Phương Duy – Thứ tư, 21/10/2020 10 : 50 ( GMT + 7 )

Thông thường, gương kính sau một thời hạn sử dụng sẽ dễ bị mờ đi do bám bụi hay những vết bẩn, ố. Nhất là gương trong phòng tắm thì lại còn dễ bị mờ do hơi nước bốc lên mỗi lần tắm. Để vô hiệu những vết bẩn cứng đầu trên bạn nên sử dụng 1 số ít cách sau :

Giấm và nước rửa chén

Trộn theo tỉ lệ 1 cốc nước, 1 cốc giấm, 3 giọt dung dịch nước rửa chén và cho vào chai xịt rỗng. Xịt hỗn hợp này lên hàng loạt bề mặt kính rồi dùng khăn lông lau sạch. Sau đó vài phút để hong khô và lau lại lần nữa với giấy báo cũ.

Sữa bò hoặc muối

Cách này hoàn toàn có thể dùng khi gương bị ố màu. Dùng khăn thấm một chút ít sữa bò lau gương rồi lau lại bằng nước sạch.

Với những vết ố đã lâu ngày, bạn hoàn toàn có thể dùng vải mềm hoặc khăn bọc một chút ít muối, thấm cho ướt khăn và muối sau đó chà mạnh lên gương. Chà đến khi vết ố biến mất và dùng khăn sạch để lau khô lại, cách này sẽ giúp chiếc gương bị mờ trở nên sáng bóng.

 Dung dịch giấm với nước rửa chén hoặc sữa bò với muối đều là khắc tinh của những vết bẩn cứng đầu. Ảnh minh họa: Phương Duy

Xà phòng hoặc sữa rửa mặt

READ  Tóm Tắt Anime Hay: Anh Đã Yêu Em Khi Em Làm Đối Thủ Của Anh Phần 2 | Review Anime

Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng xà phòng hoặc sữa rửa mặt pha nước để rửa gương, sau đó dùng khăn khô lau đi. Điều này hoàn toàn có thể làm gương tránh bị mờ vì đã có lớp màng bằng xà phòng bảo vệ, nhất là gương trong phòng tắm.

Dùng nước lau kính

Xịt nước lau kính lên gương rồi dùng báo vò lại hoặc miếng bọt biển thấm một chút ít nước để lau gương. Lau kỹ ở những nơi có bám bẩn, những vết bẩn sẽ bay đi thuận tiện và nhanh gọn.

 Gương phòng tắm sẽ luôn sáng bóng nếu bạn biết bỏ túi những kinh nghiệm nhỏ trên. Ảnh minh họa: Phương Duy

Dùng phấn viết bảng

Sử dụng phấn viết bảng cũng là một trong những mẹo hay để làm sạch gương phòng tắm. Cách này khá đơn thuần, bạn chỉ cần lấy một chút ít bột phấn hòa vào nước rồi dùng khăn sạch thấm đều, sau đó lau lên mặt phẳng của gương, đánh bay mọi vết bẩn bám dính.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Tuyệt chiêu vệ sinh gương phòng tắm luôn sạch bóng như ở khách sạn. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post