Để biết những cách làm thịt xíu Quảng Nam, hãy theo dõi bài viết dưới đây sẽ không làm bạn tuyệt vọng đâu.

Thịt xá xíu chính là món ăn có nguồn gốc từ người Hoa và được gia nhập tại nhiều vương quốc với những cách chế biến khác nhau mang một mùi vị đặc trưng của từng vùng miền. Món ăn này thì được làm chín bằng cách nướng hoặc quay ở nhiệt độ cao. Ở Nước Ta, thịt xá xíu thì thường được phát hiện nhiều hơn trên những quán ăn đường phố ở miền Nam hơn miền Bắc đó là vì hội đồng người Hoa trong đó nhiều hơn. Món ăn này thì được biến tấu phong phú mê hoặc thực khách như thể : bánh mì xá xíu, cơm xá xíu hay là phở xá xíu, hủ tiếu xá xíu ….

Những cách làm thịt xíu Quảng Nam ngon mê say

Cách làm thịt xíu Quảng Nam

Bên ngoài miếng thịt thì có màu vàng. Bên trong miếng thịt thì mềm. Cắt miếng thịt ra, chấm với nước sốt thơm ngon, ăn cùng với bánh mì, cơm hoặc cao lầu đều thật ngon.

Thịt xá xíu chính là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của người Quảng Nam. Bên ngoài miếng thịt thì có màu vàng. Bên trong miếng thịt mềm. Cắt miếng thịt ra, chấm với nước sốt thơm ngon, ăn cùng bánh mì, cơm hoặc cao lầu đều ngon. Dưới đây là cách làm thịt xíu Quảng Nam.

READ  ALL IN ONE | Khi Tế Bào Là Sinh Vật Sống | Review Phim Anime Hay | Tóm Tắt Phim Anime Hay

Nguyên liệu : Thịt ba rọi ( hay còn gọi là thịt ba chỉ ), ngũ vị hương, xì dầu, tỏi, tiêu và đường. Nguyên liệu này thì bạn nên căn cho vừa với khẩu phần ăn của mái ấm gia đình nhé.

Chọn thịt : Bạn nên chọn thịt ba rọi rút sườn chính là loại thịt tươi, ngon nhất. Tốt nhất, bạn nên mua ở các nơi uy tín, thịt có nguồn gốc và được kiểm định.

Thực hiện : Thịt mua về thì rửa sạch với nước. Sau đó, bạn thái miếng thịt mỏng mảnh vừa, dài khoảng chừng nửa gang tay thôi. Ướp thịt với cả ngũ vị hương, đường, muối, tiêu, xì dầu và tỏi. Ướt thịt khoảng chừng 15-20 phút để cho ngấm gia vị.

Bắc chảo lên nhà bếp, đun dầu để cho nóng. Bỏ thịt vào chiên sơ cho vàng các mặt thịt. Bạn nên trở đều tay để cho miếng thịt vàng đều, không bị cháy.

Cho vào thêm ít nước sôi vào phần gia vị ướp thịt. Thịt chiên chín, đổ nước ướp vào. Đun nhỏ lửa, cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu đậm, nước sốt sánh và đặc lại.

Đến bữa ăn, thì lấy thịt ra thái lát mỏng dính vừa ăn, trình diễn ra đĩa. Rưới thêm phần nước sốt lên trên để cho miếng thịt không bị khô và đậm đà hơn.

Món ngon này, bạn hoàn toàn có thể vừa ăn với cơm, bánh mì và cao lầu kèm rau sống.

Top những cách làm thịt xíu Quảng Nam ngon tuyệt vời

Cách làm thịt xíu Quảng Nam của người Hoa

Nguyên liệu cần thêm là : 150 g đậu tương tươi, 2 muỗng canh nước tương, 1 thìa bột thực phẩm màu đỏ, khoảng chừng 400 ml nước dừa và 1 muỗng rượu gạo.

