Giữa cái nắng hè nóng nực, bạn muốn chiêu đãi mái ấm gia đình bằng những chiếc tiramisu mát lạnh ngọt ngào mà do dự không biết mở màn từ đâu ? Đừng lo, hãy để Thermomix Vietnam giúp bạn khám phá các công thức làm bánh tiramisu chuẩn vị thơm ngon này nhé!

Tìm hiểu thêm :

1. 2 công thức làm bánh tiramisu truyền thống lịch sử

Bánh tiramisu truyền thống cuội nguồn sử dụng nhiều nguyên vật liệu như lòng đỏ trứng gà, cafe, phô mai, bột cacao … để mang đến mùi vị ngọt ngào, béo ngậy. Đặc biệt, trong công thức làm bánh tiramisu truyền thống lịch sử tại Ý vào những năm 60 của thế kỷ XX thì bánh tiramisu sẽ không có rượu.

công thức làm tiramisu truyền thống

1.1. Công thức làm bánh tiramisu không cần lò nướng

Nếu như căn nhà bếp của bạn không có lò nướng, không sao, bạn vẫn hoàn toàn có thể tự làm một chiếc tiramisu “ khi nhà bếp vắng lò ” từ công thức dưới đây. Với công thức Tiramisu không cần lò, bạn sẽ rảnh tay hơn và không thấp thỏm cốt bánh bị cháy.

Công thức làm Tiramisu truyền thống không cần lò nướng

1.1.1. Nguyên liệu

  • 2 lòng đỏ trứng lớn
  • 50 g đường
  • 200 ml kem tươi 30-40 % béo
  • 30 ml sữa tươi không đường
  • 10 g bột sữa béo
  • 2 gói cafe hòa tan
  • 200 g kem phô mai cream cheese
  • Vani dạng lỏng ( không bắt buộc )
  • Bột cacao
  • 1 túi bánh Sampa ( Savoiardi / Ladyfingers )

Bánh Sampa làm tiramisu không cần lò nướng

1.1.2. Các bước triển khai

Với phần kem trứng :

  • Cho 2 lòng đỏ trứng cùng 30 g đường vào âu, đánh tới khi lòng đỏ bông mịn, có màu vàng nhạt.
  • Thêm vào âu 60 ml kem tươi, 30 ml sữa tươi và 10 g bột sữa béo, trộn đều.
  • Lọc hỗn hợp qua rây vào nồi, đun trên lửa nhỏ và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn thì bắc nồi ra khỏi nhà bếp, lọc qua rây 1 lần nữa để bảo vệ độ mịn.

Lọc hỗn hợp phần kem trứng qua rây

Với kem tiramisu :

  • Đánh mềm 200 g kem cheese
  • Sau đó cho từng phần kem trứng vào hỗn hợp, trộn cho hòa quyện.
  • Lưu ý : Trong quy trình cho kem trứng vào kem cheese, bạn cần cho từng thìa, trộn đều rồi mới cho thìa tiếp theo. Nếu không thì hỗn hợp sẽ rất khó hòa quyện và hỗn hợp của bạn sẽ bị vón cục.

Đánh mềm phần kem cheese

Với phần hỗn hơn cafe để nhúng bánh :

  • Hòa tan 2 gói cafe với 80 ml nước sôi
  • Cho thêm 3-5 g đường để cafe có độ ngọt vừa, quấy đều và giữ ấm.

