Từ nhiều năm nay, khu công viên sau nhà thờ Đức Bà Sài Gòn được chặn 2 đầu bởi dinh Thống Nhất và nhà thờ Đức Bà đã trở thành địa điểm thu hút giới trẻ. Chẳng biết từ bao giờ, hình ảnh cafe Bệt lại trở thành “biểu tượng” của “văn hóa vỉa hè” Sài Gòn. Dù vào thời điểm nào trong ngày, đặc biệt là buổi sáng sớm và chiều tối, đây cũng là nơi tụ tập của nhóm bạn bè đông nhất trong khu cà phê bệt – địa điểm đi chơi không tốn tiền TPHCM. Cũng chẳng có gì ngạc nhiên khi nơi đây thường xuyên “vang” lên tiếng rầm rì nói chuyện, cười đùa, đàn hát và tiếng bước chân của các cô chú đang tập thể dục rất sôi động và nhộn nhịp.

Phong cách kiểu cafe Bệt này cũng “na ná” như tính cách của người dân sinh sống tại đây, không câu nệ hay chịu sự gò bó nào, nhiệt tình và hòa đồng. Một khi đã “bệt” rồi thì ai cũng thoải mái như nhau. Nghĩa là bạn sẽ được ngồi trên những chiếc ghế xếp thấp hoặc là ngồi trên chiếc bạt trải xuống mặt đường vỉa hè.

Cafe Bệt
Cafe Bệt là địa điểm đi chơi miễn phí tại Sài Gòn. | Nguồn: Cafe Bệt

Người ta thường đến công viên nhà thờ Đức Bà theo nhóm theo tụ. Bạn sẽ bắt gặp mỗi nhóm đều có phong cách trò chuyện khác nhau, chung quy lại vẫn là sự thoải mái, sống hết mình, bộc lộ nét cá tính mà không sợ làm phiền bất cứ ai. Một ly nước giá dao động từ 15.000 – 20.000 đồng, bạn có thể thoải mái chọn lựa, có thể là bạc sỉu, cafe đen, cafe sữa, trà đào, trà chanh, nước ngọt,… “Bệt” ở địa điểm đi chơi không tốn tiền TPHCM này không tốn phí, ngồi bao lâu cũng không có ai đuổi, nói to đến cỡ nào cũng không ngại với bàn kế bên.

READ  Top 8 Kem chống nắng chống ánh sáng xanh hiệu quả tốt nhất

Ngoài GenZ đi cà phê Bệt, quán cafe Bệt Hàn Thuyên gần khu nhà thờ Đức Bà là khu tụ họp cuối tuần của dân văn phòng nên bầu không khí yên tĩnh và phù hợp hơn so với những người thích sôi nổi. Quán chỉ đông đúc hơn khi “phố đã lên đèn”. Các cặp đôi thích hẹn hò lãng mạn, riêng tư thì lại chọn cafe Bệt Alexandre De Rhode. Con đường ít xe cộ lưu thông, nhiều cây cối bao phủ mát mẻ này dường như đã trở thành không gian riêng tư của những người thích yên tĩnh, nhẹ nhàng trong tâm hồn.

Cafe Bệt
Cafe Bệt là địa điểm đi chơi không tốn tiền tại TPHCM. | Nguồn: Cafe BệtNgười nổi tiếng

Rate this post