Trans woman là gì?

Trans woman là một người khi sinh ra có giới tính nam nhưng có bản tính là giới nữ.

Người chuyển giới (Transgender ) và người chuyển đổi giới tính (transsexual) là những thuật ngữ thường bị nhầm lẫn khi cả hai đều đề cập đến cộng động LGBT. Người chuyển giới (Transgender ) là một phạm trù rộng hơn, toàn diện hơn, bao gồm tất cả những cá nhân không xác định giới tính tương ứng với giới tính mà họ được chỉ định khi sinh. Chuyển đổi giới tính là một phạm trù hẹp hơn bao gồm những cá nhân mong muốn chuyển đổi thể chất sang giới tính tương ứng với giới tính mà họ xác định. (Lưu ý rằng từ “giới tính” thường được dùng để chỉ các vai trò xã hội và văn hóa, trong khi “giới tính” chỉ các thuộc tính thể chất.)

Trans woman nghia la gi

Tất cả những Người chuyển giới (Transgender ) đều là Người chuyển giới (Transgender ). Tuy nhiên, không phải tất cả những Người chuyển giới (Transgender ) đều là Người chuyển giới (Transgender ). Phụ nữ chuyển giới (Trans woman) đôi khi được gọi là trans women. Một số còn có thể được gọi là chuyển đổi giới tính từ nam thành nữ, MTF, phụ nữ chuyển giới, chuyển giới nữ hoặc tgirls. Thuật ngữ “chuyển đổi giới tính – transsexual bắt nguồn từ một thuật ngữ y tế và đôi khi được coi là miệt thị .

Transgender khác gì với Transsexual

Mặc dù cả hai đều đề cập đến giới tính, Người chuyển giới (Transgender) và người chuyển đổi giới tính (transsexual) là những thuật ngữ có ý nghĩa riêng biệt. Việc chúng thường được sử dụng thay thế cho nhau đã dẫn đến một số nhầm lẫn. Trans woman là một người khi sinh ra có giới tính nam nhưng có tính cách là nữ. Cô ấy có thể ăn mặc như phụ nữ, tự coi mình là phụ nữ hoặc sử dụng tên nữ tính. (Lưu ý rằng một số Người chuyển giới (Transgender ) nam có thể sử dụng thuật ngữ AFAB hoặc được chỉ định là nữ khi sinh.)

READ  How to download free fire max only 862.1 mb on apkpure

Tuy nhiên, không phải tất cả những Người chuyển giới (Transgender) đều đồng nhất với nam/nữ, nam/nữ. Một số xác định là giới tính không phù hợp, không phân biệt giới tính, giới tính, ái nam ái nữ hoặc “giới tính thứ ba”. Vì lý do này, điều quan trọng là không bao giờ được cho rằng một Người chuyển giới (Transgender) đồng nhất với một giới tính cụ thể.

Trans woman là người mong muốn chuyển đổi cơ thể từ nam sáng nữ. Quá trình chuyển đổi thường bao gồm việc sử dụng hormone để ngăn chặn các đặc điểm thể chất của giới tính. Nhiều Trans woman ở Hoa Kỳ dùng thuốc bổ sung nội tiết tố, có thể thúc đẩy sự phát triển của ngực, thay đổi cao độ giọng nói và góp phần theo những cách khác để có vẻ ngoài nữ tính hơn theo truyền thống. Một số Trans woman thậm chí có thể trải qua phẫu thuật xác nhận giới tính (còn được gọi là “phẫu thuật khẳng định giới tính”)

Đánh giá bài viết postNgười nổi tiếng

Rate this post