Với phần ráp bánh :

  • Chuẩn bị bánh quy, hỗn hợp cafe và kem tiramisu cùng 1 hộp nhựa hoặc khay
  • Nhúng từng chiếc bánh quy vào hỗn hợp cafe rồi xếp thành 1 lớp kín đáy khuôn. Mỗi lần nhúng cần thao tác nhanh ( mỗi mặt không quá 1 s ) tránh để bánh ngâm nước và bị nhũn.
  • Dàn kem tiramisu kín mặt bánh, lặp lại các bước cho đến khi hết nguyên vật liệu. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Đánh bông phần kem tươi còn lại và trang trí tùy thích.
  • Bánh sau khi hoàn thành xong cần để ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 6 giờ mới hoàn toàn có thể dùng được. Ngay trước khi ăn rắc 1 lớp mỏng dính cacao lên mặt bánh, tránh rắc sớm để lớp cacao hút ẩm từ bánh và tủ lạnh.
  • Bánh hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ và sử dụng trong 2 ngày.

Phần ráp bánh tiramisu

Lưu ý : Có thể bỏ lỡ bột sữa béo, kem trứng sẽ hơi lỏng hơn một chút ít nhưng không tác động ảnh hưởng nhiều tới mùi vị của thành phẩm.

1.2. Công thức làm bánh tiramisu truyền thống lịch sử với lò nướng

Khẩu phần

Calo

Thời gian sẵn sàng chuẩn bị

Thời gian nấu

Giá

8 – 10 phần ăn

572 kcal

100 – 120 phút

45 – 60 phút

100.000 đ

Công thức làm bánh tiramisu chuẩn bằng lò nướng sẽ giúp việc nướng cốt bánh nhanh, thuận tiện và bánh xốp hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải canh thời hạn nướng bánh tương thích, tránh làm khô hay cháy bánh ( bởi mỗi lò sẽ có những mức độ nhiệt khác nhau ).

1.2.1. Nguyên liệu

Phần cốt bánh gato

  • 4 lòng đỏ trứng gà ( 18-20 g / lòng đỏ )
  • 20 g đường hạt mịn
  • 40 ml sữa tươi không đường
  • 30 ml dầu thực vật
  • ½ thìa cafe vani chiết xuất
  • 50 g bột mì đa dụng
  • 50 g bột ngô
  • 4 lòng trắng trứng ( 30-35 g / lòng trắng ) nhiệt độ phòng
  • Một nhúm muối nhỏ
  • ¼ thìa cafe cream of tartar
  • 70 g đường rây mịn

làm cốt bánh tiramisu

Phần cafe quét bánh

  • 40 ml ( 3 Tbsp bớt đi 1 tsp ) cafe đặc
  • 3 ml ( ½ tsp ) vani chiết xuất
  • 5 g ( 1 tsp ) đường

Phần kem tiramisu

  • 200 g phô mai Mascarpone nhiệt độ phòng
  • 70 g đường
  • 300 ml kem tươi ( 35-40 % béo ) để lạnh
  • 5 ml vani chiết xuất

Làm bánh Tiramisu bằng phô mai Mascarpone

1.2.2. Cách bước thực thi

Các bước làm phần cốt bánh ( bạt bánh )

Âu 1 :

  • Cho lòng đỏ trứng, đường, sữa, dầu ăn và vani ( nếu có ) vào âu, dùng phới lồng trộn đều.
  • Sau đó rây bột mì và bột ngô vào âu, trộn đều tới khi hỗn hợp mịn mà mượt.

trộn sữa không đường và trứng

Âu 2 :

  • Cho lòng trắng trứng và chút muối vào âu, dùng máy đánh trứng đánh ở vận tốc chậm khoảng chừng 1 phút đến khi lòng trắng nổi bọt khí lớn.
  • Sau đó cho cream of tartar vào và liên tục đánh ở vận tốc chậm trong 2 – 3 phút tới khi lòng trắng bông mịn, bọt khí nhỏ li ti.
  • Tiếp tục chia đường thành 3 phần, rây lần lượt vào âu 2, để máy ở vận tốc chậm và đánh kĩ cho đường tan hết thì tăng vận tốc máy đánh tới khi lòng trắng đạt chóp mềm.

