Mục lục

Trong tổng thể những món ăn ngon được làm từ ngô thì ngô cay được biết đến là một món ăn vô cùng mê hoặc và được nhiều người yêu thích. Cách làm ngô cay từ những nguyên vật liệu và các bước thực thi vô cùng đơn thuần hứa hẹn sẽ là một món ăn được nhiều bạn “ săn lùng ”. Hãy cùng vào nhà bếp học nấu ăn vặtvà trổ tài khéo tay cùng Unica bạn nhé!

Công dụng của ngô

Trước khi hướng dẫn cách làm ngô cay thơm giòn đơn thuần ngay tại nhà, tất cả chúng ta cùng nhau tìm hiểu và khám phá về hiệu quả tuyệt vời mà ngô mang lại so với sức khỏe thể chất bạn nhé.

Hỗ trợ tiêu hóa : Nếu bạn đang gặp các yếu tố tương quan đến hệ tiêu hóa như : táo bón, khó tiêu, chướng bụng thì ăn ngô sẽ giúp bạn nhuận tràng, tương hỗ các hoạt động giải trí đường ruột diễn ra thuận tiện. Ngoài ra, so với các bé trên 1 tuổi, nếu chưa ăn thô tốt, các mẹ hoàn toàn có thể nấu sữa ngô cho bé để tăng sức đề kháng, cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho khung hình.

Tốt cho mắt : Một trong những nguyên do gây nên cận thị là do thiếu lượng Vitamin A thiết yếu. Nhưng bạn đừng quá lo ngại, một trong những thực phẩm có chứa nhiều Vitamin A chính ngô. Lượng Vitamin A có trong ngô sẽ giúp bạn có đôi mắt khỏe mạnh, hạn chế cận thị. Ngoài ra chất lutein và zeaxanthin là 2 chất rất quan trọng trong việc chống lão hóa điểm vàng ở mắt.

cách làm ngô cay

Ăn ngô giúp bạn giảm cân hiệu suất cao

Tốt cho tim mạch : Lutein có trong bắp ngô có công dụng ngăn ngừa xơ vữa động tĩnh mạch, giúp sản sinh các tế bào hồng cầu giúp mạch máu lưu thông không thay đổi. Nhờ đó mà giảm rủi ro tiềm ẩn đau tim và đột quỵ.

Hỗ trợ giảm cân : Với những người có mong ước giảm cân thì họ thường lựa chọn ngô làm thực đơn ăn bữa sáng. Bởi hàm lượng chất béo trong bắp ngô chiếm tỉ lệ thấp, chất xơ lị khá dồi dào nên ăn ngô tiếp tục vào các buổi phát minh sáng tạo cảm xúc no lâu, không bị thừa cân hay béo phì mà vẫn cung ứng đủ dưỡng chất cho khung hình.

READ  How to download low MB games and apps on apkpure🤩

Giúp não hoạt động giải trí hiệu suất cao : Vitamin B1 có trong ngô giúp tăng cường trí nhớ, tương hỗ hoạt động giải trí não bộ diễn ra linh động và tiếp đón thông tin một cách nhạy bén hơn.

Làm đẹp da : Vitamin E có trong ngô có công dụng ngăn ngừa nếp nhăn trên da, làm chậm quy trình lão hóa. Ngoài ra, uống nước ngô luộc không chỉ giúp da được khỏe mạnh, hồng hào mà còn giúp thanh nhiệt, mát gan và giải độc hiệu suất cao.

Hướng dẫn cách làm ngô cay thơm giòn, mê hoặc

Nguyên liệu sẵn sàng chuẩn bị

– 300 g ngô

– 1 thìa cafe muối

– 3 thìa cafe đường

– 1 thìa cafe ớt bột

– Dầu ăn

Cách chọn ngô ngon

– Ngô ngon phải là những bắp còn tươi, lớp vỏ còn màu xanh thẫm, cuống ngô không bị khô, héo.

