Chùa Xá Lợi được xây dựng theo lối kiến trúc mới tại Việt Nam với phần trên là bái đường và phía dưới là giảng đường. Đây là một trong những ngôi chùa sở hữu tháp chuông có chiều cao đến 32 mét và được xác lập là tháp chuông cao nhất tại Việt Nam. Khuôn viên trong chùa gồm: cổng tam quan, chính điện, giảng đường, tháp chuông,…Cùng với tháp chuông 7 tầng, chính điện là khu vực có kiến trúc đặc trưng nhất của chùa Xá Lợi. Chính điện có diện tích hơn 400 mét vuông, rộng rãi, thoáng mát và “hứng” trọn ánh sáng từ thiên nhiên với hệ thống cửa sổ cao, dài.

Bên cạnh các ngày lễ quan trọng trong năm, ngôi chùa ở Sài Gòn này có 2 ngày lễ lớn là lễ giỗ kỵ ông Hội trưởng Chánh Trí Mai Thọ Truyền vào 15/3 Âm lịch và ngày Đàn Dược Sư vào tháng Giêng Âm lịch, nếu không muốn bỏ lỡ 2 dịp lễ quan trọng này tại chùa thì hãy “note” lại ngay bạn nhé. Bên cạnh đó, chùa còn tổ chức lễ hằng thuận cho các cặp đôi là Phật tử.

Một số lưu ý nhỏ dành cho bạn là khi đến viếng chùa, bạn chỉ cần thắp một nén nhang để cầu nguyện và tránh việc đốt quá nhiều nhang sẽ làm không gian chùa “ngộp” khói đấy. Vào những ngày lễ lớn sẽ có nhiều du khách đến viếng nên nếu ghé chùa vào những dịp này, bạn hãy lưu ý giữ gìn đồ dùng cá nhân để tránh bị móc túi nhé.

READ  Gordon Sargent reflects on NCAA Men’s Individual Golf Championship win | Golf Central | Golf Channel
Chùa Xá Lợi
Ngôi chùa có tháp chuông cao nhất Việt Nam. | Nguồn: Chùa Xá LợiNgười nổi tiếng

Rate this post