Khai thác khoág sản là thế mạnh của tiểu vùng Đông Bắc vì Đông Bắc là vùng giàu khoáng sản nhất nước ta , có các khoáng sản quan trong như than, sắt, thiếc, bôxit, chì, kẽm…..Phát triển thủy điện là thế mạnh của tiểu vùng Tây Bắc vì sông Đà có trữ năng thủy điện lớn(khoảng 6 000 000 kwh)chiếm 20% nguồn thủy năng của cả nước.Bạn đang xem: Vì sao phát triển thủy điện là thế mạnh của tiểu vùng tây bắc

Vì sao khai thác khoáng sản là thế mạnh của tiểu vùng Đông Bắc, còn phát triển thuỷ điện là thế mạnh của tiểu vùng Tây Bắc?

Hướng dẫn giải các bài tập cuối bài họcCâu 1: Trang 69 sgk Địa lí 9Vì sao khai thác khoáng sản là thế mạnh của tiểu vùng Đông Bắc, còn phát triển thuỷ điện là thế mạnh của tiểu vùng Tây Bắc?

Bài làm:

Khai thác khoáng sản là thế mạnh của tiểu vùng Đông Bắc vì ở đây có khoáng sản đa dạng, đặc biệt than đá có trữ lượng tốt và chất lượng cao.Bạn đang xem: Vì sao khai thác khoáng sản là thế mạnh của tiểu vùng đông bắc

Phát triển thủy điện là thế mạnh của vùng Tây Bắc vì ở đây có các sông có tiềm năng thủy điện lớn, đặc biệt là ở sông Đà.

READ  Luckiest golf shot of the year!?

Bạn đang xem: Vì sao khai thác tài nguyên khoáng sản là thế mạnh của tiểu vùng đông bắc?

Khai thác khoáng sản là thế mạnh của tiểu vùng Đông Bắc vì ở đây có khoáng sản đa dạng, đặc biệt than đá có trữ lượng tốt và chất lượng cao. Phát triển thủy điện là thế mạnh của vùng Tây Bắc vì ở đây có các sông có tiềm năng thủy điện lớn, đặc biệt là ở sông Đà.

Khai thác khoáng sản là thế mạnh của tiểu vùng Đông Bắc, còn phát triển thuỷ điện là thế mạnh của tiểu vùng Tây Bắc: – Tiểu vùng Đông Bắc: tập trung khoáng sản giàu có nhất nước ta, phong phú đa dạng, gồm cả khoáng sản phi kim và kim loại (than đá, sắt, chì, kẽm, thiếc, bô xít, aparit, pirit…). + Than đá có trữ lượng và chất lượng tốt nhất Đông Nam Á (vùng than Quảng Ninh với hơn 3 tỉ tấn). Ngoài ra còn phân bố ở Thái Nguyên, Na Dương. + Đồng, apatit (Lào Cai), sắt (Thái Nguyên, Hà Giang), kẽm – chì (Tuyên Quang), thiếc (Cao Bằng),… ⟹ Thuận lợi phát triển đa dạng các ngành khai thác và chế biến khoáng sản. – Tiểu vùng Tây Bắc: có nhiều sông lớn, chảy qua địa hình núi dốc hiểm trở nên tiềm năng thủy điện lớn. Trữ lượng thủy điện của vùng tập trung trên hệ thống sông Đà: nhà máy thủy điện Sơn La (công suất lớn nhất cả nước- 3400 kWh), thủy điện Hòa Bình (1600 kWh).

Câu hỏi: Vì sao khai thác khoáng sản là thế mạnh của tiểu vùng Đông Bắc, còn phát triển thuỷ điện là thế mạnh của tiểu vùng Tây Bắc

Lời giải:

Khai thác khoáng sản là thế mạnh của tiểu vùng Đông Bắc, còn phát triển thuỷ điện là thế mạnh của tiểu vùng Tây Bắc:

READ  Thanh Niên Bị Bệnh Ảo Tưởng, Lại Cua Được Hoa Khôi Của Trường | Review Phim Anime Hay

– Tiểu vùng Đông Bắc: tập trung khoáng sản giàu có nhất nước ta, phong phú đa dạng , gồm cả khoáng sản phi kim và kim loại (than đá, sắt, chì, kẽm, thiếc, bô xít, aparit, pirit…).

+ Than đá có trữ lượng và chất lượng tốt nhất Đông Nam Á (vùng than Quảng Ninh với hơn 3 tỉ tấn. Ngoài ra còn phân bố ở Thái Nguyên, Na Dương.

