Món thịt xiên nướng cuốn cùng là móc mật hay còn gọi là mác mật luôn đem đến sự ngon miệng cho cả nhà bởi mừi hương tuyệt vời, chẳng ai hoàn toàn có thể chối từ. Bạn hãy đổi khẩu vị với món ăn ngon mà dễ làm này nhé

Công thức 1:
Thịt cuộn lá móc mật cuối tuần

Nguyên liệu:

– Thịt lợn: 300 g
– Ngũ vị hương: 1 gói
– Hành, tỏi: 1 củ
– Mì chính
– Dầu hào, dầu ăn
– Hạt nêm
– Lá móc mật tươi
– Tăm nhọn

Bước 1: Thịt lợn rửa sạch với nước muối rồi thái mỏng miếng vừa ăn. Ướp thịt với 2 thìa dầu hào, 1 thìa mì chính, 1 thìa hạt nêm, 1 gói ngũ vị hương cùng với hành tỏi băm nhỏ.

Công thức 2:

1. Nguyên liệu
– 200g nạc dăm
– 1 nhánh móc mật
– 2 thìa cà phê nước mắm
– 1/2 thìa cà phê bột ngọt
– 1 thìa cà phê mật ong
– Que xiên
– Nước chấm: 2 lá chanh xắt nhuyễn + 1 thìa cà phê tương ớt Bắc + 1/2 thìa cà phê giấm + 1/2 thìa cà đường + 1/2 thìa cà phê nước mắm, tất cả trộn đều

2. Cách làm
Bước 1
Thịt nạc rửa sạch, xắt lát, ướp nước mắm, bột ngọt, mật ong.
Lá móc mật xắt khúc, quả móc mật xắt nhỏ, ướp chung với thịt khoảng 20 phút cho thấm.

Bước 2
Xiên thịt vào que, nướng trên lửa than. Thịt chín vàng là được.
Cho thịt ra đĩa, dùng nóng với nước chấm.

READ  Tổng Hợp Những Cách Gấp, Xếp Ô Dù Bằng Giấy Có Video Hướng Dẫn - Sản Xuất Dù Cầm Tay .Com mới nhất 2022

Công thức 3:

 

Cuối tuần có nhiều thời hạn bạn hãy thử làm món thịt cuộn lá mắc mật này đãi cả nhà nhé. Nguyên liệu : – Thịt lợn : 300 g – Ngũ vị hương : 1 gói – Hành, tỏi : 1 củ – Mì chính – Dầu hào, dầu ăn – Hạt nêm – Lá móc mật tươi – Tăm nhọnCách làm : Bước 1 : Thịt lợn rửa sạch với nước muối rồi thái mỏng dính miếng vừa ăn. Ướp thịt với 2 thìa dầu hào, 1 thìa mì chính, 1 thìa hạt nêm, 1 gói ngũ vị hương cùng với hành tỏi băm nhỏ. Bước 2 : Trộn đều lên để thịt ngấm gia vị trong khoảng chừng 20 phút. Bước 3 : Lá mắc mật rửa sạch, để ráo nước. Bước 4 : Dùng từng chiếc lá mắc mật gói với một miếng thịt tương ứng rồi dùng tăm ghim lại. Với hai miếng thịt gói lá mắc mật thì dùng chung một que tăm để xiên. Xiên đến khi hết phần nguyên vật liệu. Bước 5 : Đặt chảo lên nhà bếp rồi đổ dầu vào rán từng miếng thịt cuộn. Bước 6 : Rán chín đều hai mặt. Khi gần ăn gắp ra đĩa ăn nóng. Trông món ăn mê hoặc quá nhỉ. Chúc các bạn ngon miệng nhé. – 200 g nạc dăm – 1 nhánh móc mật – 2 thìa cafe nước mắm – 50% thìa cafe bột ngọt – 1 thìa cafe mật ong – Que xiên – Nước chấm : 2 lá chanh xắt nhuyễn + 1 thìa cafe tương ớt Bắc + 50% thìa cafe giấm + 50% thìa cà đường + 1/2 thìa cafe nước mắm, toàn bộ trộn đềuThịt nạc rửa sạch, xắt lát, ướp nước mắm, bột ngọt, mật ong. Lá móc mật xắt khúc, quả móc mật xắt nhỏ, ướp chung với thịt khoảng chừng 20 phút cho thấm. Xiên thịt vào que, nướng trên lửa than. Thịt chín vàng là được. Cho thịt ra đĩa, dùng nóng với nước chấm.

READ  Only 0.0001% People Will Get A HOLE IN ONE! (Golf Gang)

1. Nguyên liệu

– Thịt ba chỉ : 300 gr – Gia vị nướng gà : 1 thìa cafe – Dầu hào : 2 thìa cafe – Hạt nêm : 1 thìa cafe – Lá mắc mật tươi – Que nướng thịt hoặc tăm nhọn Cách làm Bước 1 : Thịt chọn miếng nạc mỡ vừa phải, rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ cỡ 2 đốt ngón tay, nếu không thích ăn bì và sợ nổ khi chế biến thì các bạn lọc bỏ bì đi nhé.

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ cuốn lá mắc mật

Bước 2 : Ướp thịt với gia vị gà rán, dầu hào, hạt nêm. Gia vị gà rán mình dùng ở đây hầu hết có tính năng tạo sắc tố mê hoặc cho miếng thịt khi chế biến nên các bạn không nhất thiết phải dùng vì điều đặc biệt quan trọng trong món ăn này chính là làm điển hình nổi bật lên vị thơm đặc biệt quan trọng của lá mắc mật

Bước 3 : Đợi 30 phút cho thịt ngấm thực thi cuộn lá vào từng miếng thịt

Bước 4 : Xiên thịt vào các que hoặc tăm nhọn. Nếu dùng tăm thì tất cả chúng ta chỉ cần xiên 2 miếng thịt là vừa đẹp

Bước 5 : Lần lượt như vậy cho đến hết thịt, bắc chảo làm nóng dầu ăn rồi cho thịt vào rán chín vàng

Hoặc các bạn có thể cho vào lò nướng, tuy nhiên món này nên rán ăn sẽ ngon hơn cả, miếng thịt mềm, béo, lẫn trong vị thơm và cái giòn tan của lá mắc mật khi mới rán…đảm bảo sẽ gây cho các bạn một ấn tượng rất đặc biệt, hãy thử xem sao nhé!

READ  Clash Royale Hacks, Mods, Bots 100% Working Online Hack

Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa

Cách làm tôm nướng muối ớt ngon

Ốc móng tay nướng thơm lừng
Cách ướp sườn nướng dậy mùi hấp dẫn
Cách nướng gà ngon hương vị miễn chê
Cách làm cá nướng da giòn
Hướng dẫn làm món nem nướng
 

Hoặc các bạn hoàn toàn có thể cho vào lò nướng, tuy nhiên món này nên rán ăn sẽ ngon hơn cả, miếng thịt mềm, béo, lẫn trong vị thơm và cái giòn tan của lá mắc mật khi mới rán… bảo vệ sẽ gây cho các bạn một ấn tượng rất đặc biệt quan trọng, hãy thử xem sao nhé!

( ST ).

 

Originally posted 2022-07-30 06:37:14.



Source link

Rate this post