Mỗi bạn đang đi trên một con đường khác nhau, đang ấp ủ những ước mơ và dự định nghề nghiệp cho riêng mình. Để kế hoạch cuộc đời này dần trở thành hiện thực, không còn cách nào khác ngoài những cuốn sách hay giúp bạn trưởng thành hơn. Mỗi cuốn sách này cung cấp hướng dẫn và công cụ tuyệt vời để luôn đi đúng hướng trên bất kỳ con đường nhất định nào. Hãy cùng bài viết dưới đây tham khảo những cuốn sách giúp bạn trưởng thành hơn và suy nghĩ tích cực để đạt được ước mơ của mình nhé!

1. Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành

Đầu tiên nằm trong top những cuốn sách giúp bạn trưởng thành hơn phải kể đến đó là cuốn sách “Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành”. Trên con đường trưởng thành đó, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và vô cùng kiệt sức. Nhưng nếu bạn chạy trốn mà không đối mặt với nó, bạn sẽ không phát triển được. Khi bạn tin tưởng rằng mọi khó khăn sẽ qua đi, bạn dũng cảm đối mặt với nó và vấp ngã sẽ giúp bạn trưởng thành.

Ở mọi nơi trên thế giới này, có những người đang ngày đêm làm việc chăm chỉ và ai cũng có những nỗi đau của riêng mình. Ở mỗi giai đoạn, mỗi người đều phải đối mặt với những đau khổ của riêng mình, chỉ mong bạn có thể thấy được lợi ích sâu xa của việc vấp ngã. Quả thực, nó khiến chúng ta mệt mỏi, chán nản và kiệt quệ về tinh thần nhưng xa hơn nữa, nó có thể giúp bạn tích lũy kinh nghiệm và khiến bản thân trở nên tốt hơn mỗi ngày.

nhung-cuon-sach-giup-ban-truong-thanh-hon-1

Khi rời xa vòng tay của cha mẹ, rời khỏi vùng an toàn, bước chân vào xã hội, bạn phải học cách tự lập. Bạn sẽ bị cuộc sống dội gáo nước lạnh vào người và bạn sẽ phải tự mình trải nghiệm điều đó. Ngay cả khi có ít mối quan hệ hơn, số lượng công việc bạn phải hoàn thành trong một ngày cũng tăng lên. Chúng ta không chỉ làm việc chăm chỉ để trưởng thành sao? Bạn hãy tin rằng bản thân có thể đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã.

Giá tham khảo: 84.000 vnđ/ sản phẩm.

2. Càng Trưởng Thành, Càng Cô Đơn

Tiếp đến nằm trong những cuốn sách giúp bạn trưởng thành hơn đó là cuốn sách “Càng Trưởng Thành, Càng Cô Đơn”. Những năm tháng trưởng thành, trong lòng chúng ta có những khát vọng cao cả xen lẫn những ước mơ hão huyền của tuổi trẻ. Khi lớn lên, ta bắt rễ trong tình yêu sâu sắc chỉ để đánh lừa bản thân một lần nữa – khi mỗi cái rễ bắt đầu phát triển và đâm vào da chúng ta cho đến khi chảy máu.

Trong những năm tháng trưởng thành, chúng ta đi lang thang, tiếp tục rơi xuống, rơi mãi xuống giếng, quanh quẩn với những nỗi đau đớn khôn nguôi mà ta không thể thoát ra. Ở tuổi trưởng thành, sự thiếu tự tin cùng với những cảm xúc và suy nghĩ mâu thuẫn xuất hiện trong chúng ta. Bao năm qua đi, người tình nào cũng rời xa ta từ người yêu trở thành “cố nhân” và mọi người bạn tưởng là tri kỷ cũng dần rời xa ta – từ tri kỷ trở thành “bạn cũ”.

nhung-cuon-sach-giup-ban-truong-thanh-hon-2

Tại sao bạn lớn lên lại cô đơn và bơ vơ như vậy? Chúng ta tự nhốt mình trong không gian im lặng được bao bọc bởi lớp kính kín này. Vâng, rõ ràng là ta đã tự vào tủ kính và khóa chốt, vậy tại sao lại tức giận, buồn bã và lạc lõng như vậy? Chọn sống trong những tấm kính cách âm vững chãi như vậy, tại sao bạn lại hét lên và yêu cầu những người bên ngoài nghe thấy những gì bạn đang muốn nói? Quả là những đứa trẻ lố bịch, phải không nào!

