Mì là món ăn vừa đơn thuần, vừa nhanh gọn lại ngon nữa. Cùng tìm hiểu thêm ngay 5 cách làm mì tươi tại nhà đơn thuần, thích mắt và lại cực ngon miệng, ai cũng nên thử.

Còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay làm mì lại tự tay nấu những bát mì vừa thơm ngon, bổ dưỡng, bảo đảm an toàn cho các thành viên trong mái ấm gia đình cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức. Nhiều chị em lo ngại vì không biết làm mì tươi có khó không. Vậy hãy cùng vào nhà bếp và triển khai 1 trong 5 cách dưới đây sẽ có ngay những sợi mì tươi ngon, sạch, không chất dữ gìn và bảo vệ.

1 Cách làm sợi mì tươi

Nguyên liệu

Lưu ý : khi chọn bột mì bạn nên ưu tiên chọn bột mì có hàm lượng gluten cao vì loại bột này có năng lực thấm nước nhanh, nhiều giúp bột nhuyễn và sợi mì dai, giòn hơn.

Cách làm sợi mì tươi

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu

Bạn chuẩn bị sẵn sàng 1 chiếc tô lớn sau đó cho bột mì và muối vào, đập thêm 3 quả trứng gà vào trộn đều vừa dùng tay trộn bột cho đều. Sau đó dùng cả hai tay nhào bột, nhào đến khi bột dẻo, không dính tay thì bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại để bột nghỉ trong thời hạn khoảng chừng 30 phút.

READ  SINA LIZA SOBERANO AT JAMES REID NA BA? | VICE GANDA, LILIPAT NA?

Bước 2 : Cắt sợi mì

Sau khi để bột nghỉ xong bạn lấy bột ra chia bột thành các phần nhỏ và dùng dụng cụ cán bột, cán thật mỏng mảnh và cắt bột thành từng sợi.

Rắc thêm 1 lớp bột áo lên trên để dễ tách sợi mì hơn. Sợi mì sau khi làm xong hoàn toàn có thể đem đi nấu ngay hoặc nếu như bạn dùng không hết hoàn toàn có thể để vào hộp đậy kín để vào ngăn mát tủ lạnh dữ gìn và bảo vệ được trong 5 ngày.

Thành phẩm

Sợi mì tươi có màu vàng của trứng, sợi mì dai. Ngoài ra nếu bạn không có thời hạn thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm mì sợi hạng sang Vinaly gói 250 g, Vifon,… chất lượng, bảo vệ sức khỏe thể chất để chiêm ngưỡng và thưởng thức.

2 Cách làm sợi mì rau củ

Nguyên liệu

  • 300 gr cải bó xôi
  • 250 gr bột mì
  • 1 quả trứng gà
  • ½ muỗng cafe muối

Cách làm mì rau củ

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu

Rau cải ngọt bạn đem rửa sạch sau đó bỏ vào nồi nước luộc vừa chín tới, bạn vớt rau ra để nguội. Tiếp đến bỏ rau vào máy xay sinh tố thêm vào ¼ chén nước và bật máy xay cho nhuyễn rồi chắt lấy phần nước rau xay cho chén.

Bạn sẵn sàng chuẩn bị 1 chiếc tô lớn sau đó cho bột, ½ thìa cafe muối, 1 quả trứng gà cộng với nước rau xay vào trộn đều và dùng tay nhào bột, nhào đến khi bột dẻo, mịn và không dính tay thì để bột nghỉ trong thời hạn 30 phút.

Bước 2 : Cắt sợi mì

Lấy phần bột vừa ủ ra và cán cho mỏng dính sau đó dùng dao cắt thành sợi mỏng mảnh.

Thành phẩm

Sợi mì có màu rau xanh đẹp mắt, dẻo, dai, bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất.

READ  Dịch vụ thanh toán thẻ - Liên Việt Post Bank mới nhất 2022

3 Cách làm sợi mì 3 màu

Nguyên liệu

  • 300 gr bột mì
  • 3 quả trứng gà
  • 1 củ dền
  • 10 ml nước lá dứa
  • 50% muỗng cafe muối

Cách làm sợi mì 3 màu

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu

Bạn chuẩn bị sẵn sàng 1 chiếc tô lớn, dùng rây lọc bột mì vào tô, đập thêm 3 quả trứng gà vào tô tiếp đến dùng tay trộn đều và nhào bột đến khi bột mịn thì bạn chia thành 3 phần.

