Trong thời tiết mưa phùn, se se lạnh, sưởi ấm khung hình bằng nồi ngao hấp chấm cùng nước mắm tỏi ớt chua cay thì còn gì bằng. Chọn cho mình 1 vị ưa thích từ 3 cách làm ngao hấp của VinID để tự thưởng cho mình nhé!

1. Cách làm ngao hấp sả ớt kinh điển

Chuẩn bị nguyên vật liệu :

Sơ chế nguyên vật liệu :

  • Ngâm ngao khoảng chừng 2 tiếng trong nước vo gạo, thêm một chút ít ớt tươi để ngao nhả sạch cát rồi rửa lại bằng nước sạch.

  • Sả rửa sạch, bỏ lớp sả già bên ngoài.

  • Rau răm, lá chanh, tiêu sọ rửa sạch.

  • Ớt sừng thì 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa thái lát dài.

Các bước làm ngao hấp sả ớt :

  • Chuẩn bị nồi inox đáy dày, xếp sả và lá chanh dưới đáy nồi.

  • Cho ngao vào nồi, thêm gia vị gồm : nửa thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cafe ớt băm nhỏ vào.

  • Đảo đều gia vị, thêm tiêu sọ và ớt thái lát lên trên cùng.

  • Rót vào nồi 200 ml nước lọc, để lừa vừa và đậy nắp nồi.

  • Khi nước sôi thì bạn hòn đảo đều lên, khi thấy ngao mở miệng hết thì hoàn toàn có thể tắt nhà bếp.

     

Ngao hấp sả ớt

2. Cách làm ngao hấp dứa (thơm) chua ngọt

Chuẩn bị nguyên vật liệu :

  • 2 kg ngao sống

  • 1 quả dứa ( thơm )

  • 4 củ sả

  • 1 củ gừng

  • 3 quả ớt sừng đỏ

  • 5 lá chanh

  • Rau răm

  • Gia vị trong nhà : Đường, mì chính

Sơ chế nguyên vật liệu :

  • Ngâm ngao khoảng chừng 2 tiếng trong nước vo gạo, thêm một chút ít ớt tươi để ngao nhả sạch cát rồi rửa lại bằng nước sạch.

  • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái các lát mỏng dính hình tam giác.

  • Sả bóc vỏ già bên ngoài, thái chéo dài tầm 3 – 4 cm.

  • Rau răm, lá chanh rửa sạch, thái lát mỏng mảnh.

  • Gừng gọt vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch và băm nhỏ.

Các bước làm ngao hấp dứa :

  • Chuẩn bị nồi inox đáy dày, cho dứa và sả vào.

  • Thêm 1 muỗng canh đường, nửa thìa cà phê mì chính, 2 thìa cafe ớt băm vào ( gia giảm ớt tùy mức độ ăn cay ).

  • Cho ngao vào nồi, đổ nước xâm xấp ngao và dứa, bật lửa vừa và đậy nắp nồi.

  • Khi nước sôi, dùng muôi hòn đảo đều ngao, thêm rau răm vào.

  • Sau 3 phút thì kiểm tra ngao đã mở miệng hết chưa rồi tắt nhà bếp ( không nên đun quá lâu sẽ làm ngao bị teo thịt ).

Ngao hấp dứa

3. Cách làm ngao hấp bia say nồng mới lạ 

Chuẩn bị nguyên vật liệu :

  • 1,5 kg ngao

  • 1 lon bia

  • 100 gr gừng

  • 200 gram sả

  • 2 quả ớt

  • 3 tép tỏi

Sơ chế nguyên vật liệu :

  • Ngâm ngao khoảng chừng 2 tiếng trong nước vo gạo, thêm một chút ít ớt tươi để ngao nhả sạch cát rồi rửa lại bằng nước sạch.

  • Sả bóc vỏ già bên ngoài, thái lát mỏng mảnh.

  • Gừng gọt vỏ, thái lát nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch và băm nhuyễn.

Các bước làm ngao hấp bia :

  • Chọn nồi inox đáy dày, đổ bia vào nồi.

  • Cho ngao, sả và gừng lên giá hấp. Đặt giá hấp vào nồi, bật lửa to để hấp ngao.

  • Khi ngao há miệng hết thì bạn tắt nhà bếp.

Ngao hấp bia

4. Nước chấm ngao hấp ăn cực đỉnh

  • Làm nước mắm tỏi ớt chấm ngao với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước ấm.

  • Khuấy đến khi đường tan hết, vắt chanh và thêm ớt băm là xong.

Nước chấm tỏi ớt

Vậy là bạn hoàn toàn có thể tự làm làm nồi ngao hấp mềm ngọt, mọng nước chấm cùng nước chấm tỏi ớt chua cay thấm vị, sưởi ấm khung hình những ngày se lạnh. Chúc bạn thành công xuất sắc với 3 cách làm ngao hấp từ VinID. Bạn hoàn toàn có thể mua nguyên vật liệu tươi ngon tại chuỗi siêu thị thực phẩm VinMart, VinMart + hoặc đi chợ nhanh gọn qua ứng dụng đi chợ trực tuyến VinID.

Banner CTA Thịt cá hải sản 750

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Top 3 công thức cách làm ngao hấp thơm ngon, húp sùm sụp ngay tại nhà. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác



Source link

Rate this post
READ  Pinakamagandang mga Bahay ng mga Showbiz Couples