TOP 10 cách in hình lên áo bằng bàn ủi tại nhà đơn thuần

Tự in hình lên những chiếc áo phông thun là một trong những xu thế thời trang được giới trẻ ngày này yêu dấu. Bởi những cách làm này khá đơn thuần và thông dụng, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tự làm tại nhà bằng những dụng cụ khá dễ tìm. Để biết thêm chi tiết cụ thể về những cách in hình lên áo thì mời bạn đọc bài viết dưới đây! Cùng Natoli tìm hiểu và khám phá về bài viết này nhé!

Cách in hình lên áo

Cách in hình lên áo phông thun bằng bàn ủi

Cách in hình lên áo phông thun bằng bàn ủi là cách làm vừa thông dụng vừa đơn thuần, dễ thực thi tại nhà. Bạn không cần đến những cơ sở may mặc mà vẫn hoàn toàn có thể tự tay làm được, vừa không đụng hàng, vừa thể được khiếu nghệ thuật và thẩm mỹ của mình.

Trước hết, bạn nên sẵn sàng chuẩn bị một số ít dụng cụ thiết yếu như : giấy chuyển nhiệt áo phông thun, bàn ủi, sơn phun, bì nilon, giấy báo, keo dán, băng keo. Sau đó, bạn triển khai những bước dưới đây :

Để những chiếc áo phông thun của mình trở nên ấn tượng hơn do mình phong cách thiết kế. Bạn hoàn toàn có thể thỏa thích phát minh sáng tạo với những ý tưởng sáng tạo phong cách thiết kế mới lạ, độc lạ nhất. Bạn hoàn toàn có thể tự nghĩ ra hoặc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những hình in trên nguồn internet như : hình cách điệu, hình chibi, hay những câu câu chữ ấn tượng …

Sau khi đã xác lập được ý tưởng sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể bắt tay ngay vô quy trình phong cách thiết kế chi tiết cụ thể. Khâu này cực đơn thuần nếu bạn biết sử dụng những ứng dụng phong cách thiết kế áo phông thun trên máy tính hoặc điện thoại thông minh. Sau đó dùng máy in để in hình ảnh và slogan…. đã phong cách thiết kế ra trên giấy.

Trước khi in bạn hãy đo size hình in sao cho vừa khít với áo. Sau đó dùng chiếc kéo cắt bỏ phần rìa và giữ lại phần hình cần in.

Bạn nên sẵn sàng chuẩn bị một chiếc áo phông thun còn mới để thực thi in. Bạn nên chọn một chiếc áo phông thun trơn có màu sáng để hình in được điển hình nổi bật và thích mắt hơn.

Đầu tiên, bạn đặt tờ giấy in hình lên trên áo phông thun ở vị trí bạn muốn in, nên úp mặt phẳng của hình in xuống mặt vải, sau đó liên tục đặt lên giấy in chuyển nhiệt.

Dùng bàn ủi ủi lên vùng cần in rồi vận động và di chuyển thật chậm và đều tay lên khắp vùng in. Sau đó, lấy tờ giấy in chuyển nhiệt ra, như vậy là bạn đã triển khai xong.

Cách in hình lên áo phông thun bằng bàn ủi

Cách in hình lên áo bằng màu sáp

Cách in hình lên áo bằng sáp màu là một chiêu thức in được nhiều người dùng thoáng rộng. Bởi cách thực thi khá đơn thuần và nhanh gọn, nguyên vật liệu sẵn sàng chuẩn bị cũng tìm.

Bạn cần sẵn sàng chuẩn bị những dụng cụ sau : sáp màu, áo phông thun, mặt gỗ phẳng, hình in, giấy thấm dầu, băng dính bàn ủi, dụng cụ bào sợi rau củ.

Cách thực thi đơn thuần như sau :

Trước tiên, bạn để áo trên một mặt phẳng và đặt mặt cần in lên trên. Sau đó đặt mặt gỗ phẳng vào bên trong vị trí cần in.

