Becgie Đức là giống chó cảnh được nuôi khá phổ cập tại Nước Ta. Chúng có nguồn gốc là giống chó chăn cừu, hoạt động giải trí nhiều nên không hề kén ăn, hoàn toàn có thể ăn được nhiều loại thức ăn. Tuy nhiên, những người mới khởi đầu nuôi chó Becgie Đức thì lại không biết “ Thức ăn cho chó Becgie Đức ? ”, “ Cho chó Becgie ăn gì ? ” và “ Chế độ dinh dưỡng thế nào ? ” để chúng hoàn toàn có thể tăng trưởng tổng lực nhất.

Bài viết dưới đây, SieuPet. com sẽ cung ứng cho bạn rất đầy đủ các thông tin để vấn đáp cho những câu hỏi phía trên.

Các chất dinh dưỡng quan trọng cần cung ứng cho chó Becgie Đức

Thức ăn cho chó Becgie con luôn phải đổi khác tiếp tục tùy vào độ tuổi và sự tăng trưởng của chúng. Bạn cần chú ý quan tâm phải cung ứng vừa đủ các chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn hàng ngày thì chúng mới hoàn toàn có thể khỏe mạnh và đạt được các tiêu chuẩn về thân hình.

Thức ăn cho chó Becgie Đức

Protein

Protein là chất dinh dưỡng quan trọng nhất không hề thiếu trong bữa ăn của chó Becgie Đức. Chúng đóng vai trò trong việc tăng trưởng cơ bắp và sức mạnh của Becgie Đức.

Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy protein trong các loại thịt như : thịt bò, thịt lợn, thịt gà, … các bộ phận nội tạng như : gan, lòng, phổi, … Protein cũng có nhiều trong trứng gà, trứng vịt lộn, …

Protein nên chiếm 20-25 % khối lượng các chất trong thức ăn.

Chất béo

Chất béo cũng có vai trò khá quan trọng trong việc phân phối nguồn năng lượng cho Becgie Đức hoạt động giải trí mỗi ngày. Bạn nên quan tâm cho Becgie Đức ăn vừa đủ chất béo thì chúng mới có sức khỏe thể chất để tập luyện hàng ngày.

Thường thì chất béo cũng đã có sẵn trong các loại thực phẩm chứa protein. Bạn không cần chăm sóc đến chúng nếu cho Becgie ăn thịt mỗi ngày. Còn nếu bạn cho chúng ăn thức ăn hạt có sẵn thì nên chú ý quan tâm bổ trợ thêm chất béo bằng các loại mỡ như mỡ gà, mỡ lợn, mỡ bò, … Bạn hoàn toàn có thể bổ trợ bằng cách trộn mỡ vào trong thức ăn sẵn và cho Becgie Đức ăn hàng ngày.

Chất béo nên chứa 10-15 % khối lượng các chất.

Chất xơ

Chất xơ là thành phần không hề thiếu trong bữa ăn hàng ngày của chó Becgie Đức. Chúng có công dụng dung hòa protein và chất béo trong mỗi bữa ăn. Đồng thời rất tốt cho hệ tiêu hóa của chó nhà bạn.

Nên cho Becgie Đức ăn nhiều chất xơ

Bạn hoàn toàn có thể phân phối chất xơ qua các loại thực phẩm như : rau cải, rau xà lách, củ, quả, … Chú ý nên xay nhỏ rau củ quả rồi mới trộn vào thức ăn, tránh để Becgie Đức bị hóc.

Tinh bột

Tinh bột cũng là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho Becgie Đức. Bạn hoàn toàn có thể cho chó nhà bạn ăn cơm, cháo, khoai lang, sắn, … mỗi ngày. Những thực phẩm đó chứa nhiều tinh bột và không hề khó tìm. Bạn nên xay nhỏ khoai lang, khoai tây, sắn ra rồi mới trộn vào cơm cho chúng dễ ăn.

Vitamin và khoáng chất

Vitamin luôn có sẵn trong các thực phẩm xung quanh bạn. Vitamin A có trong cà chua, vitamin B, D, E có nhiều trong lòng đỏ trứng gà, sữa, các loại hoa quả như : nho, táo, … Bạn nên lựa chọn thức ăn hoàn toàn có thể phân phối khá đầy đủ vitamin cho Becgie Đức. Vì vitamin có tính năng tăng cường hệ miễn dịch, giúp chó nhà bạn tránh được một số ít bệnh.

Các loại khoáng chất như : natri, kali, magie, canxi, … có nhiều trong tôm, cua, cá, ốc, ngao, … giúp thôi thúc tăng trưởng cho Becgie Đức.

Chất xơ, vitamin, tinh bột và khoáng chất phải chứa 50-60 % khối lượng các chất có trong bữa ăn. Bạn nên quan tâm phân phối không thiếu các chất kể trên trong mỗi bữa ăn để chó Becgie nhà bạn tăng trưởng tuyệt vời nhất.

Chế độ dinh dưỡng dành cho chó Becgie Đức

“ Chó Becgie nặng bao nhiêu kg thì mới mở màn cho ăn ? “. Sau 2 tháng tuổi, những chú chó chăn cừu Đức đã xuất chuồng, không còn phụ thuộc vào vào sữa mẹ. Bạn nên cho chúng ăn ngay từ giờ đây. Không nên chăm sóc nhiều đến cân nặng.

