Tại sao phải tự làm kẹo caramel khi hoàn toàn có thể mua sẵn Alpenliebe ngoài siêu thị nhà hàng ? 😀

Uh thì cứ thử công thức này một lần xem nhé, bạn sẽ hiểu ngay ý mà ; ) Món kẹo này không chỉ thơm ngon ( ngang kẹo do công ty sản xuất nhé, không hề ngọt hay đậm mùi sữa tẹo nào ) mà còn mềm, và hoàn toàn có thể biến tấu theo ý thích, ví dụ như thêm các loại mùi vị trà, thêm hoa khô trang trí hay các loại hạt ví dụ điển hình. Ngoài ra cách làm này của tụi mình cũng rất rất đơn thuần, không cần chưng đường caramel, không cần nhiệt kế đo nhiệt độ đúng chuẩn, không quá ngọt và ngấy. Cho nên mới tự tin thêm chữ “ bất bại ” vào ấy, hihihi ; )

CÁCH LÀM KẸO CARAMEL MẶN BẤT BẠI

Nguyên liệu

* Lưu ý về nguyên vật liệu :

– Đường vàng sẽ giúp kẹo có độ đằm hơn, vị caramel rõ hơn 1 chút. Ngoài ra còn giúp kẹo có màu vàng nâu đẹp. Tuy nhiên hoàn toàn có thể sử dụng trọn vẹn đường trắng hoặc đường vàng tùy theo sở trường thích nghi.

– Corn syrup giúp tạo nhiệt độ, mềm dẻo cho kẹo, không được bỏ lỡ hay thay thế sửa chữa bằng nguyên vật liệu khác. Nếu chỉ sử dụng đường kẹo sẽ cứng và chắc hơn khá nhiều.

– Không sử dụng bất kể loại bơ thực vật hay kem thực vật ( topping cream ) để thay thế sửa chữa. Sẽ tác động ảnh hưởng rất nhiều đến mùi vị và cấu trúc.

– Muối không bắt buộc, nhưng có thêm vị mặn sẽ ngon hơn nhiều. Tùy độ mặn của từng loại muối và khẩu vị mà kiểm soát và điều chỉnh lượng muối

Cách làm

1. Cho đường, corn syrup và kem tươi vào nồi. Đun ở lửa vừa tới khi hỗn hợp sôi. Thỉnh thoảng quấy đều.

* Lưu ý :

– Sử dụng nồi có đế dày 1 chút để không bị dẫn nhiệt quá nhanh, khó trấn áp độ đặc của hỗn hợp kẹo.

– Nếu bắt buộc sử dụng nồi đế mỏng dính, nên cho kem tươi và corn syrup vào trước rồi mới cho đường để hạn chế rủi ro tiềm ẩn đường bị cháy nhanh vì sát đáy nồi.

2. Giữ lửa vừa, cách vài phút lại quấy hỗn hợp 1 lần để phần kem sữa ở đáy nồi không bị cháy.

3. Đun đến khi hỗn hợp khởi đầu sệt lại, quấy nặng tay hơn thì hạ lửa nhỏ. Vừa đun vừa quấy liên tục và thử kẹo đến khi đạt độ dẻo vừa lòng.

Kẹo càng đặc thì càng phải hạ lửa nhỏ và khuấy đều tay hơn.

* Cách thử kẹo :

Cách 1 : Cho 1 ít kẹo đang nóng vào trong bát nước lạnh. Đợi khoảng chừng 10 giây cho kẹo nguội. Lấy ra thử kéo sợi xem đã đạt độ dẻo cứng vừa lòng chưa. Kẹo đạt là khi kẹo trưởng thành, không tan trong nước, hoàn toàn có thể kéo sợi dẻo mà không tan hay đứt.

  • Nếu kẹo quá mềm, liên tục đun kẹo trên lửa nhỏ, quấy liên tục rồi thử tiếp.

  • Nếu kẹo quá cứng, cho thêm một chút ít nước nóng đun tiếp rồi thử đến khi đạt.

Cách 2 : Nếu bạn nào có nhiệt kế kẹo đúng mực thì đo thử nhiệt độ, kẹo đạt là khi nhiệt độ kẹo ở mức 120 độ C

4. Sau khi kẹo đã đủ dẻo, tắt nhà bếp. Cho phần bơ vào quấy đều đến khi bơ tan hết và hòa quyện vào hỗn hợp.

5. Đổ ra khuôn vuông, để nguội ở nhiệt độ phòng. Nếu muốn trang trí kẹo bằng các loại hạt, nên gắn hạt lên khi kẹo còn ấm nóng. Không gắn hạt khi kẹo quá nóng và lỏng, hạt dễ bị chìm, không đợi kẹo nguội hẳn, hạt sẽ khó kết dính.

Khi ấn hạt lên sẽ thấy mặt kẹo hơi khô, có 1 lớp màng mỏng mảnh và mặt kẹo bị nhăn khi ấn hạt xuống, tuy nhiên kẹo sẽ mịn đẹp trở lại khi nguội.

6. Cắt kẹo theo kích cỡ tùy thích. Bọc kín từng viên bằng giấy nến hoặc giấy bọc kẹo.

Có thể dữ gìn và bảo vệ ở nhiệt độ phòng khoảng chừng 5 – 7 ngày hoặc dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 2 tuần.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết [VIDEO] Cách làm kẹo Caramel mặn BẤT BẠI (không cần nhiệt kế) – Savoury Days. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post
READ  Nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz báo TIN CỰC VUI về Hồ Văn Cường, fan rần rần chúc mừng ca sĩ