Đặt tấm bìa in với những hình in mà bạn đã cắt sẵn từ trước và đặt lên mặt áo cần in. Để tấm bìa cố định và thắt chặt trên mặt phẳng áo, bạn nên dùng băng dính để cố định và thắt chặt chúng.

Sử dụng dụng cụ bào sợi rau củ để bào thanh sáp thành những mảnh vụn nhỏ và mỏng dính. Sau đó, Dùng vụn sáp vừa bào và phủ kín hình in.

Sử dụng giấy thấm dầu đặt lên màu sáp và thực thi ủi để chúng tan chảy và bám lên mặt phẳng áo.

Bước ở đầu cuối, khi màu sáp đã tan chảy và bám lên áo, bạn thực thi gỡ giấy thấm dầu và gỡ tấm bìa in màu đã cố định và thắt chặt cùng băng dính bắt đầu là đã hoàn toàn có thể nhìn thấy mẫu sản phẩm của mình. Đợi sáp màu trên áo khô lại và bám chặt vào mặt phẳng vải thì ta đã hoàn tất cách in hình lên áo bằng sáp.

Cách in hình lên áo bằng sáp màu

In hình trên áo bằng sơn

Cách in hình lên áo phông thun bằng cách sử dụng sơn có ưu điểm là nguyên vật liệu dễ tìm nhưng lại mất khá nhiều thời hạn. Phương pháp này rất hợp với những bạn không thích phát minh sáng tạo và tỉ mỉ với từng họa tiết nhỏ nhiều màu.

Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng những dụng cụ : giấy báo, áo phông thun, bìa nilon, băng keo, sơn phun, keo dán.

Cách triển khai như sau :

 • Bước 1 : Dùng bìa nilon và cố định và thắt chặt chúng trên mặt phẳng rồi dùng thước chia đều tỉ lệ để sẵn sàng chuẩn bị vẽ.

 • Bước 2 : Vẽ từng họa tiết mình muốn lên bìa rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Có thể vẽ thêm những họa tiết to hơn.

 • Bước 3 : Dùng giấy báo dán xung quanh bìa nilon. Bôi 1 lớp keo vừa đủ lên mặt sau giấy báo rồi dán lên áo.

 • Bước 4 : Phun sơn lên những họa tiết đã cắt cho đến khi nhận được sắc tố vừa lòng nhất. Chờ mực khô rồi lấy áo ra, như vậy bạn đã thành công xuất sắc.

In hình trên áo bằng sơn

Cách in hình lên áo bằng khung thêu

Trong những mái ấm gia đình hầu hết đều chiếm hữu một chiếc khung thêu nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng vật này để in hình lên áo tại nhà. Cách in này có ưu điểm là in được số lượng lớn, dụng cụ dễ tìm, nhưng cần phải khéo tay khi in.

Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng : 1 khung thêu, keo sữa, mực in áo, 1 chiếc tất mỏng, mẫu hình in, áo phông thun.

Bạn thực thi những bước như sau :

Dùng tất dán vào khung thêu rồi vẽ bản in lên trên mặt tất. Sau đó, quét keo sữa ra phần ngoài mẫu in đã vẽ, rồi phơi cho khô keo.

Đặt khung thêu lên áo muốn rồi quét màu vào phần hình in bên trong của khung thêu. Sau đó nhẹ nhàng nhấc khung ra và phải thật cẩn trọng để không bị lem màu. Sau đó, chờ cho màu in khô là hoàn tất.

Lưu ý : bạn nên dùng miếng lót để lót dưới lớp áo đang in để tránh thực trạng màu bị thấm sang phần áo bên kia.

Cách in hình lên áo bằng khung thêu

Dùng con dấu in hình lên áo

Cách in hình này sẽ khó hơn những cách ở trên vì bạn cần phải phong cách thiết kế con dấu. Để làm được một con dấu, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tẩy, khoai tây, đất sét,…

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng : đất sét hoặc khoai tây, màu acrylic và cọ vẽ.