– Râu ngô mềm mượt, có độ rủ, không sờ không thấy bị ráp tay.

– Hạt ngô phải mẩy, tròn, đều, bóng và xếp thẳng. Ngô màu vàng đều, hạt không bị sâu đục nghĩa là ngô mới thu hoạch.

– Thay vì chọn những bắp ngô quá to, dài hoặc quá ngắn thì bạn nên chọn những bắp ngô thon có độ dài vừa phải vì đây là những bắp ngô vừa tới thời kỳ thu hoạch nên giữ được nhiều dưỡng chất có trong bắp ngô.

cách làm ngô cay

Ngô ngon có hạt đều, tròn, bóng mượt

Các bước triển khai

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu

– Để làm món ngô cay bạn không nên chọn loại ngô ngọt mà hãy chọn những bắp ngô nếp để có độ giòn, dẻo nhất định. Bạn quan tâm nên chọn những bắp ngô còn tươi, hạt đều, không bị sâu thối.

– Sau khi đã chọn được những bắp ngô như ý muốn, bạn bỏ đi phần vỏ và phần râu ngô, chỉ giữ lại phần bắp. Bạn hoàn toàn có thể dùng tay hoặc dùng dao để hoàn toàn có thể tách phần hạt ra khỏi phần chã ngô. Lưu ý, bạn nên tách theo trục dọc của bắp ngô để hạt ngô còn nguyên vẹn.

Sau quy trình tách hạt ngô, bạn mang hạt ngô đi rửa sạch rồi ngâm với nước trong khoảng chừng 2-3 tiếng cho nở. Sau khi ngâm xong, bạn vớt ngô ra và để cho thật ráo nước.

cách làm ngô cay

Sơ chế ngô bằng cách bỏ vỏ, rửa sạch và tách nguyên hạt

Bước 2 : Tiến hành chiên ngô

– Bạn sẵn sàng chuẩn bị một chiếc chảo chống dính cùng một lượng dầu nhất định và làm sôi trên nhà bếp. Sau khi dầu đã sôi ở nhiệt độ 90-100 độ C, bạn từ từ cho hạt ngô đã rửa sạch ở bước 1 vào trong chảo. Lưu ý trong quy trình cho ngô vào chảo, bạn nên thả ngô từ từ để tránh bị bỏng. Dùng đũa và hòn đảo đều tay để ngô được cháy vàng đều. Bạn nên để nhỏ lửa và ngô chiên ngập dầu.

READ  sidee ayee looga soo dajiya eFootbal pes 2021 xaga apkpure si fudud

– Quan sát thấy ngô đã chín và có mùi thơm, bạn tắt nhà bếp và vớt ngô ra giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu bám trên mặt phẳng ngô. Như vậy khi ăn ngô sẽ không bị ngán.

Bước 3 : Làm ngô cay

– Pha hỗn hợp cay để tẩm ngô bằng các gia vị đã chuẩn bị sẵn sàng gồm có : muối, bột ớt và đường cát. Bạn chú ý quan tâm khi chọn đường và muối cần lựa chọn loại mịn, hạt càng nhỏ càng tốt để gia vị dễ thẩm thấu vào hạt ngô.

– Dùng thìa trộn đều hỗn hợp để các gia vị hòa quyện vào với nhau.

– Tiếp tục cho từng thìa hỗn hợp gia vị vào ngô và xóc thật đều cho đến khi đạt khẩu vị như mong ước.

– Như vậy chỉ bằng những bước vô cùng đơn thuần là bạn đã triển khai xong xong cách làm ngô cay thơm giòn đúng điệu không thua kém gì ngoài hàng.

Thành phẩm

– Món ngô cay có đủ vị cay mặn ngọt vô cùng mê hoặc là một món ăn vặt vô cùng mê hoặc được nhiều người yêu thích.

