Lưu ý: Sự an toàn và hiệu quả của việc sử dụng Omeptul ở bệnh nhân dưới 1 tuổi và trẻ em ngoài điều trị trào ngược dạ dày và điều trị duy trì điều trị viêm loét thực quản do ăn mòn chưa được chứng minh.

trong một thử nghiệm. Liều cao hơn 1-1,5 mg/kg/ngày đã được báo cáo.Trẻ em và thanh thiếu niên từ 1 đến 16 tuổi mắc bệnh trào ngược dạ dày, loét, viêm thực quản được các nhà sản xuất khuyến cáo:Từ 5 kg đến dưới 10 kg : Dùng 5mg mỗi ngày một lần.Từ 10 kg đến dưới hoặc bằng 20 kg: Dùng 10mg mỗi ngày một lần.Trên 20 kg: Dùng 20mg mỗi ngày một lần.

Cách sử dụng: Nếu bạn đang tự điều trị, hãy làm theo các chỉ dẫn trên bao bì thuốc. Liều lượng và thời gian điều trị dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn và đáp ứng điều trị.

Không nghiền nát, làm vỡ hoặc nhai các viên nén. Nuốt cả viên nén với 1 ly nước.

Sử dụng thuốc thường xuyên để có được hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn đang tự dùng với các thuốc không được kê đơn thì không nên dùng thuốc quá 14 ngày trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

3. TÁC DỤNG PHỤ CỦA THUỐC

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ. Hay đến các cơ sở y tế gần bạn nhất để được tư vấn và xử lý kịp thời nếu các tác dụng phụ quá nghiêm trọng.

READ  🔥 Unlimited gems in lords mobile - iOS & Android - *Not Fake*

Các tác dụng phụ thường gặp như

Sốt, các triệu chứng cảm lạnh (nghẹt mũi, hắt hơi, đau họng), đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng đầy hơi, tiêu chảy nhẹ.

Tác dụng phụ nghiêm trọng hơn

Phát ban, khó thở, sưng mặt, môi, lưỡi, chóng mặt, lú lẫn, nhịp tim nhanh hoặc không đều, co giật, cảm giác bồn chồn, đau cơ, yếu cơ hoặc cảm giác mềm nhũn, ho có cảm giác nghẹt thở (hạ magie máu).

4. CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Người mẫn cảm với các thành phần của thuốcNhững người có vấn đề về gan.Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.Những bệnh nhân bị loét dạ dày ác tính không được dùng thuốc này.

Tất cả các thông tin về liều dùng thuốcOmeptul được giảng viênCao đẳng Dược Đăk Lăk – Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên chia sẻ trên đây đều mang tính chất tham khảo không có tác dụng thay thế chỉ định hoặc tư vấn của các bác sĩ, dược sĩ.Chuyên mục: Tổng hợp tin hay

Rate this post