Các loại nem thường được làm từ nguyên vật liệu đơn thuần như thịt lợn, trứng, rau … Nhưng ngày hôm nay hãy cùng học cách làm nem cá lăng đặc biệt quan trọng này nhé. Ngoài các thành phần của một món nem truyền thống lịch sử như cà rốt, su hào, hành tây, mộc nhĩ, nấm hương, hành, thì là, trứng gà ta, thịt lợn, thì có thêm vào đó là nguyên vật liệu cá lăng. Đây là loài cá nổi tiếng với vị thơm ngọt và săn chắc hơn các loại cá khác. Bạn hãy tìm hiểu thêm bài viết dưới đây của Medplus để xem quá trình chế biến món nem này nhé!

Thử làm món nem cá lăng thơm ngon độc đáo cho cả gia đình

Mẹo làm món nem cá lăng thơm ngon độc lạ

1. Cách chọn nguyên vật liệu tươi ngon

Cá lăng là nguyên liệu chính để chế biến món nem này. Đây là loại cá da trơn, sống ở một số ít vùng sông ngòi trên miền núi. Thịt cá mềm, giàu dinh dưỡng, omega 3 và không có xương dăm. Để món nem thêm phần tươi ngon thì nên chọn những con cá còn sống, có da đen khỏe và thịt bên trong chắc như đinh. Ngoài ra, các nguyên vật liệu khác bạn cũng nên thận trọng khi lựa chọn.

2. Bí quyết tăng thêm mùi vị cho món ăn

Món nem cá lăng này có cách làm đơn thuần, nguyên vật liệu thì quen thuộc, dễ kiếm. Nhưng để món ăn ngon còn phụ thuộc vào rất nhiều vào việc quy trình tiến độ sơ chế và cách nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị. Và sau đây là những mẹo nhỏ để tăng thêm mùi vị cho món nem này.

Yêu cầu tư vấn Gói Bảo hiểm sức khoẻ Bảo Việt An Gia

Loại bảo hiểm * Họ và tên * Điện thoại * Email Click vào nút Yêu cầu tư vấn không lấy phí đồng nghĩa tương quan với việc bạn đã đọc và chấp thuận đồng ý với Chính sách bảo mật thông tin của chúng tôi.

  • Nên sử dụng đầu phộng hay dầu đậu nành để trộn. Bởi 2 dầu này có hương thơm độc lạ vàvô cùng bổ dưỡng.
  • Lúc trộn các gia vị cần nêm nếm nhạt thôi. Bởi sau đó tất cả chúng ta còn hoàn toàn có thể chấm nước mắm.
  • Sau khi cuốn, nem được chao đều trên chảo, lửa để không quá to đủ để dầu sôi nhẹ.

Những chú ý quan tâm khi ăn nem cá lăng để bảo vệ sức khỏe thể chất

1. Các món ăn hoàn toàn có thể đi kèm

Khi chín nem được bày ra đĩa trắng sứ cùng rau thơm trông rất đẹp mắt. Nem bày ra có màu vàng, khúc nem đều, vỏ giòn rụm, nhân nem chín tới, không bị cháy cạnh hay vỡ. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể ăn nem kèm theo một chút ít xoài xanh hay dưa chuột đều được.

2. Cách dữ gìn và bảo vệ bảo đảm an toàn

Sau khi chiên xong bạn hoàn toàn có thể ăn liền. Nhưng nếu bạn muốn dữ gìn và bảo vệ chúng thì có thẩy lấy một chiếc hộp sau đó bỏ giấy thấm dầu bên dưới và cho nem lên trên. Sau đó đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh là được. Trước khi ăn nên lấy ra chiên lại để tạo lại vị giòn tan của nem.

3. Lưu ý khi ăn món nem cá lăng

Khi ăn nhiều thực phẩm chiên rán, chất béo chứa trong đó gây tác động ảnh hưởng xấu đi đến quy trình hoạt động giải trí của insulin. Từ đó, gây ra việc mất trấn áp lượng đường trong khung hình, dẫn đến bệnh tiểu đường.

Nhất là so với phụ nữ đang mang thai, nếu ăn quá nhiều món chiên giòn, không sản xuất đủ lượng insulin. Điều này làm cho hàm lượng đường trong máu cao không bình thường. Nếu không phát hiện, điều trị kịp thời, các sản phụ có rủi ro tiềm ẩn bị sinh non, ảnh hưởng tác động sức khỏe thể chất của cả mẹ và con.

Các nghiênc đã chỉ ra rằng những người liên tục ăn các đồ chiên rán tối thiểu một tuần một lần có rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến cao hơn so với những người không ăn hoặc chỉ ăn chúng 1 lần trong tháng. Vì vậy bạn không nên ăn nem cá lăng này tiếp tục.

Nguồn tìm hiểu thêm : Nguồn tổng hợp

Mẹo làm món nem cá lăng đơn thuần tại nhà

Ingredients

  • Cá lăng : 200 gram
  • Miến, nấm hương : 100 gram
  • Bánh tráng hoặc bánh đa nem
  • Bún tươi, rau sống
  • Gia vị : nước mắm, hạt tiêu xay, hạt nêm, dầu ăn, muối

Instructions

Cách sơ chế nguyên vật liệu

  • Nấm hương và miến ngâm nở rồi cắt nhuyễn.

  • Hành tím bóc vỏ băm nhỏ

  • Cá lăng rửa sạch, băm nhuyễn.

  • Trộn tổng thể các nguyên vật liệu trên vào một bát tô lớn. Sau đó cho nước mắm, hạt tiêu xay, 1 hạt nêm, muối và dầu ăn vào trộn đều.

Cách chế biến món nem cá lăng

Bước 1 : Trải bánh tráng lên mặt phẳng sạch, cho nhân vào giữa gói cuộn lại.

Bước 2 : Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu đã sôi thì thả chả giò vào, chiên cho đến khi vàng đều là được.

Bước 3 : Cho chả giò đã chiên ra đĩa, ăn kèm với rau sống và bún tươi.

Bước 4 : Pha thêm nước mắm chua ngọt cùng nộm rau củ để chấm kèm. Tỷ lệ pha nước chấm nem ngon là 1 chua – 1 ngọt – 1 mắm – 4 nước.

Mẹo làm món nem cá lăng đơn giản tại nhà

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Thử làm món nem cá lăng thơm ngon độc đáo cho cả gia đình. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post
READ  9.1 M view / best golf tiktok viral video ❤️❤️ #golf #shorts #golfgirl | GOLF#SHORT