Giá tham khảo: 62.000 vnđ/ sản phẩm.

3. Thế giới sẽ chẳng có gì thay đổi kể cả khi bạn khóc

Con đường đến với đỉnh vinh quang không hề dễ dàng với bất kỳ ai. Để làm được điều này, người ta phải trả rất nhiều cái giá khác nhau. Thành công sẽ chỉ đến nếu bạn làm việc chăm chỉ và chịu đựng nỗi đau. Phàn nàn về nỗi đau không làm cho nó biến mất khỏi cuộc sống của bạn, vì vậy hãy ngừng phàn nàn và cố gắng. Khi bạn khóc, đừng nghĩ rằng thế giới sẽ dễ dàng với bạn, điều đó sẽ không xảy ra. Cuộc sống là những chuỗi ngày dài với niềm vui và nỗi buồn đan xen, vì vậy hãy mạnh mẽ lên. Sự yếu đuối của bạn không thể đổi lấy sự đồng cảm hay thương hại của bất kỳ ai và đôi khi những câu chuyện buồn của bạn thậm chí có thể trở thành trò cười của người khác. Tốt hơn hết bạn nên học cách tự an ủi bản thân thay vì bạn mang năng lượng tiêu cực đến cho người khác.

nhung-cuon-sach-giup-ban-truong-thanh-hon-3

Thế Giới Chẳng Có Gì Thay Đổi Kể Cả Khi Bạn Khóc là một trong những cuốn sách giúp bạn trưởng thành hơn hay nhất nên đọc khi bạn còn trẻ. Khi trưởng thành, hãy khóc vì những gì mình đang có, đừng chỉ vì khó khăn nhỏ mà yếu đuối. Để trở nên mạnh mẽ và tồn tại, bạn phải trải qua rất nhiều thử thách.

Giá tham khảo: 64.000 vnd/ sản phẩm.

4. Nói Không Với Nghịch Cảnh

Cuộc sống là sự song hành của nỗi buồn và niềm vui, sẽ có những ngày bạn tràn đầy năng lượng để làm việc và có những ngày bạn đi đâu hay làm gì cũng thấy chán. Cân bằng cảm xúc bản thân là điều không phải ai cũng làm được, sống lạc quan và tích cực trong bất kỳ hoàn cảnh nào là thông điệp mà nhà văn muốn gửi gắm đến người đọc.

nhung-cuon-sach-giup-ban-truong-thanh-hon-4

Những lúc mệt mỏi và khó khăn là điều không thể tránh khỏi trong cuộc đời mỗi người, chỉ mong bạn có thể trưởng thành một cách kiên cường hơn. Giống như một bức tranh đầy màu sắc, đau khổ và khắc nghiệt là bài học mà ai cũng phải trải qua. Cuốn sách gúp bạn trưởng thành hơn ” Nói không với nghịch cảnh” này sẽ giúp bạn đối phó, đấu tranh với những cảm xúc tiêu cực. “Những người không chịu khuất phục trước trở ngại là những người trưởng thành, biết tự chịu trách nhiệm trong một thế giới tăm tối. Họ không muốn sống một cuộc đời cầu xin tình yêu từ người khác, không có tuyệt vọng và không có lời bào chữa.”

Giá tham khảo: 65.000 vnđ/ sản phẩm.

5. Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão – Một trong những cuốn sách giúp bạn trưởng thành hơn

Trong thời đại phát triển và cạnh tranh khốc liệt ngày nay, những người trẻ cần sự xuất sắc để đương đầu. “Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão”, đây không phải là cuốn sách để an ủi nỗi trống trải, mà là một bức chân dung chân thực về cuộc sống. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những vấn đề hàng ngày trong sách. Với chất giọng quyến rũ và cách kể chuyện rất nhẹ nhàng, Giang Mai mang đến những bài học cho mỗi bạn trẻ cần phải trải qua.

nhung-cuon-sach-giup-ban-truong-thanh-hon-5

Có rất nhiều bạn trẻ mong đạt được thành công rực rỡ nhưng lại quên mất rằng thành công không phải là câu nói mà cần phải đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt. Nếu bạn cứ chờ đợi thì dù có đợi thêm 5, 10 năm nữa bạn cũng chỉ già đi. Vì vậy, hãy bắt đầu từ hôm nay, ngừng mơ mộng và bắt đầu hành động ngay từ bây giờ. “Những người thành công làm những gì người khác không muốn làm, những gì người khác không dám làm và những việc người khác không làm được.”

Giá tham khảo: 54.000 vnđ/ sản phẩm.

6. Lớn Đi Thôi Cho Kịp Cuộc Đời

Tất cả chúng ta sớm muộn gì cũng phải đối mặt với tuổi trưởng thành. Ngây thơ, khờ dại, ngốc nghếch phải giấu trong góc, khi trưởng thành ai cũng phải tự chịu trách nhiệm về cuộc đời của mình. Cho dù bây giờ có khó khăn đến đâu, chúng ta hãy tin rằng những ngày tốt đẹp vẫn chưa đến. Ngay cả khi năng lực hiện tại của bạn không đủ trình độ để thực hiện ước mơ của bạn, cũng tin rằng chỉ cần bạn làm việc chăm chỉ mỗi ngày, bạn có thể theo kịp nó.

nhung-cuon-sach-giup-ban-truong-thanh-hon-6

Lớn Đi Thôi Cho Kịp Cuộc Đời là cuốn sách dành cho những bạn trẻ trải qua những bài học và thử thách trên hành trình trưởng thành. Mỗi vết thương, mỗi nỗi đau là một lần trưởng thành. Dù thành công hay thất bại, bạn cũng đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và chuẩn bị sẵn sàng cho chặng đường gian nan phía trước. Không có gì là không thể miễn là bạn không bỏ cuộc. “Không có cuộc sống nào suôn sẻ hơn một cái giếng đầy nước. Còn một hai điều chưa hoàn thiện thì cũng đừng làm mình chạnh lòng, tiếc nuối nhất là tuổi trẻ cứ cầm mãi cây bút chì xám đen mà thôi.”

Giá tham khảo: 68.000 vnđ/ sản phẩm.

7. Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ

“Trì hoãn” rất phổ biến trong giới trẻ hiện nay, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc bắt đầu một ngày mới lúc 6h nhưng vì muốn ngủ thêm 5 phút nên vội tắt đồng hồ báo thức và ngủ một giấc và không hề bật lại chưa? Tất cả chúng ta đều như vậy, bạn thường xuyên không dậy sớm được vì bạn nghĩ rằng nó quá khó, viện cớ rằng bạn có quá nhiều việc phải làm và không thể đi ngủ sớm. Thức khuya không chỉ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vào ngày hôm sau mà còn bào mòn sức khỏe của bạn qua từng ngày.

Với sự ra đời của thời đại công nghệ hiện đại, mỗi chúng ta ai cũng đều có một chiếc điện thoại thông minh, internet đã thay đổi cuộc sống của rất nhiều con người. Thật dễ lãng phí thời gian khi hàng ngày có rất nhiều bạn trẻ vô tư lướt web, sống trong thực tế ảo mà không hề biết rằng điện thoại thông minh đang ngốn rất nhiều thời gian của bạn. Nhưng liệu hàng giờ lướt web ảo có giúp ích được gì cho bạn trong tương lai?

nhung-cuon-sach-giup-ban-truong-thanh-hon-7

Ta thường viện nhiều lý do khác nhau để trì hoãn việc không dậy sớm, không làm việc, không hình thành thói quen tốt cùng vô số những việc bạn có thể làm ngay lúc đó nhưng chúng ta không biết rằng sự trì hoãn sẽ chỉ khiến bạn tệ hơn từng ngày và tương lai của bạn sẽ tốt đẹp hơn nếu bạn nói không với cụm từ “ngày mai tính”. Cuốn sách giúp bạn trưởng thành hơn này được viết chi tiết bởi S.J. Scott, tác giả không chỉ nêu ra những lý do khiến con người trì hoãn mà còn giải quyết từng lý do riêng lẻ, rất phù hợp với những bạn trẻ có thói quen trì hoãn để bạn có thể cải thiện được tính xấu này ngay tại thời điểm đỉnh cao của tuổi trẻ là một cách tốt nhất.

