Tiết trời lành lạnh của mùa thu, được chiêm ngưỡng và thưởng thức món cá cơm khô rim mang vị mặn đặc trưng của cá biển, thêm chút ngọt của đường, mật ong, chút cay của ớt, tiêu thì còn gì bằng! Nếu bạn chưa biết làm gì với cá cơm khô, thì trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn 3 cách làm món cá cơm khô rim.

Cá cơm khô món ăn quen thuộc miền biển

Cá cơm khô vốn là loại nguyên vật liệu quen thuộc trong những bữa cơm của người Việt. Lại càng hợp hơn nếu ăn cá cơm khô trong những ngày thời tiết se lạnh, trò chuyện với những người thân yêu.

Đang xem : Cách làm món cá đét rim

*

Hình ảnh những chú cá cơm khô Hạ Long

Chế biến cá cơm khô như thế nào là đúng ? Cá cơm được biết đến với nhiều cách chế biến khác nhau như chiên giòn, chiên tỏi hành, … Nhưng trước khi chế biến cá bạn nên ngâm chúng trong nước chanh pha loãng 5-10 phút để hoàn toàn có thể giảm bớt độ mặn của cá.

Tác dụng của cá cơm khô là gì ? Khi chiêm ngưỡng và thưởng thức bất kể món ăn nào tất cả chúng ta cũng cần phải biết công dụng của chúng. Cá cơm khô là một loại cá tương thích cho những ai sợ mùi tanh đặc trưng của cá. Một phần bởi cá cơm khô được người dân vùng biển sơ chế để không bị tanh như cá tươi.

READ  4 cách nấu chè long nhãn thơm ngon, bổ dưỡng giải nhiệt mùa hè

Cá cơm cung ứng một lượng protein và đạm lớn, chính thế cho nên chúng được sử dụng nhiều để làm mắm. Khi cá cơm phối hợp với muối và được ủ trong nhiều ngày, lượng đạm trong cá tăng lên rất nhiều. Đây là khoáng chất vô cùng thiết yếu để bảo vệ sức khỏe thể chất của bạn.

Các món ăn ngon từ cá cơm khô

Tưởng khó mà lại dễ. Cá cơm khô không chỉ hoàn toàn có thể chiên lên mà còn làm được rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Vừa bổ dưỡng lại vừa giúp cho bạn hoàn toàn có thể đổi khác thực đơn trong mái ấm gia đình

Món cá cơm khô rim mắm

Nguyên liệu chế biến đơn thuần dễ làm

Cá cơm khôHành khôMuối, đường, nước mắm, dầu ăn

*

Món cá cơm khô rim mắm ngon ăn cùng cơm nóng

Cách làm món cá cơm khô rim mắm

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu : Cá cơm khô đem rửa sạch, để ráo để khi cho vào hòn đảo không bị bắn. Nên ngâm cá trong 5-10 phút với nước chanh pha loãng để làm giảm bớt độ mặn của cá. Nêm gia vị sẽ ngon hơn. Hành khô bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, để ráo.

Bước 2 : Cho một chút ít dầu vào chảo, chờ dầu sôi thì đổ hành vào phi vàng. Hành phi rất nhanh cháy nên bạn phải chú ý hòn đảo đều tay. Khi đã thấy mùi thơm của hành phi, ta cho phần cá cơm vào hòn đảo cùng. Để món cá cơm khô rim mắm không bị khô và cứng, sau khi hòn đảo cá cơm khô 30 giây bạn cho 1 chút nước ngập mặt cá.

READ  Kể Chuyện Bánh Mì Bình Định Giữa Lòng Sài Gòn, Bánh Mì Bình Định - https://cachlam.org mới nhất 2022

Bước 3 : Nêm muối, mắm vừa miệng. Để cá có màu đẹp, dễ ăn hơn bạn cho thêm chút đường đun cùng.

Bước 4 : Đun đến khi gần cạn và liên tục hòn đảo cho đến khi cạn hẳn.

Bước 5 : Bỏ ra đĩa trang trí và chiêm ngưỡng và thưởng thức.

Món cá cơm khô rim mật ong

Nguyên liệu chế biến món ăn

Cá cơm khôMật ongĐường, mắm, dầu ăn, tỏi, ớt ( ớt bột hoặc ớt khô )

*

Hộp cá cơm khô rim mật ong trên bàn

Cách làm món cá cơm khô rim mật ong

Bước 1 : Ngâm cá cơm khô : đem cá cơm khô ngâm khoảng chừng 10 ’ với nước, rửa sạch, để ráo nước. Không nên ngâm lâu quá sẽ làm cá bị bở, nát và không còn ngon.

Xem thêm : 8 Quán Sữa Chua Đậu Đỏ Kim Mã Thượng, Sữa Chua Hộp

Bước 2 : Làm sốt cá cơm khô mật ong : Đập dập tỏi, ớt, băm nhuyễn rồi cho vào hòa cùng mắm, mật ong. Trộn đều cho các loại gia vị ngấm vào ớt, tỏi.

Bước 3 : Bắc nhà bếp, làm nóng dầu sau đó cho cá vào rang đều, thêm chút đường vào hòn đảo cùng cho cá ngấm vị.

Bước 4 : Cá khởi đầu chuyển sang màu nâu vàng thì đổ hỗn hợp đã pha ở bước 2 rim cùng đến khi cạn nước.

Bước 5 : Cho ra đĩa và chiêm ngưỡng và thưởng thức. Bạn hoàn toàn có thể để cá nguội rồi cho vào hộp dùng dần.

Món cá cơm khô rim cay

Nguyên liệu làm món ăn rim cay

Cá cơm khôHành khô, nước, mắm, đường, dầu hào, dầu ăn

READ  Top 8 Sách dạy đàn Guitar cơ bản dễ học cập nhật mới nhất

*

Đĩa món cá cơm khô rim cay trên bàn

Cách làm món cá cơm khô rim cay

Bước 1 : Cũng giống như cách làm 2 món cá cơm khô rim bên trên. Ta ngâm rửa cá, thái hành khô.

Bước 2 : Pha sốt bằng hỗn hợp nắm, đường, nước, dầu hào, ớt chưng tôm khô.

Bước 3 : Làm nóng chảo, phi hành thơm với ít dầu. Cho cá vào hòn đảo cùng.

Bước 4 : Cho sốt đã pha vào, hạ nhỏ lửa đun đến khi sốt cạn, bám vào lớp cá là được.

Bước 5 : Trang trí với lá mùi và cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức với bạn hữu, người thân trong gia đình.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trình làng cách làm các món ăn ngon chế biến từ cá cơm khô. Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm mẫu sản phẩm cá cơm khô tại hạng mục cá khô tại Hải Sản Ông Ba. Tại shop có update tổng thể bài viết, giá loại sản phẩm cho người mua tìm hiểu thêm.

Xem thêm : Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Bơ, 10 Món Ăn Từ Bơ Bổ Dưỡng, Mới Lạ

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

Xem thêm bài viết thuộc phân mục : Cách nấu

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Tốn Cơm Với 3 Cách Làm Món Cá Đét Rim Tẩm Gia Vị Cực Ngon, Cách Làm Cá Cơm Khô Rim Tẩm Gia Vị Cực Ngon – https://cachlam.org. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post