Trà lá mâm xôi đỏ là loại thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai. Có nhiều vật chứng khoa học cho thấy chúng có tính năng làm rút ngắn thời hạn chuyển dạ và biến chứng sản khoa. Ngoài ra, trà lá mâm xôi đỏ còn là thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất.

1. Lá mâm xôi đỏ – Nguồn phân phối chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa

Lá cây mâm xôi đỏ rất giàu vitamin và khoáng chất. Nó là nguồn cung ứng vitamin B, vitamin C và 1 số ít khoáng chất như kali, magie, kẽm, photpho và sắt. Tuy nhiên, đáng chú ý quan tâm nhất là đặc tính chống oxy hóa.

Lá mâm xôi đỏ có chứa polyphenol như tannin và flavonoid, hoạt động giải trí như các chất chống oxy hóa, giúp hạn chế rủi ro tiềm ẩn tổn thương các tế bào lành mạnh trong khung hình. Ngoài ra, lá mâm xôi đỏ còn chứa một lượng nhỏ axit ellagic, được chứng tỏ là có công dụng trung hòa các chất gây ung thư và thậm chí còn là góp thêm phần làm các tế bào ung thư tự hủy. Bằng chứng về năng lực chống ung thư của lá mâm xôi đỏ vẫn cần được điều tra và nghiên cứu thêm nhưng tác dụng hiện tại là khả quan. Trà lá mâm xôi đỏ có các thành phần lành mạnh so với sức khỏe thể chất.

READ  Top 8 Đặc sản Ninh Thuận làm quà ngon nhất định phải thử

Trà lá mâm xôi đỏ

2. Trà mâm xôi đỏ đặc biệt quan trọng có lợi cho phụ nữ

Trà lá mâm xôi đỏ mang lại nhiều quyền lợi sức khỏe thể chất cho phụ nữ nói chung, đặc biệt quan trọng là bà bầu. Trên trong thực tiễn, nó thường được cho là loại thảo dược giúp bảo vệ sức khỏe thể chất của người phụ nữ.

Một số điều tra và nghiên cứu ủng hộ các vật chứng mà phụ nữ truyền miệng với nhau, nói rằng lá cây mâm xôi giúp giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt ( PMS ) như co cứng bụng, nôn, buồn nôn và tiêu chảy.

Lá mâm xôi đỏ có chứa fragarine, một hợp chất thực vật giúp làm săn chắc các cơ vùng xương chậu, hoàn toàn có thể làm giảm các cơn co thắt xảy ra trong thời kỳ kinh nguyệt gây ra bởi co thắt các cơ này. Hơn nữa, 28 gram lá mâm xôi đỏ có chứa 3,3 mg sắt, chiếm 18 % lượng sắt được khuyến nghị sử dụng hàng ngày cho phụ nữ độ tuổi 19 – 50. Bổ sung đủ chất sắt hoàn toàn có thể giúp chống lại bệnh thiếu máu thường gặp ở phụ nữ có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt lê dài.

3. Trà lá mâm xôi đỏ sử dụng trong thai kỳ

Trà thảo dược từ lâu đã được sử dụng bởi các nữ hộ sinh nhằm mục đích khắc phục 1 số ít triệu chứng gây tác động ảnh hưởng không tốt đến quy trình mang thai và chuyển dạ.

Một điều tra và nghiên cứu đã nhìn nhận việc sử dụng các phương thuốc thảo dược ở 600 phụ nữ mang thai. Kết quả cho thấy có 52 % phụ nữ tiếp tục sử dụng một số ít loại thảo dược và 63 % phụ nữ đã uống trà lá mâm xôi đỏ.

READ  PUBG MOBLILE version 0 7 0 Trailer on APKPure

Mặc dù, trà lá mâm xôi đỏ thường được khuyên dùng cho tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba, nhưng một số ít phụ nữ vẫn sử dụng nó như một loại trà thảo dược giúp giảm các triệu chứng buồn nôn và nôn trong ba tháng đầu thai kỳ.

