Tinh dầu vạn vật thiên nhiên ngày càng được yêu thích vởi tính lành, dễ sử dụng và hiệu suất cao tối ưu. Tuy nhiên thực trạng các loại tinh dầu được gán nhãn thiên nhiền bị pha tạp nhiều chất hoá học cũng là điều đáng ngại. Do đó, http://sieuthaoduoc.vn mách bạn cách tự làm tinh dầu vạn vật thiên nhiên tại nhà như sau.

Nguyên liệu :

Các loại tinh dầu tốt cho sức khoẻ thường được chiết xuất từ các loại quả giàu tinh dầu như cam, bươi, bơ, … Hoặc từ các loài hoa có hương thơm như hoa oải hương, nhài, cúc … Theo thông kê, có đến hơn 700 loài cây chứa tinh dầu dùng được, và cũng có một số ít cách để chiết xuất chúng, cách thường thì nhất là chưng cất. Tinh dầu có giá bán rất đắt nhưng lại tương đối rẻ khi làm tinh dầu vạn vật thiên nhiên tại nhà.

Việc chọn các nguyên vật liệu này tuỳ thuộc vào sở trường thích nghi và mục tiêu sử dụng của bạn. Để làm ra thành phẩm chất lượng cần phải sẵn sàng chuẩn bị nguyên vật liệu có nguồn gốc rõ ràng, sạch và bảo đảm an toàn.

Tinh dầu cam Hà Phong dùng chính vỏ cam Cao Phong được trông tại vùng đất này nên bảo vệ tuyệt đối về độ bảo đảm an toàn.

Chọn thiết bị chưng cất :

Thiết bị chưng cất chuyên sử dụng đưicj bán với giá tiền cao. Do đó nếu bạn không phải người làm tinh dầu chuyên nghiệp để bán thì không thiết yếu để mua loại này.

Thay vì dùng những thiết bị đắt đỏ, bạn hoàn toàn có thể dùng nồi áp suất và 1 số ít thao tác đơn gian để “ chế ” chiếc nồi chưng cất của riêng mình. Những bộ phận chính của thiết bị chưng cất gồm có :

  • Nguồn nhiệt, thường là lửa trực tiếp
  • Nồi áp suất
  • Ống thủy tinh có đường kính 10 mm
  • Bình đựng nước lạnh để làm nguội và cô đặc hơi nước đi qua đường ống
  • Dụng cụ phân lập, dùng để tách tinh dầu ra khỏi các chất khác mà bạn không muốn lẫn vào loại sản phẩm sau cuối của mình

Các bước làm tinh dầu vạn vật thiên nhiên tại nhà :

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu

Thu hoạch đúng cách và đúng thời gian là cách để lượng tinh dầu thu được tối ưu nhất

Làm sạch nguyên vật liệu, phơi khô so với các loại hoa và gọt lấy vỏ so với các loại quả chứa tinh dầu như cam, bưởi.

Bước 2 : Đổ nước cất vào nồi áp suất, nấu sôi nước và bỏ nguyên vật liệu vào. Tuỳ vào loại nồi và lượng nguyên vật liệu mà thời hạn chưng tinh dầu sẽ khác nhau. Nhìn chung mất khoảng chừng 6-10 tiếng để chưng cất.

Lưu ý khi làm tinh dầu vạn vật thiên nhiên tại nhà :

  • Hãy chắc như đinh nồi áp suất của bạn được đạy kín, van được vặn chặt để nhiệt độ trong nồi là đủ. Thông thường tinh dầu được chưng cất ở 100 * C hay 212 * F.
  • Để mắt đến nồi chưng tinh dầu nhưng tuyệt đối không chạm vào thiết bị chưng
  • Lọc tinh dầu thu được qua màng lọc để bảo vệ độ tinh khiết
  • Đổ tinh dầu đã phu được vào lọ thuỷ tinh đã sát khuẩn ngay sau khi thu được tránh tiêu tốn vào không khí

Originally posted 2022-07-29 22:49:05.Source link

Rate this post
READ  Can I Break The Course Record?