Bạn thực thi như sau :

 • Bước 1 : Đầu tiên bạn dùng dao để khắc logo, hình ảnh lên mặt đã cắt đôi của củ khoai tây hay đất sét. Lưu ý rằng khi in logo sẽ bị lộn ngược lại nên bạn hãy nhớ khắc ngược logo.

 • Bước 2 : Lấy sơn acrylic màu theo ý thích đổ vào khay rồi nhúng củ khoai hoặc đất sét vào.

 • Bước 3 : Sau đó, in con dấu tự vào vị trí mong ước trên áo rồi giữ yên trong khoảng chừng 10 giây để sơn thấm đều và khô đi. Lưu ý nhấn con dấu thật đều tay nhưng không nên quá mạnh vì sẽ làm màu sơn bị lem.

Dùng con dấu in hình lên áo

XEM THÊM CÁC NỘI DUNG LIÊN QUAN :

Sử dụng giấy in chuyển nhiệt in hình lên áo

Chuẩn bị những dục cụ sau : giấy in chuyển nhiệt, áo phông thun, mực in, một máy in phun và máy ép nhiệt ….

Thực hiện những bước :

 • Bước 1 : Thiết kế logo bằng những ứng dụng tùy chọn.

 • Bước 2 : Tạo viền cắt logo.

 • Bước 3 : Tách file viền cắt ra.

 • Bước 4 : Lấy file hình ảnh đã được tạo rồi Boong 4 góc và in với máy in màu, nên dùng mực in dầu Pigment UV và giấy chuyển nhiệt tương thích.

 • Bước 5 : Đưa giấy in chuyển nhiệt vào máy cắt bế decal rồi dùng file tạo viền, triển khai cắt lại từ đầu.

 • Bước 6 : Sau khi đã cắt bế xong thì tách nền và bóc phần ảnh đã đặt lên trên áo. Nếu chọn ảnh phức tạp, bạn nên dùng decal để định hình lột nguyên mảng mà không làm vỡ bố cục tổng quan của ảnh.

 • Bước 7 : Mở máy ép lên và để ở nhiệt độ khoảng chừng 175 độ trong 15 giây đến 20 giây để máy nóng lên. Nếu áo không chịu được nhiệt độ cao thì ta hoàn toàn có thể giảm xuống còn khoảng chừng 160 độ C.

 • Bước 8 : Đặt mặt phải của giấy in chuyển nhiệt lên vị trí áo tương thích cần in rồi chỉnh sửa lại, tránh trường hợp mực in bị lem.

 • Bước 9 : Dùng mâm ép đẩy xuống trong 7 giây rồi nhấc lên.

Sử dụng giấy in chuyển nhiệt

Kỹ thuật in lưới và keo chụp bản

Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng những dụng cụ cơ bản như : lưới in, keo chụp bản, giấy trong suốt, con lăn, vải đen, găng tay, bìa carton, mực in lưới, bàn là.

Ta thực thi như sau :

 • Bước 1 : Chọn 1 hình ảnh trắng đen.

 • Bước 2 : Sau đó, in hình lên giấy trong suốt.

 • Bước 3 : Quét keo chụp bản lên trên hai mặt lưới rồi dùng con lăn tráng một lớp keo mỏng dính lên mặt phẳng.

 • Bước 4 : Phơi khô lưới dưới bóng mát, chờ khoảng chừng vài tiếng để keo khô lại.

 • Bước 5 : Chọn một nơi có ánh sáng mạnh, thời hạn vào cuối buổi sáng và đầu giờ chiều để triển khai đốt hình in lưới.

 • Bước 6 : Sau đó, phơi hình dưới nơi có ánh sáng mạnh.

 • Bước 7 : Rửa lưới để phần keo trôi đi.

