Hương vị thơm ngon của từng miếng bánh flan sẽ càng tuyệt đối hơn khi phối hợp cùng với vị ngọt béo của sữa đặc. Vậy bạn đã biết cách làm bánh flan bằng sữa đặc chưa ? Tham khảo trong bài viết dưới đây của Dạy Làm Bánh Á Âu để có ngay một mẻ bánh mềm mịn, béo thơm chiêm ngưỡng và thưởng thức vào bữa xế nhé!

Từ trước đến nay, flan luôn là một trong những món bánh được nhiều người yêu thích. Vì món bánh này không chỉ có mùi vị thơm ngon mà còn chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho khung hình. Chính thế cho nên, bánh flan từ một món ăn chơi hay tráng miệng đã trở thành lựa chọn của nhiều mái ấm gia đình để làm bữa ăn dặm cho trẻ nhỏ. Theo công thức truyền thống cuội nguồn, bánh flan sẽ được làm với sữa tươi không đường và whipping cream. Trong bài viết này Kate sẽ hướng dẫn bạn công thức làm bánh flan bằng sữa đặc thơm ngon và đậm đà hơn hẳn.

bánh flan với sữa đặc

Làm bánh flan với sữa đặc, bạn sẽ có thời cơ ăn được điểm với cả nhà ( Ảnh : Internet )

Làm bánh flan bằng sữa đặc bạn sẽ vừa có được những chiếc bánh ngọt ngào vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí được ngân sách và dễ tìm mua nguyên vật liệu hơn rất nhiều so với dùng whipping cream. Chính vì thế, đây cũng là công thức cực kỳ tương thích khi bạn muốn chiêu đãi cả nhà một món tráng miệng ngon lành hoặc muốn kinh doanh thương mại. Cùng khám phá cách làm bánh flan bằng sữa đặc và bắt tay vào làm cùng Kate nhé!

Contents

READ  MOIRA, SADISTA! | KATHNIEL, MAY KULANG PA! | BUBBLE GANG CAST, INALIS O UMALIS?

Nguyên liệu làm bánh

  • Lòng đỏ trứng gà : 5 cái
  • Sữa đặc : ½ hộp
  • Sữa tươi không đường : 100 ml
  • Tinh chất vani : 2 ống
  • Đường trắng : 100 gram
  • ½ quả chanh ( vắt lấy nước cốt )
  • Nước đun sôi, để nguội : 300 ml

Dụng cụ cần chuẩn bị sẵn sàng

  • Bát tô sạch
  • Một chiếc muôi gỗ
  • Chảo chống dính
  • Phới lồng cầm tay
  • Bát chịu nhiệt
  • Rây
  • Kéo
  • Nồi hấp

Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng sữa đặc đơn thuần mà ngon

Cách làm caramel

Đặt chảo chống dính lên nhà bếp, cho đường trắng và một chút ít nước vào sao cho đủ làm ướt đường. Bật lửa nhỏ, vừa đun hỗn hợp vừa tích hợp với thao tác khuấy đều tới khi đường tan trọn vẹn và chuyển dần sang màu nâu cánh gián.

Tiếp theo, đổ phần nước cốt chanh đã chuẩn bị sẵn sàng và một chút ít nước lạnh vào chảo và liên tục khuấy đều. Tiến hành đun hỗn hợp tới khi sôi hẳn và có tín hiệu sệt lại thì tắt nhà bếp.

Chuẩn bị khuôn bánh flan theo ý thích, sau đó trút hỗn hợp caramel vào đáy khuôn, tráng thành một lớp mỏng mảnh ( khoảng chừng vài mm là được ). Lưu ý : Thao tác đổ caramel phải thật nhanh tay để tránh nước đường bị đông lại.

nấu nước đường

Nấu nước đường đến khi chuyển sang màu nâu cánh gián

Cách làm bánh flan

Trong một chiếc nồi nhỏ, bạn hòa phần sữa đặc với nước đun sôi để nguội đã chuẩn bị sẵn sàng từ trước. Bắc nồi lên nhà bếp, đun nóng hỗn hợp đến khi nóng già thì tắt nhà bếp và để nguội.

Tiếp theo, đổ sữa tươi không đường ra một chiếc tô lớn, cho thêm lòng đỏ trứng gà vào rồiđánh nhẹ tay bằng phới lồng theo một chiều duy nhất để trứng tan ra cùng với sữa. Chú ý : Không đánh bông trứng.

Trộn hỗn hợp sữa đặc và lỏng đỏ trứng với nhau, khấy thật đều để hỗn hợp chuyển thành màu vàng kem và có độ sánh mịn nhất định. Lược hỗn hợp qua rây để vô hiệu hoàn toàn phần lòng trắng còn sót lại, giúp hỗn hợp được mịn màng hơn. Cho thêm tinh chất vani vào, khuấy tan để tăng mùi vị thơm ngon cho thành phẩm.