READ  Cách làm ớt rim Hội An mới nhất 2022

Cách làm thịt xá xíu là :

Sơ chế và ướp thịt là : Thịt heo cắt miếng khoảng chừng 3-4 cm rửa sạch để ráo nước. Để ướp thịt thì bạn cho 1 muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh đường, khoảng chừng 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, khoảng chừng 2 muỗng canh tương hột xay, 4 muỗng canh mật ong, khoảng chừng 1 muỗng canh rượu gạo và 1 muỗng cafe bột màu đỏ thực phẩm trộn đều rồi để khoảng chừng 2-3 tiếng để thịt ngấm gia vị.

Sốt thịt xá xíu là : Bạn bắc chảo lên nhà bếp đổ thêm khoảng chừng 100 ml dầu đun nóng, cho thịt vào chiên đến khi thịt săn lại. Sau đó cho khoảng chừng 400 ml nước dừa vào rim để thịt ngọt mềm trong khoảng chừng 30 phút thì tắt nhà bếp.

Thịt xá xíu làm theo công thức người Hoa, Quảng Nam có một màu thích mắt, khi ăn thịt mềm ngọt hòa quyện với những loại gia vị cùng nước cốt dừa béo ngậy kích thích vị giác khiến bạn ăn ngon hơn rất nhiều.

Top những cách làm thịt xíu Quảng Nam ngon tuyệt vời

Cách làm thịt xíu Quảng Nam bằng gói gia vị

Nguyên liệu cần thêm là : cần 1 gói gia vị ướp thịt xá xíu đã trộn sẵn thôi.

Cách làm là :

Sơ chế với ướp thịt là : Thịt thì rửa sạch, thái miếng để ráo. Rồi lấy gói gia vị xá xíu trộn sẵn rồi cho vào thịt trộn đều cùng với thêm đường, muối, tỏi băm, tiêu với tỉ lệ tương thích vừa ăn trộn đều ướp trong khoảng chừng 2-3 tiếng để thịt ngấm đều gia vị.

Nướng thịt : Thì sau khi ướp xong bạn thực thi nướng theo công thức ở trên.

READ  😎🥵LOS MEJORES JUEGOS PARA GAMA MEDIA Y ALTA ANDROID/IOS 2022😍🥵

Làm thịt xá xíu bằng gói gia vị có một vị hương thơm đặc trưng với màu thích mắt. Khi ăn thịt thì có vị béo ngậy hòa quyện với các loại gia vị khiến bạn thêm hấp dẫn.

Top những cách làm thịt xíu Quảng Nam ngon tuyệt vời

Cách làm thịt xíu Quảng Nam bằng chảo hoặc nồi cơm điện

Dụng cụ sử dụng đó là : Chảo hoặc nồi cơm điện.

Cách làm :

Sơ chế và ướp thịt : theo công thức như trên

Sốt thịt : Có thể vận dụng hai cách sau như :

Dùng chảo thì bạn nên bắc chảo lên nhà bếp cùng khoảng chừng 100 ml dầu đun nóng rồi cho thịt vào chiên đến khi thịt săn lại, chín mềm là được rồi.

Dùng nồi cơm điện thì bạn cắm điện để cho chính sách nấu rồi cho khoảng chừng 100 ml dầu đến khi dầu nóng thì bạn cho thịt đã ướp vào trong rồi đậy nắp để trong khoảng chừng 40 phút đến khi thịt chín mềm, nước sốt sền sệt là chiêm ngưỡng và thưởng thức được rồi.

Cách làm thịt xá xíu bằng chảo hoặc nồi cơm điện về cơ bản thì công thức chung không khác nhưng khi bạn ăn bạn sẽ cảm nhận được nét độc lạ. Thịt xá xíu làm bằng nồi cơm điện thì sẽ mềm thơm gia vị thấm đều những thớ thịt so với sốt thịt xá xíu bằng chảo.

Kết luận

Qua những công thức về cách làm thịt xíu Quảng Nam, tất cả chúng ta biết thêm được những công thức khác về cách làm thịt xá xíu, kỳ vọng rằng bạn sẽ vận dụng để nấu cho mái ấm gia đình một bữa ăn thơm ngon.

Originally posted 2022-07-30 05:13:56.



Source link

Rate this post