đánh lòng trắng trứng

Trộn hỗn hợp ở âu 2 vào âu 1 :

  • Chia hỗn hợp ở âu 2 thành 3 phần, lần lượt cho vào âu 1, trộn nhẹ nhàng sao cho không vỡ các bọt khí của hỗn hợp, bởi bọt khí giúp bánh nở xốp, mềm.
  • Sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn, gõ nhẹ khuôn xuống mặt bàn.
  • Chuẩn bị một khuôn tròn 20 – 22 cm có lót giấy nến ở đáy khuôn và làm nóng lò ( lửa trên và dưới ) ở 150 độ C.
  • Sau khi lò nóng đến 150 độ C thì cho hỗn hợp vào nướng ở 150 độ C trong 40 – 50 phút.
  • Sau khi bánh chín, lấy bánh ra bóc bỏ lớp giấy lót và đặt trên giá có khe hở cho bánh nguội trọn vẹn.
  • Cắt bánh đã nguội thành 3 bạt tròn bằng nhau và đợi bánh nguội.

Bạt bánh Tiramisu truyền thống

Các bước làm phần kem Tiramisu

Chúng ta sẽ chuẩn bị sẵn sàng kem tiramisu trong khi đợi bánh nguội. Cách triển khai như sau :

  • Cho phô mai Mascarpone và đường vào âu, đánh ở vận tốc chậm nhất trong 1 – 2 phút cho tới khi kem mềm mịn nhuyễn.
  • Cho vào âu kem tươi, vani đánh ở vận tốc cao tới khi kem chuyển đặc, Open vân trên mặt âu khi chạy máy thì bạn hạ vận tốc đánh xuống thấp nhất, liên tục đánh tới khi kem đạt bông cứng.
  • Sau khi triển khai xong, để kem vào tủ lạnh 30 – 40 phút, bước này giúp kem đặc và mượt hơn, khi trét kem lên bánh sẽ đẹp và dễ hơn.

Kem bánh Tiramisu

Hoàn thiện bánh

Để làm phần ráp bánh, bạn thực thi theo các bước :

  • Đặt bạt bánh thứ nhất lên đế bánh, chuẩn bị sẵn sàng một vài mảnh giấy nhỏ lót ở dưới đế bánh, giấy chườm ra ngoài và che đế bánh. Giấy giúp cho kem không bị dính vào và làm bẩn đế bánh.
  • Lấy 1/4 lượng kem trét lên bạt bánh thứ nhất, sau đó đặt lên phần bạt bánh thứ 2 và liên tục trét kem lên mặt phẳng. Lặp lại các bước này với các bạt bánh còn lại.

Trét phần kem lên từng phần bạt bánh

  • Với bạt bánh ở đầu cuối, lấy 1/4 lượng kem trét lên hàng loạt bên ngoài bánh. Sau đó để bánh vào tủ lạnh trong tối thiểu 30 phút để kem đông lại.
  • Phủ nốt phần kem còn lại lên bánh. Rắc bột cacao lên mặt bánh, trang trí tùy thích.

bánh tiramisu truyền thống ngon nhất

  • Bảo quản bánh trong tủ lạnh, dùng trong 1 – 2 ngày. Bột cacao chỉ nên rắc lên mặt bánh ngay trước khi ăn, nếu rắc quá sớm, bột cacao sẽ hút ẩm từ bánh và từ tủ lạnh.

Lưu ý :

  • Khi đánh kem tiramisu cần để Mascarpone ở nhiệt độ phòng, ở những phút cuối cần theo dõi kem và dừng đúng lúc, tránh đánh kem quá đà sẽ làm kem bị tách nước và lổn nhổn.
  • Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa Mascarpone bằng Cream cheese với lượng như nhau.