Tùy vào độ tuổi, Becgie Đứuc có những chế độ ăn khác nhau

Từ 2-3 tháng tuổi

Nên cho chúng ăn thành nhiều bữa, khoảng chừng 4 bữa một ngày. Khối lượng thức ăn mỗi lần khoảng chừng 200 – 300 gram. Vào tiến trình này, Becgie con mới cai sữa mẹ, đang trong quy trình tập ăn. Bạn nên chú ý quan tâm nghiền nhỏ và làm mềm thức ăn trước khi cho ăn. Không nên cho ăn quá no hoặc quá đói.

Từ 3-4 tháng tuổi

Bạn nên giảm xuống cho chúng ăn 3 bữa một ngày. Khối lượng thức ăn phải tăng lên khoảng chừng 400 – 500 gram mỗi bữa. Kết hợp cho uống thêm sữa để phân phối nhiều dưỡng chất. Thức ăn lúc này không cần phải xay nhỏ nhưng quan tâm không được cho ăn đồ cứng.

Từ 4-6 tháng tuổi

Vẫn giữ ngày 3 bữa, mỗi bữa tăng lên khoảng chừng 500 – 600 gram mỗi bữa. Vào quá trình này, chó Becgie Đức đã khởi đầu phải tập luyện. Bạn nên quan tâm cung ứng nhiều protein và chất béo hơn. Ví dụ cho chúng ăn nhều thịt phối hợp với trứng và sữa.

Từ 6 tháng tuổi trở lên

Lúc này, bạn hoàn toàn có thể cho chúng ăn chính sách như những con chó trưởng thành. Vẫn giữ đều 3 bữa một ngày. Tăng khẩu phần ăn lên 700 – 800 gram. Giai đoạn này bạn cần quan tâm phải phân phối không thiếu các chất vì khung hình chúng đang trong quy trình tiến độ tăng trưởng. Protein giúp cơ bắp tăng trưởng và săn chắc, chất béo cung ứng nguồn năng lượng cho mọi hoạt động giải trí của chúng, …

Xem thêm : “ Cách nuôi và chăm nom chó Becgie từ bé “

Những điều bạn cần chú ý quan tâm khi cho chó Becgie Đức ăn

Lưu ý những thức ăn không nên cho Becgie Đức ăn

  • Không nên cho chó Becgie con ăn nhiều cá. Vì cá có xương dễ bị hóc, chỉ cho chúng ăn khi đã đủ 6 tháng tuổi.
  • Không cho Becgie ăn các loại thịt mỡ, các loại da lợn, da gà, … dễ khiến chúng bị đi ỉa vì những thực phẩm này rất khó để tiêu hóa.
  • Không cho chúng ăn xương, kể cả xương nhỏ hay xương cá vì dễ khiến chúng bị hóc trong quy trình ăn. Rất nguy hại.
  • Không nên cho chó Becgie Đức ăn các đồ ăn sẵn như đồ hộp, xúc xích, … vì những thực phẩm này có chứa nhiều chất dữ gìn và bảo vệ không tốt cho hệ tiêu hóa của chó.

Những lời khuyên khác

Không cho Becgie Đức ăn món ăn ôi thiu, hết hạn sử dụng hoặc đồ thừa. Thức ăn chúng ăn thừa phải đổ đi, không được cho ăn lại. Điều đó không tốt cho hệ tiêu hóa của chúng một chút nào. Bạn hoàn toàn có thể xem thêm thông tin về những bệnh của chó Becgie qua bài viết : ” Những Căn Bệnh Hay Gặp Ở Chó Becgie Chủ Nuôi Nên Nắm Rõ “

Không nên cho chúng ăn đồ ôi thiu

Bát ăn phải luôn được vệ sinh thật sạch sau mỗi lần ăn. Không được để ngày này qua ngày khác dễ khiến vi trùng sinh sôi, tích tụ vào thức ăn. Đảm bảo trong việc tiếp tục thay nước uống cho chó, không cho chúng uống nước bẩn.

Nên cho chó Becgie con ăn thức ăn mềm, đã xay nhuyễn. Còn so với chó Becgie Đức đã 6 tháng tuổi thì nên cho món ăn còn nguyên khối, kích thích chúng nhai, tăng trưởng cơ hàm.

Nếu bạn không có thời hạn thì hoàn toàn có thể cho chúng ăn món ăn hạt có sẵn dành cho chó Becgie. Nhưng bạn cũng quan tâm chỉ cho chúng ăn khi đã đủ 2 tháng tuổi. Vì chó bé cho ăn rất dễ bị hóc hoặc xảy ra thực trạng nuốt cả viên xuống bụng không tốt cho dạ dày.

Không nên cho chúng ăn quá no hoặc quá đói. Thức ăn không được quá nóng hoặc quá lạnh.

Lời kết :

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung ứng cho bạn về thức ăn, chính sách dinh dưỡng của chó Becgie Đức. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hoàn toàn có thể tự tay mình nuôi và chăm nom một chú Becgie thật khỏe mạnh.

Đừng quên để lại một comment nếu bạn có bất kể vướng mắc gì! SieuPet. com sẽ cố gắng nỗ lực giải đáp bạn nhanh nhất hoàn toàn có thể. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết “ Những thông tin mê hoặc về chó Becgie – dòng chó Becgie nổi tiếng nhất ” để biết thêm nhiều hơn về giống chó này.

Để lại 5 * nếu bạn thấy những thông tin trên là có ích nhé!

Nguồn : https://cachlam.org/thuc-an-cho-cho-becgie/

Fivestar :

Average : 4.1

( 14 votes )

Originally posted 2022-07-30 02:22:00.Source link

Rate this post
READ  6 Cách làm thạch dừa dẻo, tươi mát cho ngày hè tại nhà