Trà sữa là thức uống gây sốt trong cộng đồng bao nhiêu lâu nay, thức uống này sẽ ngon hơn rất nhiều nếu có được các loại thạch trà sữa uống kèm phù hợp. Nếu bạn là một người nghiện món đồ uống trà sữa thơm ngon này và muốn tự tay làm cho mình phần topping đặc biệt thì đừng bỏ lỡ những cách làm các loại thạch trà sữa cực kỳ đơn giản để trổ tài chăm sóc bạn bè người thân của mình qua top 10 cách làm thạch trà sữa độc lạ, ngon, hấp dẫn dễ nhất.

1. Cách làm thạch trà sữa Thái

tiki-sale-4

Những ngày hè mà có miếng thạch trà sữa Thái dẻo mềm, thơm ngon để thưởng thức thì còn gì bằng. Hãy cùng làm ngay thôi nào.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trà Thái
  • Bột sữa béo
  • Sữa đặc có đường
  • Bột rau câu giòn
  • Bột rau câu
  • Đường trắng

Cách làm thạch trà sữa Thái đúng vị cực đơn giản

Bước 1: Ủ trà Thái

Bạn chuẩn bị nước nóng. Tiếp theo, bạn cho trà Thái vào cùng và dùng thìa khuấy đều

Bước 2: Làm thạch trà sữa

Cho bột sữa béo, sữa đặc có đường và đường vào nồi to. Tiếp đó, bạn cho thêm bột rau câu giòn và bột rau câu dẻo vào nồi và khuấy đều tay. Kế đó, cho nước trà đã ủ vào hỗn hợp trên, dùng rây lọc hết xác trà. Cuối cùng, cho nồi lên bếp và đun hỗn hợp ở lửa nhỏ vừa nấu vừa khuấy đều trong khoảng 5 phút.

Bước 3: Đổ khuôn và làm lạnh

Sau khi chế biến xong, bạn cho hỗn hợp thạch ra khuôn. Đợi hỗn hợp nguội rồi cho vào ngăn mát để thạch đông lại.

cach-lam-thach-tra-sua-1

2. Cách làm thạch trà sữa trân châu

Nếu bạn đang tìm cho mình cách làm thạch trà sữa trân châu giòn dai thì không nên bỏ lỡ cách làm bên dưới nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột năng: 140g
  • Bột gạo: 20g
  • Bột cacao: 5g
  • Đường trắng

Cách làm thạch trà sữa trân châu

Bước 1: Trộn bột

Trộn tất cả 3 loại bột đã chuẩn bị vào bát. Sau đó, chia bột thành 2 phần, một phần để làm lớp bột áo, còn phần còn lại thì bạn đem pha với nước đun sôi, khuấy đều tay cho dẻo mịn thì để bột nghỉ một chút. Sau đó lấy hỗn hợp bột ra, vo thành từng viên nhỏ vừa ăn. Lấy phần bột còn lại làm lớp bột áo, phủ bên ngoài những viên bột đã vo tròn. Dùng tay nặn cho các viên đó sao cho không còn dính nhau nữa.

Bước 2: Cách làm thạch trà sữa trân châu

Đặt nồi, nấu nước đường. Nước sôi thì bạn thả các viên trân châu vào, đậy nắp nồi lại. Để lửa ở mức lửa vừa, lâu lâu nên khuấy đều để trân châu không đọng dưới đáy nồi. Sau đó, bạn vớt hết trâu châu ra đem ngâm trong nước lạnh 5 phút. Vớt trân châu ra, để ráo nước thì cho vào bát sạch. Rắc thêm đường vào trộn đều lên là xong.

3. Cách làm thạch bánh flan trà sữa

Món bánh flan ăn cùng với trân châu đường đen có vị béo ngậy, thơm ngon với hương thơm của lá trà, kết hợp cùng với trân châu dai ngon thật hấp dẫn phải không nào.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trứng gà 2 quả
  • Sữa đặc 100 ml
  • Sữa tươi không đường 100 ml
  • Kem béo 50 ml
  • Trà sữa Thái đỏ 2 gói
  • Tinh chất vani
  • Nước lọc

Cách làm thạch bánh flan trà sữa

Bước 1: Làm caramen

Đặt chảo lên bếp, bật lửa nhỏ. Cho khoảng 80g đường và nước vào chảo, để yên sôi không khuấy. Đun cho đến khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt thì cho thêm chút nước ấm vào, khuấy nhẹ mặt chảo cho đường tan đều. Khi hỗn hợp trên chuyển sang màu nâu cánh gián thì bạn tắt bếp, cho hỗn hợp đó vào hũ thủy tinh, để vào ngăn mát 1 tiếng.