2. 3 công thức biến tấu bánh tiramisu

Ngày nay, nhiều đầu bếp biến tấu món bánh này bằng rất nhiều cách :

  • Thêm vào phô mai Mascarpone trứng đánh bông hoặc kem sữa tươi đánh bông để bánh xốp và giữ được hình dáng lâu hơn
  • Thay thế cafe bằng những nguyên vật liệu khác tạo thành Tiramisu socola, Tiramisu sữa chua, Tiramisu oreo, Tiramisu trà xanh …

Vật nên, nếu đã quá quen thuộc với các công thức tiramisu truyền thống lịch sử, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít biến thể dưới đây để biến món bánh ngọt ngào này trở nên độc lạ, mê hoặc hơn.

công thức làm bánh tiramisu ngon nhất vị socola

2.1. Cách làm bánh tiramisu phô mai

Khẩu phần

Calo

Thời gian sẵn sàng chuẩn bị

Thời gian nấu

Giá

4 – 5 phần ăn

534 kcal / kp

60 phút

30 – 45 phút

120.000 đ

công thức làm bánh tiramisu phô mai

2.1.1. Nguyên liệu

  • 200 g phomai
  • 60 g bột cafe
  • 4 quả trứng gà ( nhiệt độ phòng )
  • 225 kem whipping
  • 85 g đường trắng
  • 1 muỗng cafe muối
  • 16 cái bánh quy
  • 30 g bột cacao

2.1.2. Cách bước triển khai

Các bước làm nhân kem :

  • Âu 1 : Cho hỗn hợp đường, lòng đỏ trứng, muối vào âu nhỏ, đánh đều. Đem hỗn hợp trên đun cách thủy, vừa đun vừa khuấy đều tay trong khoảng chừng 6 – 7 phút, đến khi hỗn hợp có độ sệt, sánh mịn.
  • Âu 2 : Dùng máy đánh bông phô mai, whipping cream đến độ bông mềm.
  • Sau đó, trộn hỗn hợp ở âu 1 và âu 2 vào với nhau làm nhân kem.


Dùng máy đánh bông phô mai và whipping cream

Làm hỗn hợp cafe nhúng bánh :

  • Cho bột cafe vào phin, pha cùng 50 ml nước nóng
  • Đợi cafe nguội là hoàn thành xong.

Hoàn thành bánh :

  • Chuẩn bị hộp hoặc khay để đựng bánh
  • Nhúng bánh quy Lady finger vào hỗn hợp cafe, và xếp ra khay.
  • Lần lượt phết kem lên bánh, rồi lại xếp bánh lên trên lớp kem, làm cho đến khi hết nguyên vật liệu.

Phết kem lên bạt bánh

  • Cho bánh vào tủ lạnh làm mát 5-7 tiếng, khi dùng, rắc 1 lớp cacao lên mặt bánh và chiêm ngưỡng và thưởng thức.
  • Bánh hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ và sử dụng trong 2 ngày.

Thành phẩm bánh tiramisu phô mai

2.2. Cách làm tiramisu oreo

Khẩu phần

Calo

Thời gian sẵn sàng chuẩn bị

Thời gian nấu

Giá

4 phần ăn

455 cal / kp

30 – 45 phút

1 giờ 30 phút

80.000 đ

công thứ làm bánh tiramisu Oreo

2.2.1. Nguyên liệu

  • 50 g đường
  • 10 cái bánh oreo
  • 2 g vani chiết xuất
  • 17 g lòng đỏ trứng
  • 40 g lòng trắng trứng
  • 40 g bột mì đa dụng
  • 20 g đường bột
  • 50 ml nước ấm
  • 2 g bột cafe hòa tan
  • 200 g Mascarpone cream để lạnh
  • 200 g whipping cream để lạnh