*

Vì sao khai thác khoáng sản là thế mạnh của tiểu vùng Đông Bắc, còn phát triển thủy điện là thế mạnh của tiểu vùng Tây Bắc” width=”561″ height=”319″>

+ Đồng, apatit (Lào Cai), sắt (Thái Nguyên, Hà Giang), kẽm – chì (Tuyên Quang), thiếc (Cao Bằng),…

⟹Thuận lợi phát triển đa dạng các ngành khai thác và chế biến khoáng sản.

– Tiểu vùng Tây Bắc: có nhiều sông lớn, chảy qua địa hình núi dốc hiểm trở nên tiềm năng thủy điện lớn. Trữ lượng thủy điện của vùng tập trung trên hệ thống sông Đà: nhà máy thủy điện Sơn La (công suất lớn nhất cả nước- 3400 kWh), thủy điện Hòa Bình (1600 kWh).

Tải app VietJack. Xem lời giải nhanh hơn!

Bài 1 trang 69 Địa Lí 9: Vì sao khai thác khoáng sản là thế mạnh của tiểu vùng Đông Bắc, còn phát triển thủy điện là thế mạnh của tiểu vùng Tây Bắc?

Quảng cáo

Trả lời:

– Tiểu vùng Đông Bắc: tập trung khoáng sản giàu có nhất nước ta, phong phú đa dạng , gồm cả khoáng sản phi kim và kim loại (than đá, sắt, chì, kẽm, thiếc, bô xít, aparit, pirit…).

Quảng cáo

+ Đồng, apatit (Lào Cai), sắt (Thái Nguyên, Hà Giang), kẽm – chì (Tuyên Quang), thiếc (Cao Bằng),…

Xem thêm: Bảo Hiểm Trọn Đời Là Gì ? Khái Niệm Về Bảo Hiểm Trọn Đời

– Tiểu vùng Tây Bắc: có nhiều sông lớn, chảy qua địa hình núi dốc hiểm trở nên tiềm năng thủy điện lớn. Trữ lượng thủy điện của vùng tập trung trên hệ thống sông Đà: nhà máy thủy điện Sơn La (công suất lớn nhất cả nước- 3400 kWh), thủy điện Hòa Bình (1600 kWh).

READ  9 Biggest & Funniest Fights In History Of Pakistani Showbiz- Pakistani Actress Fights- Sabih Sumair

Quảng cáo

Trả lời câu hỏi Địa Lí 9 Bài 18 trang 67 ngắn nhất: Xác định trên hình 18.1, các nhà máy nhiệt điện, thủy điện, các trung tâm công nghiệp luyện kim, cơ khí, hóa chất.

Trả lời câu hỏi Địa Lí 9 Bài 18 trang 67 ngắn nhất: Hãy nêu ý nghĩa của nhà máy thủy điện Hòa Bình.

Trả lời câu hỏi Địa Lí 9 Bài 18 trang 68 ngắn nhất: Căn cứ vào hình 18.1, xác định địa bàn phân bố các cây công nghiệp lâu năm: chè, hồi

Trả lời câu hỏi Địa Lí 9 Bài 18 trang 68 ngắn nhất: Nhờ những điều kiện thuận lợi nào mà cây chè chiếm tỉ trọng lớn nhất về diện tích và sản lượng so với cả nước.

Trả lời câu hỏi Địa Lí 9 Bài 18 trang 68 ngắn nhất: Xác định trên hình 18.1, các tuyến đường sắt đường ô tô xuất phát từ thủ đô Hà Nội đi đến các thành phố, thị xã của các tỉnh biên giới Việt – Trung và Việt – Lào.

Trả lời câu hỏi Địa Lí 9 Bài 18 trang 68 ngắn nhất: Tìm trên hình 18.1, các của khẩu quan trọng thuộc biên giới Việt Trung: Móng Cái, Hữu Nghị, Lào Cai.

Trả lời câu hỏi Địa Lí 9 Bài 18 trang 69 ngắn nhất: Xác định trên hình 18.1, vị trí các trung tâm kinh tế. Nêu các ngành công nghiệp đặc trưng của mỗi trung tâm.

Bài 3 trang 69 Địa Lí 9 ngắn nhất: Dựa vào bảng 18.1, vẽ biểu đồ cột và nhận xét về giá trị của sản xuất công nghiệp ở hai tiểu vùng Đông Bắc và Tây Bắc.Chuyên mục: Tổng hợp tin hay

Rate this post