Bước 2: Đánh trứng

Cho 2 quả trứng gà vào bát cùng 1 thìa cà phê tinh chất vani, đánh tan trứng lên.

Bước 3: Làm hỗn hợp flan

Đổ từ từ hỗn hợp trên vào bát trứng đã đánh. Vừa đổ vừa dùng muôi khuấy nhẹ cho hỗn hợp tan đều, tránh bọt khí. Kế tiếp, bạn cho hỗn hợp lọc qua rây nhiều lần để phần bánh được mịn nhất có thể. Cuối cùng, bạn đổ hết hỗn hợp vào trong hũ đã đổ lớp caramel trước đó. Để nghỉ khoảng 10 phút cho bề mặt hết bong bóng.

Bước 4: Nướng cách thủy

Làm nóng lò lên trước. Rồi bạn bọc giấy bạc trên bề mặt hũ và cho hũ bánh trên vào khay to hơn, đổ sâm sấp nước sôi vào khay lớn, để phần bánh flan được nóng ấm và chín đều. Đem nướng cách thủy khoảng 35 – 40 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Sau khi nướng cách thủy xong, bạn tháo bỏ phần giấy bạc ra, để nguội bớt khoảng 30 phút ở nhiệt độ phòng.

cach-lam-thach-tra-sua-2

4. Cách làm thạch trái cây trà sữa

Thạch trái cây là một loại topping được nhiều người yêu thích nhờ độ giòn dai và ngọt ngào khi thưởng thức, hòa quyện cùng với trà sữa béo bùi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một thức uống vô cùng thơm ngon. Cùng trổ tài vào bếp để thực hiện ngay nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột rau câu dẻo 10g
  • Xoài chín 1 quả
  • Nước 1 lít
  • Đào ngâm 200g
  • Vải ngâm 200g
  • Trà đào 1 gói
  • Đường trắng

Cách làm thạch trà sữa trái cây

Bước 1: Sơ chế trái cây

Xoài bạn đem rửa sạch, gọt bỏ hết vỏ rồi cắt từng miếng để bỏ vừa với khuôn làm thạch. Vải thì đem cắt làm đôi. Đào tươi thì cắt quả làm đôi rồi chia thành 8 phần bằng nhau. Lần lượt xếp hết các loại trái cây này vào khuôn.

Bước 2: Nấu bột rau câu

Đặt nồi lên bếp, cho thêm nước vào và đun sôi. Trong thời gian đợi, bạn cho 10g bột rau câu vào bát với đường, trộn đều. Khi nước sôi thì đổ từ từ hỗn hợp trên vào, vừa đổ tay vừa khuấy để bột rau câu không bị vón cục nhé. Đến khi hỗn hợp này sôi hẳn lên thì bạn hạ nhỏ lửa xuống, đun thêm 5 phút và tắt bếp.

Bước 3: Đổ khuôn rau câu

Sau khi nấu rau câu xong, bạn đổ từ từ phần rau câu vào khuôn chứa loại trái cây tương ứng với hương rau câu đã làm. Để nguội hẳn khoảng 30 phút rồi đưa vào ngăn mát tủ lạnh nhé.

cach-lam-thach-tra-sua-3

5. Cách làm thạch trà sữa chanh dây

Chanh dây một loại quả chua mát của mùa hè sẽ rất thích hợp nếu nó được kết hợp để tạo nên món thạch trà sữa chanh dây thơm ngon. Hãy thử thôi nào.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chanh dây: 1kg
  • Bột rau câu: 10g
  • Đường: 200g
  • Vani: 1 ống

Cách làm thạch trà sữa chanh dây cơ bản

Bước 1: Cắt quả chanh dây và mang lọc qua ray hoặc miếng vải xô để loại bỏ đi hết phần hạt và chỉ giữ lại phần nước cốt chanh dây

Bước 2: Chuẩn bị một nồi chứa 2 lít nước, đổ phần bột rau câu và đường, tinh chất vani vào nồi khuấy đều tay cho bột và đường tan hết ra, sau đó bạn bật bếp lửa nhỏ, đun đến khi thấy hỗn hợp ấm lên thì bạn đổ phần nước cốt chanh dây vào và đun tiếp đến khi sệt lại và trong mịn là được.

