Trước đây, khi bạn sở hữu một kênh Youtube bạn sẽ có đường dẫn khá dài, gây khó khăn khi chia sẻ kênh với người khác. Mới đây, đội ngũ Youtube vừa thông báo sẽ cho ra tính năng tạo tên người dùng rút gọn dạng @username giống Facebook, Tiktok để tiện cho việc theo dõi, quản lý tài khoản hơn.

Nếu bạn có nhiều kênh Youtube, tương ứng với nhiều đường dẫn URL để đưa người xem đến trang chính của kênh.

tao username youtube

Username Youtube dựa trên mã nhận dạng kênh

Ví dụ: youtube.com/channel/UCUZHFZ9jIKrLroW8LcyJEQQ

Đây là Username tiêu chuẩn mà các kênh YouTube hiện đang sử dụng. Username truyền thống bao gồm các chữ số và chữ cái ở cuối URL, trong rất dài và không thể nào tự nhớ được.

Tìm username kênh YouTube của bạn

Cách tìm URL của kênh:

  1. Đăng nhập vào YouTube Studio.
  2. Trên trình đơn bên trái, hãy chọn Tu chnh ->  Thông tin cơ bn.
  3. Trong phần URL của kênh, bạn có thể xem và sao chép URL kênh của mình.

Username kênh Youtube tùy chỉnh ngắn gọn

Trong các tuần tới, Youtube sẽ cho ra mắt tính năng chọn tên người dùng (username) cho tất cả các kênh và khi bạn có quyền sử dụng tính năng này, bạn sẽ nhận được email và một thông báo từ YouTube Studio. Nếu bạn đã có URL được cá nhân hoá cho kênh (dạng @username), thì URL này sẽ được giữ làm tên người dùng của bạn. Nhưng nếu muốn có tên người dùng khác với tên từ URL được cá nhân hóa, bạn có thể thay đổi tên. Nếu bạn chưa có URL được cá nhân hoá, thì bạn có thể chọn tên người dùng cho kênh của mình.

READ  Tóm Tắt Anime Hay: 11 Tuổi Tôi Trở Thành Thiên Tài Bóng Đá Phần 9 | Review Phim Anime

Ví dụ: youtube.com/c/AnonyViet

URL tuỳ chỉnh là một URL ngắn hơn và dễ nhớ hơn. Những URL này có thể dựa trên tên hiển thị hiện tại, tên người dùng cũ hoặc tên miền trang web đã được xác minh và liên kết.

Từ ngày 14 tháng 11 năm 2022, nếu bạn chưa chọn Username cho kênh của mình, YouTube sẽ tự động gán tên người dùng cho bạn và bạn có thể thay đổi tên này trong YouTube Studio nếu muốn.Người nổi tiếng

Rate this post