– Bạn hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ món ngô cay bằng cách cho vào hũ thủy tinh có nắp đậy và để ở ngăn mát tủ lạnh và chiêm ngưỡng và thưởng thức từ 5-7 ngày sau khi chế biến.

cách làm ngô cay

Ngô cay vô cùng thích mắt và lạ miệng

Hướng dẫn cách nấu chè ngô dẻo, thơm, mê hoặc

Nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng

– Ngô ngọt vàng : 200 gr

– Đường : 200 gr

– Muối trắng : ¼ thìa cà phê

– Dừa nạo sẵn : 100 gr

– Bột năng, hoặc bột sắn dây : 100 gr

– Nước cốt dừa : 200 ml

– Tinh dầu bưởi : 20 ml

cách làm ngô cay

Các bước nấu chè ngô vô cùng đơn thuần

Các bước triển khai

Bước 1 : Sơ chế ngô

– Ngô khi mua về lột vỏ, tách hạt và cho vào bát để riêng. Hoặc bạn hoàn toàn có thể lấy dao gọt từng lớp ngô, đến khi ăn sẽ ngon và dễ ăn hơn.

Lưu ý : Khi lột vỏ ngô, bạn giữ lại 2-3 lớp vỏ bên trong cùng, sau khi vô hiệu hạt ngô bạn giữ lại cùi ngô.

READ  Chimeraland | Review Gameplay part2

Bước 2 : Luộc lõi ngô

– Cho hàng loạt lõi ngô đã tách hạt vào nồi nước cùng lớp áo ngô, thêm một chút ít muối trắng. Cách làm này sẽ giữ được mùi vị của ngô thay vì dùng nước lọc.

– Đun đến khi nước sôi, có vị ngọt để trong vòng 15 – 20 phút thì tắt nhà bếp.

Bước 3 : Tiến hành nấu chè

– Vớt hàng loạt lõi ngô và áo ngô ra và giữ lại nước bên trong. Sau đó, lọc qua rây cho nước nấu chè trong hơn.

– Cho hàng loạt ngô đã gọt trước đó vào nồi nước ngô và đặt lên nhà bếp nấu cho ngô chín mềm. Khi nước sôi, bạn chú ý quan tâm hớt hết lớp bọt nổi lên trên nhé. Nấu 20 – 30 phút cho ngô chín mềm, bạn cho một chút ít muối và 200 gr đường ( tùy vào khẩu vị của từng người ) vào nồi và khuấy đều.

– Cho 100 gr bột năng hoặc bột sắn dây vào bát và đổ nước vào khuấy đều cho bột tan hết. Sau đó đổ bột đã khuấy đều vào nồi chè ngô đã đặt trên nhà bếp và khuấy cho đều tay đến khi bột chín trong suốt thì tắt nhà bếp. Lưu ý bước này bạn phải đổ bột thật khôn khéo và khuấy đều tay để bột không bị vón cục nhé. Cuối cùng, sau khi bột chín thì tắt nhà bếp và cho chè ra từng chén nhỏ, để nguội.

Như vậy bằng những bước vô cùng đơn thuần là bạn đã triển khai xong xong món chè ngô dẻo, thơm, vô cùng mê hoặc.

cách làm ngô cay

Chè ngô ăn cùng nước cốt dừa sẽ béo ngậy, thơm ngon hơn rất nhiều

Bài viết trên, Unica đã san sẻ cho bạn cách làm ngô cay bằng những nguyên vật liệu và các bước triển khai vô cùng đơn thuần. Hãy vào nhà bếp và thực thi cho cả nhà cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức bạn nhé! Ngoài ra trên Unica còn rất nhiều những khoá học pha chế mê hoặc khác đang chờ đón bạn mày mò trên Unica với tặng thêm vô cùng mê hoặc đấy nhé!

Đánh giá :

Tags :

Ẩm thực – Nấu ăn

Ăn vặt

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Tuyệt chiêu cách làm ngô cay thơm giòn, hấp dẫn. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post