Trà lá mâm xôi đỏ cũng được sử dụng để tăng độ vững chãi của tử cung, giúp quy trình chuyển dạ diễn ra bảo đảm an toàn, ít đau đớn và ngăn ngừa chảy máu nhiều sau sinh.

Trà lá mâm xôi đỏ

3.1. Rút ngắn thời hạn chuyển dạ

Trà lá mâm xôi đỏ giúp rút ngắn thời hạn chuyển dạ. Hợp chất fragarine có trong lá mâm xôi đỏ có tính năng làm săn chắc các cơ ở vùng xương chậu, gồm có cả thành tử cung, giúp việc sinh nở trở nên thuận tiện hơn.

Nghiên cứu trên 108 phụ nữ cho thấy những người uống trà lá mâm xôi đỏ có thời hạn chuyển dạ ngắn hơn trong tiến trình đầu. Nghiên cứu được lặp lại một năm sau đó trên 192 phụ nữ cho thấy trà lá mâm xôi đỏ không rút ngắn quy trình tiến độ chuyển dạ tiên phong mà rút ngắn tiến trình thứ hai trung bình 9,59 phút.

3.2. Giảm các can thiệp và biến chứng sản khoa

Một số dẫn chứng cho thấy rằng uống trà lá mâm xôi đỏ giúp hạn chế các biến chứng trong quy trình sinh con. Một điều tra và nghiên cứu cho thấy những phụ nữ uống trà lá mâm xôi đỏ trong khi mang thai đã giảm sử dụng kẹp sản khoa và các giải pháp can thiệp khác, cũng như giảm các biến chứng xảy ra trước và sau sinh.

Tương tự, một điều tra và nghiên cứu khác cho thấy giảm 11 % số lần sử dụng kẹp trong khi sinh so với những phụ nữ uống trà lá mâm xôi đỏ trong 8 tuần cuối của thai kỳ.

READ  Học viện Phật giáo lớn nhất thế giới ở đâu?

Thương Hội Thai Sản Hoa Kỳ cũng công bố rằng uống trà hoàn toàn có thể làm giảm nhu yếu can thiệp trong khi sinh. Thời gian chuyển dạ nhanh hơn cũng làm giảm lượng máu chảy sau sinh.

Trà lá mâm xôi đỏ

4. Tác dụng phụ và hàm lượng uống trà lá mâm xôi đỏ

Trà lá mâm xôi đỏ gần như bảo đảm an toàn với tổng thể mọi người. Một số công dụng hoàn toàn có thể xảy ra nhưng với đặc thù nhẹ, ít tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất. Loại trà thảo dược này có đặc tính nhuận tràng nên hoàn toàn có thể gây tiêu chảy ở 1 số ít người. Nó cũng hoàn toàn có thể có công dụng lợi tiểu, tăng số lần đi tiểu. Do đó, bạn nên tìm hiểu thêm quan điểm bác sĩ trước khi thử uống trà.

Đối với phụ nữ mang thai, thời gian thích hợp nhất để mở màn uống trà lá mâm xôi đỏ là lúc thai 32 tuần. Hàm lượng dùng khoảng chừng 2,4 mg / ngày tương tự với 3 cốc trà / ngày là tương thích. Ở quá trình mang thai sớm hơn 32 tuần, bạn nên hạn chế uống trà ở mức 1 cốc / ngày.

Nếu trong thời hạn uống trà có Open các cơn gò Braxton Hicks hoặc rỉ máu trong tam cá nguyệt thứ hai hoặc thứ ba, bạn nên ngừng sử dụng.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui mắt bấm số hoặc ĐK lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện nghi hơn!

Nguồn tìm hiểu thêm : healthline.com

Originally posted 2022-07-30 04:59:24.Source link

Rate this post