Hiện nay, có không ít các bạn trẻ đang bị hấp dẫn và có niềm đam mê với ngành công nghệ thông tin. Tuy nhiên, công nghệ thông tin là một lĩnh vực vô cùng rộng, do đó hầu hết các bạn trẻ đều băn khoăn không biết chọn chuyên ngành nào của công nghệ thông tin thì phù hợp với bản thân mình và chuyện ngành nào sẽ dễ xin việc hơn.

Bạn đang xem: Vì sao lập trình viên dễ bị… điên

*

Nên Học Chuyên Ngành Nào Của Công Nghệ Thông Tin

Theo đó, thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về một số chuyên ngành trong lĩnh vực này và xác định bản thân thích hợp với chuyên ngành nào.

Các Chuyên Ngành Trong Lĩnh Vực Công Nghệ Thông Tin

Có rất nhiều các chuyên ngành khác nhau trong lĩnh vực công nghệ thông tin, vì vậy nó cũng đồng thời tạo ra rất nhiều các cơ hội việc làm khác nhau từ các chuyên ngành trên.

Nếu như các bạn có ý định theo đuổi ngành nghề đầy triển vọng này thì Khóa học lập trình cho người mới bắt đầu tại Lập Trình Việt chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn

Có thể kể đến một số chuyên ngành sau:

Khoa học máy tính.Kỹ thuật máy tính.Kỹ thuật phần mềm / Công nghệ phần mềmHệ thống thông tin.Truyền thông và mạng máy tính.An toàn thông tin…………………………

Trên thực tế, việc lựa chọn học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin còn phụ thuộc vào định hướng tương lai và khả năng của bạn, do vậy mà mỗi chuyên ngành đào tạo lại có những tiêu chí phù hợp với những bạn khác nhau.

*

Chuyên ngành nào của công nghệ thông tin cũng có tương lai và nhu cầu nhất định

Tóm lại, vấn đề về nhu cầu nhân lực cũng như thu nhập sẽ không ảnh hưởng mấy đến quyết định của bạn, yếu tố quyết định việc bạn học gì chính là bạn thích gì và bạn có khả năng làm gì. Từ đó, hãy đưa ra quyết định chính xác nhất dựa vào khả năng và đam mê của bạn.

READ  Morocco-Spain Border

Học Chuyên Ngành Nào Công Nghệ Thông Tin Lương Cao Nhất

Sau đây là Top 5 ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin có mức lương cao nhất hiện nay để các bạn có thể tham khảo

Lập trình ứng dụng di động

Hiện nay, khi ngành công nghệ máy tínhđiện thoại đang ngày càng làm thay đổi cách giải trí và làm viên của con người thì Mobile App Developmentlập trình ứng dụng di động là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới.

*

Ngành lập trình di động hiện nay đang rất Hot được nhiều người theo học

Vì vậy, để có thể cung cấp các ứng dụng trên nền tảng IOSAndroid,… thì nhu cầu nhân lực về lập trình các ứng dụng trên điện thoại ngày càng nhiều hơn. Do vậy, các bạn sẽ có được việc làm tại các công ty lập trình có tiếng với mức thu nhập hấp dẫn nếu các bạn là một lập trình viên có kỹ năng và tay nghề cao.

Các bạn nên học chuyên ngành kỹ thuật phần mềm đối với mảng lập trình ứng dụng di động.

Chuyên gia an ninh mạng

Hiện nay, chuyên ngành mang lại thu nhập cao nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin chính là chuyên gia an ninh mạng. Khi mà các vụ tấn công mạng đang gây ra những thiệt hại hàng trăm tỉ đồng và đồng thời tiềm ẩn rất nhiều hiểm hoạ khôn lường do đó các công ty đang ngày càng lo lắng nhiều hơn về vấn đề bảo mật và an ninh. Đây cũng chính là lý do mà nhu cầu về các chuyên gia an ninh mạng đang ngày càng nhiều tuy nhiên nhân lực trong ngành này lại khá khan hiếm. Do vậy mà thu nhập của các chuyên gia an ninh mạng thường rất cao.

Các bạn nên học chuyên ngành an toàn thông tin nếu bạn muốn tham gia mảng chuyên gia an ninh mạng.

*

Chuyên ngành chuyên gia an ninh mạng có mức lương khá cao

Chuyên viên phát triển và thiết kế website

Hiện nay, hầu hết tất cả mọi người đều không còn quá xa lạ với việc mua hàng online. Dựa trên thói quen của những người tiêu dùng ngày nay mà phương thức kinh doanh của các doanh nghiệp cũng cần có sự chuyển biến. Đây cũng chính là lý do mà các doanh nghiệp và công ty hiện nay đều giảm thiểu tối đa chi phí đồng thời thu hút khách hàng tiềm năng bằng cách tham gia vào thương mại điện tử và phát triển website.

READ  PRO & EXPERT Playthrough, Hole 1-9 - The Open 9-hole cup! *Golf Clash Guide*

Với những lý do trên, các chuyên gia trong lĩnh vực phát triển và thiết kế website trở nên cần thiết hơn bao giờ hết và đồng thời cũng được săn đón với mức thu nhập hấp dẫn hơn.

