Thứ Sáu 15/05/2015, 09 : 15 ( GMT + 7 )

Máy được gọi là tự hành do bộ phận cuốn rơm, ép rơm cùng nằm trên khung sườn nên quản lý và vận hành rất thuận tiện ( máy không tự hành sử dụng đầu kéo rời ).

Sau hơn 1 năm điều tra và nghiên cứu, anh Nguyễn Ngọc Thuận, chủ cơ sở cơ khí Mười Thuận ( ấp Đăng Phong, xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang ) đã sáng tạo thành công xuất sắc ” Máy cuốn rơm tự hành 2 trong 1 “, tiêu biểu vượt trội hơn một số ít máy cuốn rơm hiện có trên thị trường.

Tốt nghiệp Trường Trung cấp cơ khí Bảo Lộc ( Lâm Đồng ) năm 1986, chuyên ngành cơ khí nông nghiệp, sau thời hạn công tác làm việc tại Chi cục Cơ khí nông nghiệp rồi Xí nghiệp Cơ khí lương thực tỉnh Tiền Giang, năm 1994, anh đứng ra xây dựng cơ sở cơ khí Mười Thuận, chuyên SX, lắp ráp máy sấy lúa vỉ ngang, sửa chữa thay thế máy nông nghiệp các loại.

Thời gian gần đây, nhận thấy nhu yếu tiêu thụ máy sấy lúa vỉ ngang gần như bão hòa, nên anh có dự tính chuyển sang nghiên cứuSX ra một số ít thiết bị, máy móc vụ ngành nông nghiệp.

Nhận thấy trên địa phận huyện Chợ Gạo, trong đó có xã Thanh Bình, diện tích quy hoạnh đất trồng lúa còn khá lớn. Sau khi thu hoạch lúa xong, nông dân thường thu dọn rơm bằng chiêu thức thủ công bằng tay ( hoặc bán cho người dân dùng làm nấm, thức ăn cho gia súc … ), vừa mất thời hạn, vừa tốn nhiều công vận chuyển, chất cây.

READ  ANO’NG PROBLEMA NI KATHRYN BERNARDO SA NGUYA SQUAD? 🔴 ANG KASALANAN NI DENNIS PADILLA SA MGA ANAK…

Được ông anhhọđangđịnh cư ở Hà Lan gợi ý và gửi mấy tấm ảnh về máy cuốn rơm do 1 số ít nước châu Âu SX, như được tiếp thêm sức mạnh, thế là anh bắt tay vào điều tra và nghiên cứu.

Sau hơn 1 năm mày mò điều tra và nghiên cứu, thử đi, thử lại nhiều lần, đến tháng 4/2015, anh đã sáng tạo thành công xuất sắc “ Máy cuốn rơm tự hành 2 trong 1 ” và đưa vào quản lý và vận hành thử tại 1 số ít ruộng lúa vụ đông xuân vừa mới thu hoạch trên địa phận xã Thanh Bình.

Máy có 3 bộ phận chính, gồm : Động cơ ( sử dụng động cơ máy gặt đập phối hợp nghĩa trang hiệu suất 20 HP ) và khung sườn do anh gia công ; bộ phận cuốn rơm gồm trục cuốn và băng tải ; bộ phận ép rơm thành cuộn, buộc dây và nhả rơm do anh gia công, sản xuất.

Máy được gọi là tự hành do bộ phận cuốn rơm, ép rơm cùng nằm trên khung sườn nên quản lý và vận hành rất tiện nghi ( máy không tự hành sử dụng đầu kéo rời ).

Được biết anh Thuận đã gửi hồ sơ “Máy cuốn rơm tự hành 2 trong 1” tham dự hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tiền Giang lần thứ XI, năm 2014-2015 do Liên hiệp Các hội KHKT tỉnh phối hợp các Sở, ngành liên quan tổ chức.

So với một số máy cuốn rơm hiện có trên thị trường, máy cuốn rơm do anh sáng tạo có những điểm nổi trội như : Thứ nhất, do trục cuốn rơm được sắp xếp ở phía trước ( các máy khác sắp xếp phía sau bánh thun ) nên rơm được cuốn vào không bị rối, dính sình đất.

READ  Cách gấp máy bay giấy bay xa, bay lâu mới nhất 2022

Thứ hai, do máy được phong cách thiết kế chạy bằng bánh xích ( thay vì bánh thun ) nên hoàn toàn có thể quản lý và vận hành trong điều kiện kèm theo đồng lầy, hoàn toàn có thể thu gom rơm bị khí ẩm sau vụ hè thu muộn, vừa tận dụng để làm nấm, ủ gốc cây, rau màu … vừa giúp vệ sinh đồng ruộng, chuẩn bị sẵn sàng làm đất và gieo sạ vụ đông xuân.

Đó là tính năng nổi trội ” 2 trong 1 ” của chiếc máy này.

Anh Thuận cho biết, việc quản lý và vận hành thử chiếc máy trên cho tác dụng rất khả quan. Máy hoàn toàn có thể tạo ra những cuộn rơm được nén chặt trông rất thích mắt, khối lượng 19 – 20 kg / cuộn ( đường kính 60 cm, dài 70 cm ) ; trong thời hạn từ 8 – 10 giờ, máy hoàn toàn có thể cuốn rơm trên đồng ruộng diện tích quy hoạnh đến 2 ha ( đất khô ).

Do sử dụng phụ tùng trong nước và một số ít nguyên phụ liệu tái chế là hầu hết nên Ngân sách chi tiêu của chiếc máy trên hoàn toàn có thể gật đầu được.

Theo đo lường và thống kê của anh Thuận, sau khi hoàn hảo, chiếc máy trên sẽ được bán với giá 120 triệu đồng ( chưa bằng 50 % so với chiếc máy cùng loại do Nhật Bản SX ). Qua quản lý và vận hành thử, 1 số ít nông dân trong xã đã ngỏ ý đặt hàng mua chiếc máy cuốn rơm do anh sáng tạo.

READ  Tiger Woods' top-10 all-time shots in World Golf Championships

Thạc sỹ Huỳnh Văn Lộc, Khoa Kỹ thuật – công nghệ tiên tiến, ĐH Tiền Giang, là một tronghai tập sự đắc lực ( cùng với kỹ sư Đặng Ngọc Thái ) của anh Thuận trong quy trình triển khai sáng tạo.

Anh Lộccho biết : “ Chỉ cần triển khai xong 1 số ít quy trình ở đầu cuối như kiểm soát và điều chỉnh bộ phận tinh chỉnh và điều khiển quy trình buộc và cắt chỉ buộc rơm ; triển khai xong máy bơm thủy lực để đóng, mở nắp của bộ phận cuốn rơm và tự động hóa nhả rơm thành phẩm, “ Máy cuốn rơm tự hành 2 trong 1 ” do anh Thuận sáng tạo sẽ triển khai xong và hoàn toàn có thể xuất bán cho người mua có nhu yếu ”.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Tự làm máy cuốn rơm. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post