2.2.2. Cách bước thực thi

Làm bạt bánh

  • Nghiền bánh oreo : Tách đôi phần vỏ và phần bánh Oreo, dùng chày nghiền nát phần vỏ bánh cho thật nhuyễn.
  • Âu 1 : Cho vào âu 17 g lòng đỏ trứng, 3 g đường, 2 g chiết xuất vani ( nếu có ), dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp.
  • Âu 2 : Đánh lòng trắng trứng đến khi bọt khí nổi lên, chia 20 g đường thành 2 phần, cho lần lượt vào âu, mỗi lần đánh khoảng chừng 30 s cho hỗn hợp tan đều, liên tục đánh đến khi trứng có chóp mềm ( nhấc phới lên có tạo chóp ).
  • Cho hỗn hợp ở âu 1 vào âu 2, trộn nhẹ nhàng bằng kỹ thuật Fold ( trộn kiểu hòn đảo và hất từ dưới đáy tô lên trên theo một chiều ).
  • Rây 40 g bột mì đa dụng vào hỗn hợp, liên tục trộn nhẹ tay cho hỗn hợp bánh hòa quyện.
  • Chuẩn bị khay nướng bánh có lót giấy nến, làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C.
  • Cho hỗn hợp vào túi bắt kem, nặn thành các que dài vừa ăn như hình và nướng bánh khoảng chừng 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C cho bánh chín vàng 2 mặt.

Làm bạt bánh tiramisu oreo

Rắc lên bề mặt một ít phần bánh oreo đã nghiền

Làm kem mascarpone

  • Hòa tan 2 g cafe với 50 ml nước ấm và 8 g đường.
  • Trộn đều mascarpone với 20 g đường, cho phần kem của bánh oreo vào hỗn hợp, liên tục trộn cho hòa quyện.
  • Cho whipping cream vào âu, trộn cho hỗn hợp sánh mịn.

công thức kem bánh tiramisu oreo chuẩn

Ráp bánh

  • Cho hỗn hợp kem Mascarpone vào túi bắt kem và nặn vào khuôn. Dàn đều lớp kem. Rải đều lên trên lớp kem 50% phần vỏ bánh oreo đã nghiền.
  • Tiếp tục thao tác cho tới khi hết nguyên vật liệu
  • Nhúng bánh quy đã nướng chín vào hỗn hợp nước cafe và xếp vào khuôn bánh
  • Cuối cùng, rắc vụn oreo trang trí lên bánh là bạn đã có một chiếc tiramisu béo ngậy chuẩn bị sẵn sàng mời người thân trong gia đình chiêm ngưỡng và thưởng thức.

Cách trang trí tiramisu oreo

2.3. Cách làm bánh tiramisu trà xanh

Khẩu phần

Calo

Thời gian sẵn sàng chuẩn bị

Thời gian nấu

Giá

4 khẩu phần

455 cal / kp

45 phút

30 phút

50.000 d

công thức làm bánh tiramisu chuẩn vị trà xanh

2.3.1. Nguyên liệu

Bạt gato trà xanh

  • 2 lòng đỏ trứng gà ( 20 g / lòng đỏ )
  • 45 g đường
  • 30 g dầu thực vật
  • 45 g sữa tươi không đường
  • 45 g bột mì đa dụng
  • 10 g bột ngô
  • 5 g bột trà xanh
  • 2 lòng trắng trứng ( 30 g / lòng trắng )
  • 1 nhúm rất nhỏ muối
  • ¼ thìa cafe cream of tartar ( hoặc thay bằng dấm / nước cốt chanh với lượng tương tự )

Lưu ý : Trứng gà nặng 60 gram / quả cả vỏ – ở nhiệt độ phòng

Tiramisu trà xanh

  • 250 g phô mai Mascarpone ( nhiệt độ phòng )
  • ½ thìa cafe vanilla extract ( không bắt buộc )
  • 10 g bột trà xanh
  • 45 g đường hạt mịn
  • 200 ml kem tươi có hàm lượng béo 35-40 % ( để lạnh )

Phủ mặt bánh

  • 25-30 ml sữa tươi không đường
  • 1 thìa canh mật ong
  • 2-3 g bột trà xanh rắc mặt bánh