1 phần bạn giữ nguyên, 1 phần nhồi với nước củ dền, 1 phần bạn nhồi với nước lá dứa sau đó để bột nghỉ khoảng chừng 30 phút.

Bước 2 : Cắt sợi mì

Phần bột sau khi được ủ bạn đem ra cán bột cho thật dẻo, dai và cắt mì thành sợi.

Thành phẩm

Bạn dùng mì 3 màu nấu thành tô mì ngon cho cả nhà cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức, tô mì đủ sắc tố vô cùng ngon, đẹp mắt.

4 Cách làm mì quảng

Nguyên liệu

  • 140 g bột gạo
  • 140 g bột năng
  • 1 củ nghệ
  • 50% muỗng cafe muối
  • 250 ml nước sôi

Cách làm sợi mì quảng

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu

Nghệ bạn đem gọt vỏ, mài ra, sau đó thêm vào chút nước, lọc lấy phần nước màu vàng.

Bạn hòa các nguyên vật liệu gồm : bột gạo, bột năng, muối, nước nghệ tươi với nhau.

Bước 2 : Tráng mì quảng

Bạn sẵn sàng chuẩn bị 1 nồi hấp, đặt 1 chiếc khuôn lên trên, đợi khuôn nóng bạn quét 1 lớp dầu lên mặt khuôn để bánh không bị dính vào khuôn. Tiếp theo bạn múc 1 muỗng bột đã pha đổ vào khuôn, sau đó đậy nắp vung lại đợi 1-2 phút là mì chín. Sau khi lấy bánh ra bạn lại quét thêm 1 lớp dầu lên trên để bánh dễ lấy, không bị dính, cứ làm như vậy cho đến khi hết bột.

Bước 3 : Cắt sợi mì

Lấy phần mì vừa tráng ra và cắt mì thành từng sợi có chiều rộng khoảng chừng 0.5 cm là được.

READ  Trần Thế Phong là ai? Tiểu sử Trần Thế Phong, (Chi tiết về Cuộc đời, Sự nghiệp của Trần Thế Phong)

Thành phẩm

Sợi mì quảng có màu vàng mê hoặc, độ dai vừa phải.

5 Cách làm mì udon

Nguyên liệu

Xem thêm

  • 250 g bột mì
  • 140 ml nước nóng
  • 1 muỗng cafe muối.

Cách làm mì udon

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu

Cho bột mì, muối vào 1 chiếc tô lớn sau đó bạn đổ nước nóng từ từ trộn đều và nhào bột.

Bạn cho bột đã nhào vào 1 chiếc túi đựng thực phẩm để bột nghỉ khoảng chừng 20-30 phút.

Bước 2 : Cắt sợi mì

Bột sau khi đã để nghỉ bạn lấy ra chia thành 2 phần và dùng dụng cụ cán bột cán đi cán lại nhiều lần.

Phần bột sau khi đã cán ra, bạn sẽ dùng dao và cắt thành sợi dài, độ dày khoảng chừng 0.5 cm.

Thành phẩm

Mì udon có màu trắng, sợi dày và to hơn sợi mì quảng nhưng khi nấu ăn sợi mì ngon và dai.

Ngoài bột mì, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm cách làm bánh từ bột gạo để làm ra những món ăn thơm ngon đãi cả nhà!

Trên đây là 5 cách làm mì tươi tại nhà cực đơn thuần, bạn hãy lưu lại ngay để có kinh nghiệm tay nghề làm mì tươi vừa sạch lại bảo đảm an toàn cho cả mái ấm gia đình cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công xuất sắc.

Chọn mua các loại mì tươi bán tại Bách hóa XANH :

>> Cách nấu mì Udon chuẩn công thức nhà hàng quán ăn Nhật

>> Bật mí cách chọn rau quả tươi cho chị em nội trợ

>> Mì chiên và không chiên, loại nào tốt hơn ?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Top 5 cách làm mì tươi tại nhà ngon đơn giản mà đẹp mắt. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post