Trà hoa xuyến chi lạ mà quen! - Ảnh 1.

Hoa xuyến chi mọc dại

Cây xuyến chi là một loại cây mọc dại thông dụng, có sức sống mãnh liệt, chẳng cần chăm bón nhưng vẫn xanh tươi.

Trà hoa xuyến chi lạ mà quen! - Ảnh 2.

Hoa phơi khô

Tuổi thơ trong mỗi tất cả chúng ta chắc rằng đã rất quen thuộc với hoa xuyến chi, loài hoa mang vẻ đẹp hoang dại nhưng cũng đầy điệu đàng. Ngoài ra, cây xuyến chi còn được sử dụng như một loại thảo mộc tự nhiên, có trong các bài thuốc dân gian dùng để chữa bệnh.

Trà hoa xuyến chi lạ mà quen! - Ảnh 3.

Trà hoa thanh mát

Từ thời xưa, người dân ở bản Rùa, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang đã dùng ngọn hoa xuyến chi để làm thức ăn, trong đó hai món ăn phổ cập đó là ngọn xuyến chi xào tỏi và canh xuyến chi. Hoa xuyến chi sau khi phơi khô còn được dùng như một thức uống làm thanh mát khung hình. Vì ngọn xuyến chi có vị hăng nên trước khi nấu thì phải luộc qua nước sôi để giảm bớt bị hăng của nó.

Cách làm hai món này cũng rất đơn thuần. Để làm món ngọn hoa xuyến chi xào tỏi, tiên phong là phi tỏi lên cho thơm, sau đó cho ngọn xuyến chi đã luộc qua vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa qua xào cho đến khi chín là được. Ngoài ra, mọi người hoàn toàn có thể xào cùng với thịt bò để món ăn thêm phần ngon hơn.

READ  ALL IN ONE | Tổi Trở Thành Vua Chỉ Sau 2 Ngày Chuyển Sinh | Tóm Tắt Anime Hay

Trà hoa xuyến chi lạ mà quen! - Ảnh 4.

Lá xuyến chi xào tỏi

Đối với món canh xuyến chi thịt băm, tiên phong là cho thịt băm vào xào qua cho săn lại, sau đó đổ nước vào đun sôi, cho thêm gia vị rồi cho ngọn xuyến chi đã luộc qua vào nấu cùng cho đến khi chín.

Cả hai món ăn này đều có vị bùi, hơi đắng và hăng và sẽ cảm thấy hơi lạ nếu bạn là người lần tiên phong thử chúng. Tuy nhiên, nếu ai đã từng ăn quen món này thì sẽ thấy chúng mang một vị ngon riêng không liên quan gì đến nhau và sẽ muốn ăn trong những lần tiếp theo.

Trà hoa xuyến chi lạ mà quen! - Ảnh 5.

Trà hoa xuyến chi lạ mà quen! - Ảnh 6.

Canh xuyến chi thịt băm

Hoa xuyến chi sau khi phơi khô hoàn toàn có thể dùng để pha trà uống, trà hoa xuyến chi có vị thơm và khá dễ uống. Nhà tôi khi nào cũng có sẵn hoa xuyến chi phơi khô dùng để mời những vị khách từ phương xa.

Cho một chút ít hoa xuyến chi đã phơi khô vào cốc, sau đó đổ nước sôi vào rồi tráng qua một lượt trà để vô hiệu bớt bụi và phần nhị hoa, rồi đổ nước vào lần hai, chờ khoảng chừng 5 phút cho trà ngấm và sau đó mọi người hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức được thức uống đặc biệt quan trọng này.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Trà hoa xuyến chi lạ mà quen!. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

READ  Download Clash Royale Hack For iOS on iPhone/iPadSource link

Rate this post