2.3.2. Các bước triển khai

Phần bạt bánh trà xanh

  • Dùng phới lồng trộn đều lòng đỏ trứng và 20 g đường cho hòa quyện. Cho dầu ăn và sữa tươi vào âu, quấy đều. Cuối cùng, rây bột mì, bột ngô và bột trà xanh.
  • Đánh bông lòng trắng trứng với muối, cream of tartar và 25 g đường đến khi lòng trắng trứng bông cứng, nhấc que đánh lên thấy tạo chóp không oặt xuống.
  • Múc 1/3 phần lòng trắng trứng cho vào âu đựng hỗn hợp lòng đỏ và bột. Dùng phới lồng khuấy đều cho các nguyên vật liệu hòa quyện. Chia phần lòng trắng còn lại làm hai phần, cho từng phần vào âu đựng lòng đỏ, dùng kĩ thuật fold trộn đều.
  • Đổ bột vào khay nướng. Lắc nhẹ khay cho bột dàn đều. Nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 12 – 15 phút.
  • Sau khi bánh chín, lấy bánh ra bóc bỏ lớp giấy lót và đặt trên giá có khe hở cho bánh nguội trọn vẹn.

Phần bạt bánh tiramisu trà xanh

Phần kem tiramisu :

  • Cho phô mai Mascarpone, bột trà xanh và đường vào âu, đánh ở vận tốc chậm nhất trong 1 – 2 phút cho tới khi kem mềm mịn nhuyễn.
  • Cho vào âu kem tươi, vani đánh ở vận tốc cao tới khi kem chuyển đặc, Open vân trên mặt âu khi chạy máy thì ta hạ vận tốc đánh xuống thấp nhất liên tục đánh tới khi kem đạt bông cứng.
  • Sau khi hoàn thành xong, để kem vào tủ lạnh 30 – 40 phút, bước này giúp kem đặc và mượt hơn khi trét kem lên bánh sẽ đẹp và dễ hơn.

Kem tiramisu trà xanh đặc, sánh, mịn.

Ráp bánh

  • Hâm nóng sữa tươi, cho mật ong, khuấy đều đến khi mật ong tan hết.
  • Chia bánh làm 3 phần – cắt theo chiều ngang.
  • Dùng chổi quết 1 lớp sữa mật ong lên mặt bánh. Phết 1/3 số kem Tiramisu trà xanh lên. Đặt lớp bánh thứ 2, lặp lại các bước quết sữa và phết kem. Đặt lớp bánh thứ 3, quết sữa mật ong, phết phần kem còn lại lên mặt.
  • Sau khi làm xong nên để bánh trong tủ lạnh thêm 4-6 tiếng, tốt nhất là qua đêm. Phần Tiramisu sẽ đặc hơn, cốt bánh cũng ẩm hơn.

Thành phẩm Tiramisu trà xanh

3. Công thức làm bánh tiramisu bằng máy nấu ăn Thermomix

3.1. Công thức làm bánh tiramisu chuẩn bằng máy nấu ăn Thermomix

Khẩu phần

Calo

Thời gian chuẩn bị sẵn sàng

Thời gian nấu

10 khẩu phần

5190 kcal

15 phút

45 phút

công thức làm bánh Tiramisu chuẩn bằng Thermomix

3.1.1. Nguyên liệu

Cốt bánh

Phần A

  • 125 g bột mì số 8 ( đã rây mịn )
  • 125 g đường bột
  • 50 g dầu ăn
  • 5 g bột nở ( baking powder )
  • 5 g bột ngô
  • 10 g tinh chất vani
  • 5 lòng đỏ trứng gà

Phần B

  • 5 lòng trắng trứng gà
  • 125 g đường bột
  • 1 nhúm muối
  • 1 thìa cafe nước cốt chanh

Siro rượu cafe socola

  • 25 g đường
  • 60 g nước
  • 15 g cafe đen hòa tan
  • 30 g socola đen
  • 30 g rượu Cointreau hoặc rượu Kahlua

Phần kem

  • 14 g lá gelatin
  • 135 g đường
  • 5 lòng đỏ trứng gà
  • 30 g rượu Cointreau hoặc rượu Kahlua
  • Vỏ chanh vàng bào nhuyễn ( 1 quả )
  • 15 g phô mai con bò cười
  • 2 thìa cafe nước cốt chanh vàng
  • 30 g nước lạnh
  • 420 g kem tươi
  • 270 g phô mai Mascarpone
  • 10 g tinh chất vani
  • Bột cacao, vụn socola, hoa ( edible flower ) để trang trí.