Bước 3: Lấy nồi ra và đổ hết thạch vào từng khuôn. Khi thạch nguội bớt thì để vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1 – 2 tiếng trước khi thưởng thức để thạch mát sẽ làm mùi vị thơm ngon hơn.

cach-lam-thach-tra-sua-4

6. Cách làm thạch trà sữa dưa hấu

Nếu cảm thấy ăn dưa hấu theo kiểu truyền thống có phần nhàm chán thì bạn sẽ khá bất ngờ khi nó có thể kết hợp để làm thạch dưa hấu trong món trà sữa đấy. Vậy thì còn chần chừ gì mà không bắt tay vào bếp ngay nào.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dưa hấu: Nửa quả
  • Bột rau câu: 10g
  • Đường: 100g

Cách làm thạch trà sữa dưa hấu

Bước 1: Dưa hấu đem cắt đôi, sau đó bạn dùng thìa lấy hết phần ruột dưa hấu và cho vào máy ép để lấy nước, lọc bỏ hết hạt và phần bã chỉ giữ lại phần nước cốt. Bạn nên giữ lại phần vỏ dưa hấu để trang trí nhé.

Bước 2: Cho bột rau câu, đường trắng vào 2 lít nước trong nồi lớn, khuấy đều tay sau đó đổ phần nước cốt dưa hấu vào, tiếp tục khuấy đều lên. Bật bếp để đun hỗn hợp thạch dưa hấu với lửa vừa, bạn chỉ cần đun 5 phút là sẽ thấy phần thạch đặc sánh lại thì tắt bếp.

Bước 3: Sau khi tắt bếp thì bạn chờ cho hỗn hợp nguội bớt thì nhanh tay đổ thạch vào vào phần vỏ dưa hấu ban nẫy để lại. Nếu bạn quên không giữ lại vỏ thì hoàn toàn có thể đổ thạch vào khuôn nhé.

Bước 4: Để thạch vào trong ngăn mát tủ lạnh để thạch chờ đông lại sẽ có vị mát, sau đó bạn cắt nhỏ và thưởng thức ngay nhé.cach-lam-thach-tra-sua-5

7. Cách làm thạch trà sữa nho

Vị ngọt của trà sữa hòa với vị tươi mát của nho cùng lớp thạch vừa giòn vừa dẻo chắc hẳn khiến bạn mê mệt. Thay vì ra tiệm, bạn có thể làm thạch trà sữa nho tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nho tươi tím: 1 kg
  • Bột rau câu: 10g
  • Đường: 100g

Cách làm thạch trà sữa nho

Bước 1: Nho sau khi mua về đem rửa sạch, bỏ hết phần cuống để thành từng quả một, sau đó bạn cho nho vào nồi cùng đun sôi cùng với nước rồi bạn tắt bếp rồi dùng thìa dằm nát quả nho. Cuối cùng cho hỗn hợp đó qua rây để lọc bỏ hết phần bã, chỉ giữ lại nước cốt nho.

Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước sạch, đổ hết bột rau câu và đường trắng, khuấy đều tay đến khi tan hết bột. Sau đó bạn đổ phần nước cốt nho vào nồi, khuấy đều tay tiếp theo bạn bật bếp đun lửa vừa cho đến khi thấy hỗn hợp sánh mịn và trong lại.