 • Bước 8 : Nhỏ mực lên lưới rồi dùng thanh lăn kéo thành một lớp mỏng mảnh, thực thi lăn nhiều lần và phải thật đều tay. Sau đó, nhấc lưới ra, bạn phải cẩn trọng để không làm xê dịch lớp lưới trên áo.

 • Bước 9 : Cuối cùng, dùng bàn là và kiểm soát và điều chỉnh chính sách nóng thích hợp để là hình in lên áo phông thun.

Kỹ thuật in lưới và keo chụp bản

In hình lên áo bằng Inkodye / Acrylic

Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng những dụng cụ thiết yếu như : Bàn là, bìa carton, dung dịch Inkodye, băng dính, con lăn, phim âm bản.

 • Bước 1 : Loại bỏ những nếp nhăn trên áo bằng cách bàn là và để áo lên mặt phẳng.

 • Bước 2 : Để bìa carton vào bên trong áo.

 • Bước 3 : Đặt khung tại vị trí in hình.

 • Bước 4 : Cho dung dịch Inkodye ra khay hoặc bát nhỏ và quét lên áo.

 • Bước 5 : Nhấc khung in ra để xem phần được quét.

 • Bước 6 : Để phim âm bản lên phần đã quét mực.

 • Bước 7 : Phơi hình đã in dưới ánh nắng mặt trời.

 • Bước 8 : Sau đó, tháo phim âm bản ra.

 • Bước 9 : Cuối cùng, bạn đem áo đi giặt sạch.

In áo bằng Inkodye / Acrylic

Dùng máy ép nhiệt

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng : máy ép chuyển nhiệt, máy in, kéo, máy tính, giấy in chuyển nhiệt, áo phông thun.

Cách thực thi như sau :

 • Bước 1 : Thiết kế mẫu in.

 • Bước 2 : Đặt máy ép nhiệt lên mặt phẳng tránh trường hợp rung lắc.

 • Bước 3 : Điều chỉnh thời hạn và nhiệt độ thích hợp cho máy ép.

 • Bước 4 : Dùng máy ép nhiệt in chuyển nhiệt lên áo.

 • Bước 5 : Cuối cùng, bóc giấy in là bạn đã hoàn tất cách in bằng máy ép nhiệt.

Dùng máy ép nhiệt

Kỹ thuật in decal trên áo

Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng những dụng cụ như sau : decal, máy ép nhiệt, áo phông thun, máy cắt. Tiếp đến thực thi những bước như dưới đây :

 • Bước 1 : Thiết kế hình ảnh để in áo bằng những ứng dụng tùy thích.

 • Bước 2 : Chuyển mẫu phong cách thiết kế sang máy cắt decal để thực thi cắt.

 • Bước 3 : Cắt những phần dư thừa trên tấm decal.

 • Bước 4 : Đặt tấm decal lên vị trí cần in, sau đó sử dụng máy ép nhiệt để ép hình lên áo với nhiệt độ 165 độ C trong khoảng chừng 25 giây. Cuối cùng nhấc máy ép lên là bạn đã triển khai xong một chiếc áo với những hình ảnh theo ý muốn.

Kỹ thuật in decal trên áo

Hi vọng với những thông tin có ích về những cách in hình lên áo mà Natoli vừa phân phối, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện triển khai tại nhà, vừa thuận tiện vừa mang lại những chiếc áo “ cực chất ” theo sáng tạo độc đáo độc lạ của mình. Chúc bạn hoàn toàn có thể thành công xuất sắc và chiếm hữu liền tay một mẫu áo đẹp do chính mình phong cách thiết kế.

Xem thêm về bài viết : In chuyển nhiệt là gì ? Công nghệ in chuyển nhiệt phổ cập nhất 2021

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết TOP 10 cách in hình lên áo bằng bàn ủi tại nhà đơn giản. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post
READ  6 Công cụ tìm kiếm Hacker thường dùng để tìm lỗ hổng