3.1.2. Hàm lượng dinh dưỡng cho 1 khẩu phần

  • Năng lượng : 519 kcal
  • Độ đạm : 13.2 g
  • Carbs : 54.9 g
  • Độ béo : 27.4 g

3.1.3. Các bước triển khai

Phần cốt bánh

Phần A :

  1. Cho toàn bộ các nguyên vật liệu vào bình trộn. Lắp phới đánh bông, đánh 30 giây / vận tốc 4. Đổ hỗn hợp ra một cái bát, rửa sạch và lau khô bình trộn.

thời gian, tốc độ và nhiệt độ thích hợp làm bánh

Phần B

  1. Cho toàn bộ các nguyên vật liệu vào bình trộn. Lắp phới đánh bông, đánh 3-4 phút / vận tốc 4 tới khi nhấc phới lên thấy chóp cứng lại thì dừng.
  2. Làm nóng lò ở 180 °C. Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, trộn từ từ vào hỗn hợp A. Sau khi trộn hết hỗn hợp ở phần B vào hỗn hợp A, đổ phần bột vào một cái khuôn đã lót giấy nến, nướng 20 – 25 phút ở 180 °C.
  3. Để bánh nguội trọn vẹn rồi chia cắt thành 4 lớp. Trong khi đợi bánh nguội, rửa sạch và lau khô bình trộn.

Phần siro rượu cafe socola

  1. Cho đường, nước, cafe vào bình trộn, đun 3 phút / 60 °C / vận tốc 1.
  2. Thêm socola, đun chảy 1 phút / 60 °C / vận tốc 1.
  3. Đổ hỗn hợp sirô ra một cái tô rồi thêm rượu vào và trộn đều. Làm sạch và lau khô bình trộn.

Phần kem

  1. Ngâm gelatin vào 30 g nước lạnh khoảng chừng 10 phút cho mềm.
  2. Cho đường, lòng đỏ trứng, rượu, vỏ chanh, nước cốt chanh vào bình trộn, đun 2 phút / 75 °C / vận tốc 1.
  3. Thêm phô mai, đun tiếp 30 giây / vận tốc 3, gạt các nguyên vật liệu trên thành bình xuống.
  4. Cho gelatin đã ngâm nở và được vắt sạch nước vào bình trộn, trộn đều 1 phút / vận tốc 2, gạt các nguyên vật liệu trên thành bình xuống. Đổ hỗn hợp kem ra một cái tô, rửa sạch và lau khô bình trộn.
  5. Lắp phới đánh bông, cho kem tươi vào bình trộn, đánh bông 1 phút 10 giây / vận tốc 3.5 cho đến khi bông cứng.
  6. Đổ hỗn hợp kem tươi ra một cái bát rồi dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh. Rửa sạch, lau khô bình trộn và phới đánh bông.
  7. Lắp phới đánh bông, cho phô mai Mascarpone, vani vào bình trộn, trộn đều 20 giây / vận tốc 3.5 cho tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
  8. Đổ hỗn hợp Mascarpone vào tô chứa phần rượu, trứng, đường, gelatin đã sẵn sàng chuẩn bị rồi trộn đều. Tiếp đó, trộn từ từ hỗn hợp này vào phần kem tươi đã đánh bông để được một hỗn hợp kem giống hệt.