READ  Review anime hay : Tinh Linh Huyễn Tưởng Ký - tập 3

lược hỗn hợp bánh qua rây

Lược hỗn hợp bánh flan qua rây để vô hiệu chất lợn cợn

Cách hấp bánh flan

Phần khuôn bánh flan đã tráng caramel khi đã đông lại, bạn mang ra và trút hỗn hợp bánh flan vào ( quan tâm không đổ quá đầy để tránh bánh bị tràn khuôn, không mịn màng ).

Lần lượt xếp bánh vào xửng và hấp trong vòng 30 – 40 phút. Lưu ý : Tầm 10 – 15 phút thì mở nắp nồi hấp để lau phần hơi nước một lần, việc này sẽ tránh nước nhỏ xuống mặt bánh làm rỗ mặt.

công đoạn hấp bánh flan

Công đoạn hấp bánh flan ( Ảnh : Internet )

Hoàn thành và chiêm ngưỡng và thưởng thức

Sau khi hấp bánh xong, bạn để nguội trọn vẹn rồi dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh cho bánh cứng hơn một chút ít là ngon nhất. Khi ăn, bạn trút bánh từ khuôn ra đĩa rồi trang trí với một chút ít café, đá bào và kem tươi hoặc trái cây cho đẹp mắt là được.

trang trí bánh flan bắt mắt

Trang trí một chút ít để bánh flan đẹp mắt và thơm ngon hơn ( Ảnh : Internet )

Yêu cầu thành phẩm

Bánh flan làm từ sữa đặc không riêng gì mê hoặc bởi cấu trúc mềm mịn, béo ngậy, ngọt ngào mà còn có sắc tố bắt mắt cùng mùi thơm dịu nhẹ cực kỳ kích thích vị giác. Bánh ngon đúng điệu sẽ không bị rỗ mặt trên, rỗ đáy hoặc bị nứt.

4 lỗi thường gặp khi làm bánh flan và cách khắc phục

Bánh flan không đông

  • Nguyên nhân : Do tỉ lệ trứng – sữa không tương thích, nhiệt độ hấp hoặc nướng bánh quá thấp, thời hạn chưa đủ để bánh chín hẳn.
  • Cách khắc phục : Đảm bảo cân đong đúng chuẩn nguyên vật liệu trong công thức làm bánh flan từ sữa đặc, hấp hoặc nướng bánh đủ thời hạn ở nhiệt độ thích hợp.

Bánh flan bị rỗ mặt

  • Nguyên nhân : Trong quy trình hấp bánh, hơi nước bốc lên rồi ngưng tụ ở nắp nồi, tạo thành giọt rơi xuống bánh gây rỗ mặt phẳng.
  • Cách khắc phục : Thường xuyên thấm nước lên nắp nồi khi hấp bánh hoặc phủ lên miệng nồi một chiếc khăn để hứng nước đọng. Cách từ 10 – 15 phút nên mở nắp nồi và lau nước. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể bọc khuôn flan bằng giấy bạc, màng bọc thực phẩm … miễn sao nước ko trơi lên mặt bánh là được.
READ  Midu Spa - Địa chỉ điêu khắc lông mày đẹp tại Thủ Đức

Bánh flan bị rỗ đáy và bên trong

  • Nguyên nhân : Do nhiệt độ hấp / nướng bánh quá cao làm hỗn hợp bị sôi, dẫn đến thực trạng tạo tổ ong.
  • Cách khắc phục : Hấp bánh trên lửa nhỏ, đủ để nước sôi lăn tăn. Nếu vận dụng giải pháp nướng thì nhiệt độ chỉ nên để từ 150 – 170 độ C, thời hạn nướng tùy thuộc vào kích cỡ khuôn. Nên sử dụng nồi hấp hai tầng hoặc xửng để hấp bánh và không nên để khuôn tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi.

Bánh flan bị phồng, có một lớp váng khô hoặc nứt mặt

  • Nguyên nhân : Trộn hỗn hợp trứng sữa không đều hoặc nướng bánh ở nhiệt độ quá cao.
  • Cách khắc phục : Chỉ nướng lửa dưới hoặc giảm lửa trên trong thời hạn đầu rồi chuyển san hai lửa sau, hạ thấp khay nướng. Khi trộn hỗn hợp trứng sữa cần phải quan tâm trộn đều tay.

Với công thức làm bánh flan bằng sữa đặc béo ngậy này, bạn sẽ có một món tráng miệng hoặc bữa xế ngọt ngào cho cả nhà. Các món ăn từ sữa đặc luôn có mùi vị đặc trưng rất riêng và mê hoặc bánh flan sẽ khiến cả nhà bạn thích mê đấy! Chúc bạn thành công xuất sắc!

Để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui mừng để lại thông tin ở nút “ Đăng ký ” bên dưới, để được tương hỗ tư vấn không lấy phí nhé!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Trầm trồ với cách làm bánh flan bằng sữa đặc ngon đúng điệu. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post