Bước 3: Tắt bếp và bạn đổ thạch vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, để cho thạch nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1 tiếng là có thể thưởng thức ngay rồi.

cach-lam-thach-tra-sua-6

8. Cách làm thạch trà sữa cam

tiki-sale-6

Thạch trà sữa cam bên ngoài mềm ngọt, bên trong thì dẻo mịn uống cùng với trà sữa sẽ là món tráng miệng ngon hết sảy cho những ngày thèm đồ ngọt đó nha.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cam tươi: 1 kg
  • Bột rau câu: 10g
  • Đường: 100g

Cách làm thạch trà sữa cam dễ làm tại nhà

Bước 1: Làm phần nước ép cam, bạn bổ đôi quả cam ra và lấy thịt cam ra ngoài để ép nước nhưng vẫn giữ lại phần vỏ. Sau đó bạn ép cam lấy nước, lọc qua rây để loại bỏ hết hạt chỉ giữ lại nước cam.

Bước 2: Hòa tan bột rau câu và đường trắng với 1 lít nước

Bước 3: Đổ hết nước cam ép vào nồi, bật bếp đun lửa vừa, sau đó bạn đổ từ từ hỗn hợp vào nồi. Liên tục khuấy đều tay đến khi thấy hỗn hợp đặc sánh lại thì tắt bếp.

Bước 4: Đem đổ thạch vào phần vỏ cam đã giữ lại và để thạch đông lại tự nhiên hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để thạch có thể đông nhanh hơn. Khi ăn bạn nên cắt thành những miếng vừa ăn là bạn đã có ngay một món thạch mát lạnh, thơm ngon, bổ dưỡng cho ngày hè nóng bức rồi.

cach-lam-thach-tra-sua-7

9. Cách làm thạch trà sữa trà xanh

Thạch trà xanh là loại topping đang cực kì hot và không thể thiếu trong hầu hết các ly trà sữa, chè, hoa quả dầm. Cách làm thạch trà sữa trà xanh cũng rất đơn giản, theo dõi bài viết sau đây để biết cách làm nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột trà xanh: 20g
  • Đường: 50g
  • Bột thạch: 10g

Cách làm thạch trà sữa trà xanh

Bước 1: Đổ phần bột thạch, đường và nước đun với lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi thấy hỗn hợp bột thạch sôi lên và bột tan hết ra thì bạn đổ thêm bột trà xanh vào khuấy cùng.

Bước 2: Đổ phần thạch ra khuôn hoặc khay đã chuẩn bị sẵn, sau đó bạn chờ cho thạch nguội bớt rồi mới đem đi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng bạn nên cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn nhé.

10. Cách làm thạch trà sữa cà phê bằng gelatin

Thạch trà sữa cà phê dẻo dai với hương thơm đặc trưng tỏa ra từ vị hat cà phê, hòa quyện cùng với chút ngọt ngọt và béo ngậy của sữa béo chắc chắn sẽ khiến bạn muốn thưởng thức mãi không thôi.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 5 thìa cà phê hòa tan
  • 3 thìa đường
  • 8 cốc nước
  • 50gr bột gelatin
  • Sữa đặc

Cách làm thạch trà sữa cà phê

tiki-sale-5

Bước 1: Đầu tiên, bạn đun sôi hai cốc nước rồi bạn đổ bột cà phê cùng với đường vào khuấy đều tay cho đến khi thấy đường tan hết. Tiếp theo đó, bạn hãy ngâm chút gelatin trong nước ấm tầm 10 phút. Sau đó, cho tất cả lên bếp và đun sôi.

Bước 2: Cho thêm chút đường theo khẩu vị của bạn để thạch cà phê có độ ngọt vừa, nếu bạn thích ăn ngọt thì bạn có thể cho thêm đường nhé. Tiếp đến, bạn trộn hỗn hợp gelatin vào hỗn hợp cà phê, sau đó bạn cho hết hỗn hợp này vào khuôn rồi để vào tủ lạnh làm mát nhé.

Bước 3: Bạn hãy cắt thạch thành những khối hình chữ nhật vừa ăn, cho vào cốc, rưới thêm chút trà sữa lên trên và thưởng thức. Với cách làm thạch trà sữa cà phê này, bạn có thể chế biến ngay tại căn bếp của mình.

cach-lam-thach-tra-sua-8

Trên đây là top 10 cách làm thạch trà sữa độc lạ, ngon, hấp dẫn dễ làm nhất. Hy vọng bài viết đã giúp bạn tìm được một cách làm thạch trà sữa phù hợp với gia đình mình.



Source link

Rate this post
READ  APKPure - Topic Inc. Consumer electronics com..Utdw - WebsitePUG OBLE LITE -