500 câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 6 Chương 1: Bản đồ – Phương tiện thể hiện bề mặt Trái Đất – Bộ Cánh diều !!

Bạn đang xem: Vì sao gọi là vành đai lửa thái bình dương

* Hướng dẫn giải

– Tên gọi “vành đai lửa Thái Bình Dương” vì khu vực bao quanh Thái Bình Dương thường xuyên xảy ra động đất và phun trào núi lửa; có hình dạng giống vành móng ngựa và dài khoảng 40.000km. 

– Khoảng 71% trận động đất có cường độ mạnh nhất thế giới diễn ra tại vành đai lửa; đó là một dãy liên tục các rãnh đại dương, vòng cung đảo, quần đảo, các dãy núi lửa và sự chuyển động của các mảng kiến tạo. Nó còn có tên gọi khác là vành đai địa chấn Thái Bình Dương.

Xem thêm: Vì Sao Không Vào Được Google Chrome Thường Gặp, Khắc Phục Sự Cố Nếu Chrome Gặp Lỗi Hoặc Không Mở

Địa lí học (trong tiếng Hy Lạp γεωγραφία, geographia, nghĩa là “mô tả Trái Đất”) là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên Trái Đất. Dịch sát nghĩa sẽ là “nhằm mô tả hoặc viết về Trái Đất”.

Lớp 6 – Là năm đầu tiên của cấp trung học cơ sở. Được sống lại những khỉ niệm như ngày nào còn lần đầu đến lớp 1, được quen bạn mới, ngôi trường mới, một tương lai mới!

*

Tiểu họcLớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12Phương trình hóa họcĐề thi & kiểm traAppCông nghệ thông tinReview sáchGiải tríĐoc truyện onlineRead novel EnglishTổng hợp mã giảm giá

READ  Birthstone là gì? Cách chọn đá quý theo tháng sinhChuyên mục: Tổng hợp tin hay

Rate this post