Ráp bánh

  1. Đặt khuôn ring lên một cái đĩa, đặt một lớp bánh vào trong, quết một lớp sirô rồi cho một lớp kem lên trên, liên tục làm như vậy cho tới khi hết các lớp bánh còn lại.
  2. Cho bánh vào tủ lạnh tối thiểu 4 giờ hoặc qua đêm, rắc bột cacao, vụn socola, hoa lên trước khi chiêm ngưỡng và thưởng thức.

3.2. Lợi ích khi làm bánh tiramisu bằng Thermomix

Ra đời loại sản phẩm tiên phong từ năm 1971, máy nấu ăn Thermomix là thiết bị căn phòng nhà bếp mưu trí được sản xuất bởi tập đoàn lớn Vorwerk – CHLB Đức. Trải qua 7 lần nâng tăng cấp, nâng cấp cải tiến chất lượng, Thermomix TM6 đang tạo nên cơn sốt trên toàn quốc tế lẫn cả Nước Ta.

Với phong cách thiết kế sang chảnh, mạng lưới hệ thống máy móc văn minh, bền chắc cùng thời hạn, Thermomix TM6 chắc như đinh sẽ khiến việc làm bếp núc của bạn trở nên thật thuận tiện và thuận tiện.


Máy nấu ăn đa năng Thermomix được khách hàng trên toàn thế giới tin dùng.

Lợi ích

  • Hướng tới sự đơn thuần : Máy nấu ăn Thermomix giúp bạn đơn giản hóa các kỹ thuật làm bánh vốn phức tạp với những dụng cụ và thiết bị tương hỗ lích kích. Hãy nói lời tạm biệt với cân điện tử, máy trộn bột, máy đánh bông trứng hay tính năng trấn áp nhiệt độ trong lò, … Giờ đây chỉ với một chiếc máy Thermomix nhỏ gọn, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng với một căn nhà bếp thơm mùi bánh.
  • Tự do sự phát minh sáng tạo : Với hệ sinh thái công thức toàn thế giới Cookidoo và Modern Cook ( Website và Ứng dụng trên nền tảng iOS dành riêng cho người mua mua máy tại Nước Ta ) sẽ đem đến cho bạn các sáng tạo độc đáo cải tiến vượt bậc về công thức làm bánh tiramisu mới mẻ và lạ mắt, với phong phú topping trang trí bánh như Kem bơ icing, kẹo dẻo …
  • Chế độ vệ sinh thông mưu trí : Quy trình dọn vệ sinh rất nhanh gọn gồm có công dụng làm sạch trước ( Pre-clean ), tự động hóa vệ sinh máy và công dụng sục rửa nhanh 15-30 giây vận tốc cao với chính sách xoay hòn đảo chiều dao. Chưa tới 1 phút là chiếc bình trộn của của bạn đã sáng bóng loáng và sẵn sàng chuẩn bị ship hàng trở lại.
  • Một hội đồng người sử dụng Thermomix tại Nước Ta và trên thế giớ i gồm có những cao thủ làm bánh và các chefs luôn sẵn sàng chuẩn bị tương hỗ bạn khi mở màn và trong quy trình làm bánh. Bên cạnh đó là những lớp học trực tuyến và tại chỗ … là những độc quyền dành cho người mua khi mua máy Thermomix tại Công ty CP Modern Cook.

Với 6 công thức làm bánh Tiramisu chuẩn trên đây, kỳ vọng bạn đã hoàn toàn có thể đủ tự tin và lựa chọn được một công thức thích hợp để bắt tay vào làm bánh. Chúc các bạn làm bánh Tiramisu thành công xuất sắc và đừng quên theo dõi Thermomix Vietnam để biết thêm nhiều công thức làm bánh mê hoặc khác nữa nhé.

Originally posted 2022-07-29 21:46:01.



Source link

Rate this post
READ  Bachelor Of Engineering Là Gì ✔️Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️, Bằng Tốt Nghiệp Kỹ Sư