Một chiếc bánh gato nhân ngày kỉ niệm sinh nhật hay tụ họp bè bạn sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều nếu đó là chiếc bánh bạn tự tay làm ra. Làm lõi bánh gato không khó, tuy nhiên nhiều bạn do dự bởi không có máy đánh trứng liệu hoàn toàn có thể tự làm được lớp kem thích mắt và ngon miệng hay không. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn tự tay làm kem bánh gato từ những nguyên vật liệu đơn thuần vô cùng mà không cần máy đánh trứng đâu nhé.

tu-tay-lam-kem-banh-gato-tu-nhung-nguyen-lieu-don-gian-vo-cung-ma-khong-can-may-danh-trung-01

Nguyên liệu :

75 g đường trắng ( xay nhỏ là tốt nhất )

1-2 ống vani

15 g lá gelatin ( hoặc bột gelatin )

100 ml nước lọc

500 ml sữa

1.5 lít nước lạnh

1 chậu lớn, 1 nồi gang, 1 cái âu lớn

Cây đánh trứng hoặc máy xay sinh tố

Màu thực phẩm ( nếu thích )

Cách làm :

– Chuẩn bị một chiếc cốc chứa 100 ml nước lọc, ngâm lá gelatin trong đó cho tan hết. Nếu bạn dùng bột gelatin thì hòa bột với nước cho bột hòa tan với nước. Nước gelatin này sẽ làm kem của bạn dễ đông hơn

tu-tay-lam-kem-banh-gato-tu-nhung-nguyen-lieu-don-gian-vo-cung-ma-khong-can-may-danh-trung-02

– Cho một chiếc nồi lên nhà bếp, đổ sữa tươi vào nồi. Đun đến khi sữa tươi thì vặn nhỏ lửa, đun thêm 3 phút nữa thì tắt nhà bếp. Sữa này sẽ làm kem tươi béo ngậy và thơm ngon hơn rất nhiều đấy.

tu-tay-lam-kem-banh-gato-tu-nhung-nguyen-lieu-don-gian-vo-cung-ma-khong-can-may-danh-trung-03

– Đổ sữa ra một cái âu lớn. Đổ nước lạnh ra một cái chậu lớn khác ( chậu này có size lớn hươn chiếc âu đựng sữa ). Thả âu sữa vào trong chậu nước, sau đó cho hỗn hợp nước gelatin vào để làm đông sữa ( chú ý quan tâm không được để nước lạnh tràn vào trong âu sữa ). Một tay giữ âu sữa một tay dùng thìa khuấy nhẹ cho lá gelatin hòa đều với sữa tươi. Cho thêm đường và vani vào hỗn hợp trên.

READ  'This is the time': Fitzpatrick relives dramatic U.S. Open win | Golf Central | Golf Channel

tu-tay-lam-kem-banh-gato-tu-nhung-nguyen-lieu-don-gian-vo-cung-ma-khong-can-may-danh-trung-04

– Cho hỗn hợp vào trong tủ lạnh. Cú 10 phút lại đem ra quậy 1 lần. Làm liên tục như vậy trong 1 tiếng đồng hồ đeo tay.

– Sau đó, đem hỗn hợp dồn vào một túi nilon và buộc thật kín miệng túi lại, ngâm túi vào trong nước đá 30 phút.

– Saukhi ngâm đá xong, cho hỗn hợp ra một cái âu sạch. Dùng cây đánh trứng đánh ở vận tốc trung bình, theo vòng tròn từ trong lòng ra ngoài, hơi tăng dần vận tốc và dừng ngay khi thấy kem đủ bông và mượt. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể cho hỗn hợp và máy xay sinh tố để đánh kem.

tu-tay-lam-kem-banh-gato-tu-nhung-nguyen-lieu-don-gian-vo-cung-ma-khong-can-may-danh-trung-05

– Sau khi làm kem xong, bạn hoàn toàn có thể mở màn trang trí bánh gato được rồi. Nếu thích thêm sắc tố, bạn hoàn toàn có thể cho thêm 1-2 giọt màu thực phầm rồi trộn đều kem lên nhé.

– Lớp kem tươi sẽ làm bánh của bạn béo ngậy, thơm ngon và thích mắt hơn rất nhiều.

tu-tay-lam-kem-banh-gato-tu-nhung-nguyen-lieu-don-gian-vo-cung-ma-khong-can-may-danh-trung-06

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Tự tay làm kem bánh gato mà không cần máy đánh trứng – Tối nay ăn gì. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post