Giá tham khảo: 49.000 vnđ/ sản phẩm.

8. Bí Quyết Trưởng Thành – Cuốn sách giúp bạn trưởng thành hơn nên đọc

Bí Quyết Trưởng Thành có lẽ đã không hề xa lạ với quý vị khán giả phải không nào? Đây là cuốn sách khá được ưa chuộng trong danh sách những cuốn sách giúp bạn trưởng thành hơn, là một cuốn sách hay, giúp bạn đúc rút kinh nghiệm và lớn hơn, trưởng thành hơn khi đã ngấm được những câu từ, thông điệp mà cuốn sách muốn gửi đến khán giả đặc biệt là các bạn trẻ ngày nay.

Cuộc sống là một trò chơi mạo hiểm lớn đầy sự lựa chọn. Mỗi bước đi, mỗi quyết định là một khúc quanh khác nhau đưa bạn đến vinh quang hay đưa bạn vào vũng lầy. Có những con đường bạn sẽ khó tìm cách dừng lại và quay đầu lại nếu đặt chân lên nhưng cũng có những con đường sẵn sàng đón bạn như một nhà thám hiểm. Khi trở thành một người trưởng thành, bạn sẽ phải lựa chọn đưa ra những quyết định quan trọng ảnh hưởng đến phần đời còn lại của mình.

nhung-cuon-sach-giup-ban-truong-thanh-hon-8

Cuộc sống ngày nay có nhiều điều kiện giúp bạn đạt được ước mơ một cách nhanh chóng nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều cạm bẫy hơn bao giờ hết. Cơ hội là rất lớn và nguy cơ cũng không hề nhỏ. Bạn có cảm thấy lạc lõng vì mình đang đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời? Và làm thế nào để không đi chệch khỏi điểm xuất phát? Những quyết định cần thiết của Sean Covey khi trưởng thành sẽ giúp bạn thoát khỏi những nghi ngờ, thậm chí là hoảng loạn và khủng hoảng của tuổi mới lớn.

Được xây dựng dựa trên cuốn sách Bảy Thói Quen Của Người Trẻ Thành Đạt, có thể nói đây là đứa con tinh thần thứ hai trong tâm huyết của Sean Covey. Học tập, bạn bè, gia đình, tình yêu, lối sống, tất cả đều được thể hiện bằng phong cách trẻ trung và cuốn hút với những hình ảnh minh họa dí dỏm, vui tươi. Khi xem cuốn sách này, nhiều độc giả đã nhận xét rằng nó hay hơn cuốn đầu tiên, mặc dù cuốn đầu tiên rất hay!

Giá tham khảo: 96.000 vnd/ sản phẩm.

Như vậy trên đây là top 8 những cuốn sách giúp bạn trưởng thành hơn để bạn có thể vượt qua những nghịch cảnh, những thử thách sơ khai mà cuộc đời dành cho mình. Hy vọng với những thông tin chia sẻ về những cuốn sách hay này sẽ có thể giúp bạn trong quá trình hình thành cái gọi là trưởng thành đó, cái tuổi mới tập tễnh bước vào đời với đầy khí thế, hào hứng của tuổi trẻ để các bạn hiểu và biết rằng đâu ai trên con đường thành công mà trải đầy hoa hồng đâu, cố lên các bạn nhé!Source link

Rate this post
READ  ESPN’s Kevin Van Valkenburg on When/If Saudi-Backed LIV Golf Tour Lands a TV Deal | Rich Eisen Show