FA Cup là giải đấu bóng đá quốc gia lâu đời nhất trên thế giới. Giải đấu truc tiep bong da hôm nay có lịch sử lâu đời và phong phú về văn hóa bóng đá của nước Anh. Mọi câu lạc bộ trong hệ thống bóng đá của đất nước đều đủ điều kiện tham gia cuộc thi.

Điều này đã tạo ra một số câu chuyện về David & Goliath trong nhiều năm. Các đội bóng từ các giải đấu thấp hơn đã thách thức và nhiều lần đánh bại những gã khổng lồ của bóng đá Anh. Điều này đã dẫn đến việc nhiều đội bóng yếu giành được FA Cup.

Xem thêm:

Xem thêm bài viết:

Tình trạng lộn xộn thường xảy ra trong bất kỳ môn thể thao nào. Nhưng, chỉ thỉnh thoảng một kẻ yếu hơn mới đi hết chặng đường. Đó là khi một bên có thứ hạng thấp hơn bất chấp tiêu chuẩn truc tiep bong da hôm nay để trở thành nhà vô địch xứng đáng và bất ngờ.

Một số đội đã cố gắng tạo ra kết quả gây sốc ở FA Cup. Nhưng, các đội này đã tham gia cuộc chạy đua Cinderella và giành chức vô địch.

5 đội bóng yếu nhất nào sẽ vô địch FA Cup?

Hãy cùng điểm qua 5 đội bóng bị đánh giá thấp nhất sẽ vô địch FA Cup.

READ  Ternyata Penarikan 300RIBU Dibayar! Macaron Match Cuan Bener!

5. West Ham United (1980)

Câu lạc bộ thành London là một chủ lực ở Premier League. Nhưng, thành công lớn cuối cùng của họ tại FA Cup đến với tư cách là đội bóng truc tiep bong da hom nay hạng hai.

Họ đã xuống hạng từ hạng nhất hai năm trước đó. The Hammers đã đánh bại nhiều bên của giải hạng nhất trên đường đến trận chung kết.

West Ham đối mặt với Arsenal trong cuộc đụng độ thượng đỉnh. Pháo thủ là nhà đương kim vô địch và chơi trận chung kết FA Cup thứ ba liên tiếp. Nhưng, The Hammers đã bất chấp kỳ vọng và đánh bại đối thủ thành London với tỷ số 1-0.

West Ham là đội thứ tám của giải hạng hai giành được FA Cup. Đây cũng là lần cuối cùng một đội Championship giành chiến thắng truc tiep bong da trong giải đấu.

West Ham United là một chủ lực ở Premier League

4. Southampton (1976)

Đây là chức vô địch FA Cup duy nhất trong lịch sử truc tiep bong da hôm nay lâu dài của câu lạc bộ. The Saints về thứ sáu ở giải hạng hai mùa giải đó, nhưng bất chấp kỳ vọng trong cuộc đua tranh cúp. Họ đã đánh bại Aston Villa và Crystal Palace trong số những người khác trên đường đến Wembley.

Southampton đối đầu với Manchester United trong trận chung kết. Quỷ đỏ là đội được yêu thích nhất, khi họ thách thức chức vô địch giải hạng nhất năm đó. Nhưng, các Thánh đã gây ra một sự thất vọng lớn. Bobby Strokes ghi bàn muộn để mang về cho câu lạc bộ Hampshire danh hiệu lớn đầu tiên của họ.

READ  Tiger Woods rips LIV Golf in press conference ahead of Open Championship | CBS Sports HQ

3. Tottenham Hotspur (1901)

Spurs là một trong những đội truc tiep bong da thành công nhất trong lịch sử FA Cup. Những người Bắc London đã giành chiến thắng trong cuộc thi tám lần. Thành công cuối cùng của họ đến vào năm 1991. Nhưng, chiến dịch của Tottenham vào năm 1901 là một trong những sử sách.

Chỉ có tám đội bên ngoài giải hạng nhất đã giành chiến thắng trong cuộc thi. Spurs vào năm 1901 là một trong những đội bóng kém cỏi nhất vô địch FA Cup. Vào thời điểm đó, họ là một câu lạc bộ bán chuyên nghiệp. Họ đã đánh bại Sheffield United 3-1 trong trận đá lại để trở thành nhà vô địch.

Spurs là một trong những đội thành công nhất trong lịch sử FA Cup

Tottenham vẫn là đội duy nhất không thuộc liên đoàn vô địch FA Cup kể từ khi thành lập vào năm 1871.

2. Wimbledon (1988)

Liverpool là những gã khổng lồ trong những năm 1980. Quỷ đỏ thống trị các giải đấu truc tiep bong da hôm nay trong nước và châu Âu như nhau. Nhưng, Wimbledon đã khiến họ thất vọng trong trận chung kết FA Cup năm 1988.

Câu lạc bộ vùng Merseyside đã vô địch giải đấu và bước vào trận hòa với tư cách là đội được yêu thích. Trong khi đó, Wimbledon đứng thứ 7 tại giải đấu năm đó. Dons chỉ mới gia nhập hệ thống giải đấu một thập kỷ trước.

Wimbledon đã đánh bại Liverpool với tỷ số 1-0 trong cuộc đụng độ thượng đỉnh. Peter Beardsley đã có một mục tiêu hợp pháp không được phép. Sau đó, Dave Beasant trở thành thủ môn đầu tiên cản phá được quả phạt đền trong một trận chung kết FA Cup, khi Dons giành chiến thắng truc tiep bong da trong một đêm chung kết gây tranh cãi.

READ  Final Round | LIV Golf Invitational Portland

1. Wigan Athletic (2013)

Đây là một trong những trận thắng dưới cơ lớn nhất trong lịch sử FA Cup. Wigan đã có một chiến dịch giải đấu truc tiep bong da hôm nay đáng thất vọng. Họ đã xuống hạng hai trước cuộc đụng độ cuối cùng, nhưng đã tạo ra một cú sốc trong mùa giải gần hơn.

Đội bóng của Roberto Martinez đã đánh bại Manchester City với tỷ số 1-0 trong trận chung kết. Cityzens đã vô địch giải đấu năm trước và tự hào về những siêu sao như Sergio Aguero , David Silva và Vincent Kompany. Không nhiều người cho Wigan cơ hội, nhưng họ đã bất chấp kỳ vọng để giành được danh hiệu truc tiep bong da lớn đầu tiên.

Wigan Athletic đã chiến thắng một cách thần kỳ

Tổng kết

Như vậy có thể thấy một đội bóng được đánh giá thấp thì chưa chắc chắn là sẽ dừng chân ở cuộc đua sớm nhất. Có thể nói rằng yếu tố nỗ lực và may mắn cũng quan trọng một phần nào đó, tuy nhiên may mắn thì không thể lặp lại mãi nên cách duy nhất để tiếp tục sự cạnh tranh chính là cải thiện đội bóng truc tiep bong da hôm nay của mình hàng ngày.Source link

Rate this post