Thịt bò khô mua bên ngoài có giá không hề rẻ mà lại khó bảo vệ được vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm. Vậy tại sao chị em không tự tay vào nhà bếp làm món ăn vặt này chiêu đãi bè bạn và mái ấm gia đình trong ngày se lạnh nhỉ!

Không cần phải bày nhiều dụng cụ, lò nướng, lò vi sóng, cũng chẳng mất công đun nấu nhiều, giờ đây bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể chế biến món thịt bò khô cay ngon đúng điệu chỉ bằng nồi cơm điện có sẵn trong nhà bếp. Hãy bắt tay vào thử nghiệm ngay nào.

Chuẩn bị nguyên vật liệu

– 800 gram thịt đùi bò

– 1 củ gừng

– 2 lá nguyệt quế

– 1 cái hoa hồi

– 2 thìa café bột ớt ( tùy khẩu vị )

– 2 thìa café bột thì là

– 1 thìa café bột nghệ

– 1 thìa canh rượu nấu ăn

– Các gia vị khác : ½ thìa café muối, ½ thìa café tiêu, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh hạt nêm

Hướng dẫn cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện

Bước 1 : Thái thịt bò thành những dải như hình, bạn hoàn toàn có thể cắt ngắn hơn tùy ý thích.

Tự làm bò khô bằng nồi cơm điện chuẩn vị cho ngày se lạnh - 1

Bước 2 : Ngâm thịt bò trong nước muối loãng sạch trong 2 tiếng. Trong thời hạn đó, chú ý quan tâm thay nước từ 1-2 lần để vô hiệu các tạp chất của thịt.

Tự làm bò khô bằng nồi cơm điện chuẩn vị cho ngày se lạnh - 2

Bước 3 : Sau khi đã ngâm, đặt một nồi nước lạnh lên nhà bếp, thêm 1 muỗng rượu nấu ăn và luộc thịt bò. Đến khi thịt chín vớt ra, để ráo.

READ  Download HACK lords mobile for iOS 2022

Tự làm bò khô bằng nồi cơm điện chuẩn vị cho ngày se lạnh - 3

Bước 4 : Cho thịt bò vào âu lớn, thêm lá nguyệt quế, hoa hồi, ớt bột, bột thì là, và các gia vị vào cùng.

Tự làm bò khô bằng nồi cơm điện chuẩn vị cho ngày se lạnh - 4

Bước 5 : Đeo bao tay nilon và trộn thịt bò với các gia vị. Để trong 30 phút cho gia vị ngấm vào từng miếng thịt.

Tự làm bò khô bằng nồi cơm điện chuẩn vị cho ngày se lạnh - 5

Bước 6 : Gừng bỏ vỏ, thát lát lớn và trải xuống đáy nồi cơm điện. Sau đó đổ thịt bò đã ướp gia vị vào nồi, trải đều sao cho thịt không chồng lên nhau quá dày. Đậy nắp và ấn nút nấu cơm như thường thì, sau khoảng chừng 15 phút khi nồi cơm đã báo chín, bạn ấn thêm nút “ hâm sôi ” trong vòng 5 phút để thịt bò khô hơn.

Tự làm bò khô bằng nồi cơm điện chuẩn vị cho ngày se lạnh - 6

Khi thấy nước trong nồi đã cạn, lấy thịt bò ra ngoài và xếp lên mâm, đĩa hoặc giá với khoảng cách vừa đủ, để qua đêm cho thịt bò khô và se lại.

Tự làm bò khô bằng nồi cơm điện chuẩn vị cho ngày se lạnh - 7

Chúc các bạn thành công xuất sắc với cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện này nhé!

Thịt bò kho cho ngày đông lạnhThịt bò kho cho ngày đông lạnh

Từng miếng thịt bò kho mềm ngọt, nóng giãy thơm mùi gừng, sả ăn kèm cơm nóng trong những ngày lạnh thì không còn gì tuyệt…

Bấm xem >>

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Tự làm bò khô bằng nồi cơm điện chuẩn vị cho ngày se lạnh. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

READ  ALL IN ONE | Soái Ca Lạnh Lùng Sạch Sẽ Nhất Trường | Review Phim Anime Hay | Tóm Tắt Phim Anime Hay



Source link

Rate this post