*

Chuyên viên phát triển Website có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều

Các bạn nên học chuyên ngành kỹ thuật máy tính, khoa học máy tính hoặc kỹ thuật phần mềm nếu muốn tham gia vào mảng Chuyên viên phát triển và thiết kế website.

Xem thêm: Vì Sao Bệnh Tay Chân Miệng Là Gì, Tay Chân Miệng Là Bệnh Gì

Kỹ sư phần mềm

Kỹ sư phần mềm là những người đáp ứng nhu câu của người dùng bằng cách phát triển và duy trì các hệ thống phần mềm và ứng dụng.

Bên cạnh việc tạo ra các ứng dụng thì các kỹ sư phần mềm còn phải nắm bắt xu hướng của người dùng nhằm đáp ứng kịp thời bằng cách đưa ra các giải pháp logic. Bên cạnh đó, họ còn là những người có khả năng đọc hiểu được nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau, chịu trách nhiệm đánh giá và kiểm tra các phần mềm, thiết kế,…

*

Ngành kỹ sư phần mềm có mức lương rất cao

Đối với các công ty công nghệ thông tin hiện nay, để có thể vận hành hệ thống phần mềm của họ thì họ luôn cần số lượng các kỹ sư phần mềm.

Các bạn nên học chuyên ngành kỹ thuật phần mềm nếu muốn tham gia mảng kỹ sư phần mềm. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể cân nhắc ngành khoa học máy tính nếu muốn có nền tảng chắc chắn hơn.

Lập trình game

Hiện nay, thị trường game PC, game mobile hay các trò chơi thể thao điện tử đang ngày càng phát triển mạnh hơn thay vì như trước đây chúng chỉ là những trò chơi vô bổ. Từ đó mà ngành lập trình game ngày càng trở nên hot hơn.

*

Ngành lập trình Game đang rất phát triển

Do đó, các bạn có thể theo học chuyên ngành khoa học máy tính hoặc kỹ thuật phần mềm. Tuy nhiên, mảng game vẫn có sự đóng góp của rất nhiều chuyên ngành khác.

Sinh viên có đi làm thêm trong thời gian học công nghệ thông tin được không?

Trong thời gian học, sinh viên ngành công nghệ thông tin vẫn có khả năng đi làm thêm. Bởi vì bên cạnh việc kiếm thêm thu nhập thì đi làm thêm có thể giúp các bạn có thêm các mối quan hệ khác, trau dồi thêm kiến thức chuyên môn, tăng kỹ năng giao tiếp, tăng kỹ năng tiếng Anh,…

READ  Cách làm nộm rau câu khô chỉ trong 30 phút mới nhất 2022

Tuy nhiên, khi quyết định đi làm thêm, các bạn nên biết cách cân đối giữa việc học và việc đi làm tránh xao nhãng ảnh hưởng đến học tập. Bên cạnh đó, các bạn nên chọn những việc làm có liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin nhằm mục đích củng cố thêm kỹ năng và tích luỹ thêm kinh nghiệm cho sau này.

Hiện nay, các bạn sinh viên có nhu cầu tìm việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin là rất nhiều. Trong đó, có hai công việc thu hút lượng lớn sinh viên giúp các bạn vừa có thêm kinh nghiệm đồng thời còn giúp các bạn tăng thêm thu nhập.

SEO

SEO là công cụ giúp cho từ khoá của các bạn được lên top của các công cụ tìm kiếm ví dụ như Cốc Cốc hoặc Google. Nếu các lập trình viên thành thạo hoặc có hiểu biết về SEO thì khả năng các bạn tìm được việc làm sẽ cao hơn rất nhiều.

Thực tế, khi các lập trình viên thiết kế một trang web, để trang web đó dễ dàng sử dụng cũng như có giao diện dễ nhìn thì họ sẽ lập trình trang web đó chuẩn SEO. Do vậy, ngay khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

Lập trình web

Đối với tất cả các sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin thì đây là một tiêu chuẩn cơ bản. Việc các bạn lập trình web ở trường đại học không chỉ là một đồ án tại trường mà còn là công cụ để các doanh nghiệp đánh giá khả năng và đồng thời quyết định có nhận bạn vào làm hay không.

Trong phần lập trình web thì đối với những bạn học ngành công nghệ thông tin như các bạn thì hãy cố gắng làm tốt một phần trong lập trình web như Front end bao gồm cắt web với JS, CSS, HTML rồi xin đi thực tập.

Bởi vì, bên cạnh việc kiếm thêm thu nhập từ những việc mình có thể làm thì các bạn còn có thể tích luỹ thêm được rất nhiều kinh nghiệm.

Trên đây là một số chuyên ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà các bạn có thể theo học. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào năng lực và sở thích của các bạn mà các bạn có thể chọn ngành học sao cho phù hợp.Chuyên mục: Tổng hợp tin hay

Rate this post