Dù nay đã là Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh nhưng tòa nhà của ông chủ họ Hứa vẫn còn lưu giữ nhiều bí mật, trong đó có hồn ma của cô con gái độc nhất của gia đình. Ngôi nhà 99 gian, tọa lạc tại số 97, Phó Đức Chính, Quận 1, là một trong những thành tựu kiến trúc nổi bật nhất của Sài Gòn xưa và nay.

Đây là một trong những địa điểm kinh dị ở Sài Gòn được biết đến với lai lịch trước đây dinh thự khổng lồ của Hứa Bổn Hòa, và có rất nhiều truyền thuyết về các linh hồn trong ngôi nhà này trước năm 1975.

Nghe thấy tiếng hét thảm thiết vang lên từ một căn phòng bị khóa trong tòa nhà, câu chuyện về cô gái mặc váy ngủ màu trắng lướt dọc hành lang, câu chuyện về gương mặt sợ hãi đột nhiên xuất hiện, đều là những câu chuyện được nhiều người kể lại. … khiến mọi người sợ hãi về ngôi nhà này.

Sự biến mất của đứa con gái duy nhất của ông, Hứa Bổn Hoa, là nguồn gốc của những cáo buộc đáng lo ngại này. Vì có rất nhiều con trai  nhưng chỉ có một cô con gái nên Bổn Hòa rất yêu chiều anh hết mực.

Rồi một ngày nọ, không ai gặp lại cô gái đáng yêu và vào một đêm thanh tĩnh, người ta có thể nghe thấy tiếng kêu đau đớn từ bên trong căn nhà này.

READ  Petit Tuto comment télécharger apkpure

Sau đó, vào một buổi sáng, người dân Sài Gòn ngạc nhiên khi thấy chú Hòa đăng cáo phó thông báo về cái chết của đứa con gái duy nhất của mình. Theo thông tin, do người chết đột ngột vào ngày trùng tang nên chỉ tổ chức lễ động quan và an táng sơ sài tại khuôn viên khu nghỉ dưỡng của gia đình ở Long Hải.

Người dân lúc bấy giờ đều nghi ngờ về cái chết của Hứa Tiểu Lan – con gái Hứa Bổn Hỏa, vì có vài tên trộm đã to gan lẻn vào đào mộ cô với hy vọng trộm được chút vàng bạc chôn theo. Nhưng bất ngờ thay, quan tài trống rỗng và đây cũng chỉ là “mộ gió”. Sự biến mất của Tiểu thư nhà họ Hứa, cùng tiếng khóc văng vẳng trong tòa nhà rơi vào vòng bí ẩn. Khiến nơi này trở thành một trong những địa điểm kinh dị ở Sài Gòn.

Mọi người nhất thời có thể lý giải tại sao cửa buồng của Hứa Tiểu Lan có đầy đủ đồ đạc nhưng lại luôn đóng kín, cho đến khi cuốn sách “Ngôi mộ cổ nhà họ Hứa” của tác giả Phạm Phong Đình được phát hành trên toàn hải ngoại. Người ta mới lý giải tại sao cửa phòng liên tục được đóng lại và tại sao không có xác chết trong đó và tại sao lại có tiếng khóc và tại sao lại có một bóng mờ của một cô gái mặc váy ngủ màu trắng trôi trên hành lang?

READ  6 Cách nấu canh cua thanh mát cho mùa hè đơn giản tại nhà

Hứa Tiểu Lan mắc bệnh phong, trước đây là bệnh nan y, theo lời Phạm Phong Đình. Ông thương con và sợ hãi rằng căn bệnh quái ác có thể lây lan nên ông phải nhốt con trong một căn phòng. Hứa Tiểu Lan, từng là một cô gái xinh xắn nhưng giờ đã bị bệnh phong hủy hoại khuôn mặt, mất trí nên la hét thảm thiết trong đêm. Điều đó cũng giải thích tại sao không có thi thể trong ngôi mộ kia. Tuy nhiên, sự thật vẫn là một bí ẩn.

Những địa điểm kinh dị ở Sài Gòn| Nguồn: Biệt thự Nhà họ Hứa
Những địa điểm kinh dị ở Sài Gòn| Nguồn: Biệt thự Nhà họ HứaNgười nổi tiếng

Rate this post