hệ sở hữu những đặc điểm tính cách riêng do ảnh hưởng từ những sự kiện gắn liền với quá trình trưởng thành của họ. Những sự kiện định hình thế hệ X bao gồm Chiến tranh Lạnh và sự gia tăng của điện toán.

Họ chính là thế hệ đầu tiên được tiếp xúc với công nghệ thông tin như cáp truyền hình, Internet, và máy tính cá nhân.

Xuất xứ tên gọi Generation X

Cụm từ Gen X lần đầu nhắc đến bởi một nhiếp ảnh gia Thế Chiến II tên Robert Capa. Tuy vậy, nó chỉ trở nên phổ biến sau khi tiểu thuyết “Generation X: Tales for an Accelerated Culture” của tác giả Douglas Coupland được xuất bản vào năm 1991.

READ  Cách làm Infographic đẹp bằng powerpoint và word đơn giản mới nhất 2022

Xem thêm: Bánh Tiếng Anh Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ, Bánh Mì Ngọt Tiếng Anh Là Gì

Mặt khác, Generation X tượng trưng cho những người ra đời giữa giai đoạn Phong trào Dân quyền. Tương truyền rằng cái tên này được lấy cảm hứng từ nhân vật biểu tượng của Dân quyền – Malcolm X.

Có thể bạn chưa biết, họ còn được gán với nhiều biệt danh khác như: thế hệ MTV, Baby Bust, thế hệ Latchkey…

*
*
*
*
*
*
*
*

Mặt khác, thế hệ Gen X và Gen Y đều đã chứng kiến những cú nổ công nghệ nhưng ở những giai đoạn khác biệt, nên hành vi sử dụng đồ công nghệ của họ cũng không giống nhau.

Trong khi Gen Y thích nhắn tin, Gen X lại thích gọi điện trực tiếp hơn. Tương tự, Gen X thường ít sử dụng điện thoại khi đang gặp gỡ người khác, ngược lại với Gen Y.

Thế hệ duy nhất có tuổi thơ “cổ điển”

Generation X ra đời khi đất nước còn phải trải qua nhiều khó khăn do chiến tranh. Họ lớn lên khi công nghệ tiên tiến mới chập chững phát triển. Thế nhưng, tuổi trẻ của họ lại là thứ nhiều người của thế hệ sau này mơ ước.

Một tuổi thơ không có những tiêu cực của mạng xã hội, chỉ có niềm vui đến từ những lần tắm mưa lấm lem bùn đất, bắn bi, nhảy dây cùng bè bạn. Gen X có thể là thế hệ phải sống trong nhiều cực khổ, nhưng cuộc sống đã uốn nắn họ thành những tấm gương trụ cột của hiện tại.

READ  How to download app from Apkpure || Apkpure se android application kaise download kare

Kết

Với câu hỏi thế hệ Gen X là gì, ta có thể tự tin trả lời rằng họ là một lớp người tự chủ, linh động, và luôn có một thành công nhất định một khi xác định được đam mê của bản thân. Họ có thể không cần đến danh tiếng, nhưng những cống hiến âm thầm của họ làm họ trở thành một phần không thể thiếu trong mọi công việc và cuộc sống.Chuyên mục: Tổng hợp tin hay

Rate this post